THỦ TỤC ĐĂNG KÝ GIẤY PHÉP KINH DOANH DẦU NHỚT NĂM 2023
Author

Tham vấn bởi: Đội Ngũ Luật Sư Công ty Luật ACC

Dầu nhớt là mặt hàng cần thiết đối với cuộc sống của mọi người và nhu cầu về mặt hàng này ngày càng tăng. Vậy để cửa hàng kinh doanh dầu nhớt có phức tạp không? Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh dầu nhớt năm 2023 như thế nào? Đây là rất nhiều thắc mắc của rất nhiều độc giả hãy cùng theo dõi bài viết của công ty Luật ACC để có câu trả lời nhé.

giay-phep-kinh-doanh-dau-nhot

Giấy phép kinh doanh dầu nhớt

1. Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh dầu nhớt – Thủ tục cần thực hiện

1.1. Hồ sơ bao gồm:

- Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh Hộ kinh doanh. Nội dung trình bày rõ:

+ Tên cửa hàng: Bởi vì tên cửa hàng dầu nhớt có những quy định riêng như đã trình bày ở trên, do đó, bạn cần hết sức tuân thủ.

+ Địa chỉ cửa hàng: Ghi rõ địa chỉ cửa hàng, nơi bạn thuê mặt bằng làm địa chỉ kinh doanh. Không được sử dụng địa chỉ giả, địa chỉ không tồn tại khi đăng ký kinh doanh.

+ Ngành nghề kinh doanh: Khi kinh doanh dầu nhớt, bạn cần tiến hành đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp. Như vậy mới có thể thuận lợi hoạt động kinh doanh. Nếu bạn đăng ký ngành nghề không đúng, có thể sẽ không được cấp giấy phép kinh doanh. Do đó, cần hết sức lưu ý.

+ Thông tin chủ cửa hàng: Trình bày rõ thông tin của chủ hộ kinh doanh như tên, số chứng minh thư nhân dân, ngày cấp và địa chỉ cư trú.

+ Số vốn kinh doanh: Ghi rõ số vốn bạn chuẩn bị để mở cửa hàng kinh doanh dầu nhớt

– Bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của cá nhân hoặc người đại diện hộ kinh doanh.

– Hợp đồng thuê cửa hàng hay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bản sao.

- Văn bản ủy quyền nếu có.

1.2. Trình tự thực hiện:

Cá nhân, nhóm cá nhân đại diện cho cửa hàng  mang hồ sơ nộp lên Ủy ban nhân dân cấp huyện/ quận, nơi đặt địa chỉ cửa hàng.

Trong trường hợp hồ sơ xin giấy phép thành lập hộ kinh doanh cá thể kinh doanh đầy đủ, hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng 3 ngày làm việc. Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hay không hợp lệ, bạn cũng sẽ nhận được thông báo từ UBND trong vòng 3 ngày làm việc.

2. Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh dầu nhớt – Những lưu ý quan trọng

2.1. Giấy phép kinh doanh dầu nhớt – Lưu ý về mặt bằng mở cửa hàng và tên cửa hàng

Bạn đang có ý tưởng kinh doanh dầu nhớt nhưng lại không có mặt bằng sẵn để làm cửa hàng thì một điều chắc chắn là bạn sẽ phải thuê cửa hàng kinh doanh. Kinh nghiệm là bạn nên chọn thuê cửa hàng có mặt tiền, rộng, gần khu dân cư, gần đường lớn. Như vậy mới có thể thu hút khách hàng.

Tên cửa hàng kinh doanh phải có đầy đủ cấu trúc (gồm loại hình và tên riêng). Tên riêng cửa hàng không được trùng lặp, không được giống với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi cấp huyện. Cấm sử dụng từ ngữ, ký hiệu trái thuần phong mỹ tục, thiếu văn hóa để đặt tên cho cửa hàng. Có thể đặt tên cho cửa hàng bằng tiếng anh hoặc tên viết tắt.

2.2. Giấy phép kinh doanh dầu nhớt – Lưu ý về vốn mở cửa hàng

 Vốn mở cửa hàng kinh doanh dầu nhớt là vấn đề luôn được quan tâm khi kinh doanh mặt hàng này. Vậy mở cửa hàng kinh doanh dầu nhớt cần bao nhiêu vốn? – Thực tế, thì vốn mở hàng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như điều kiện sẵn có cũng như quy mô cửa hàng,… Bởi vì nếu bạn không cần thuê cửa hàng hay chỉ mở cửa hàng nhỏ thì mức vốn tối thiểu khoảng 70 triệu.

Tuy nhiên, nếu bạn phải thuê cửa hàng hoặc mở cửa hàng có quy mô lớn thì mức vốn cũng sẽ cao hơn. Do đó căn cứ theo mức chi phí thị trường hiện tại, bạn cần chuẩn bị từ 70 – 200 triệu mới có thể mở cửa hàng.

 2.3. Giấy phép kinh doanh dầu nhớt  - Lưu ý về việc lên kế hoạch kinh doanh:

 Nếu bạn muốn làm giàu từ kinh doanh dầu nhớt thì phải lên kế hoạch kinh doanh cụ thể. Nêu ra mục tiêu hướng đến khi kinh doanh. Xác định xem kinh doanh dầu nhớt có lãi không và mức lợi nhuận cụ thể như thế nào. Từ đó đưa ra phương án kinh doanh phù hợp.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi tư vấn về vấn đề thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh dầu nhớt bao gồm hồ sơ và trình tự thực hiện để quý độc giả hiểu rõ hơn về cách thực hiện. Công ty Luật ACC chuyên hỗ trợ khách hàng thủ tục xin giấy phép kinh doanh hay mở cửa hàng nhanh chóng, nếu bạn có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (2.409 lượt)

  Liên hệ với chúng tôi

  Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay

  tu-van-vien-2

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Vấn đề cần báo phí không được để trống

  Bài viết liên quan:

  default_image

  Phân biệt thẻ tạm trú và visa

      Phân biệt giữa thẻ tạm trú và visa là một vấn đề quan trọng đối với những người nước ngoài đang sống hoặc dự định sống tại Việt Nam. Cả hai loại giấy tờ này đều liên quan đến quyền lợi và nghĩa vụ ...

  Lượt xem: 2.972

  default_image

  Mẫu giấy tạm trú ct07

    Mẫu giấy tạm trú ct07 là một loại giấy tờ quan trọng mà bất kỳ ai đang sinh sống tạm thời tại một địa điểm mới đều cần phải hoàn thiện. Đây là một phần của quy trình đăng ký tạm trú mà theo quy định ...

  Lượt xem: 3.617

  default_image

  Thủ tục làm thẻ tạm trú 3 năm cho người nước ngoài

    Thẻ tạm trú là một giấy tờ quan trọng đối với người nước ngoài muốn lưu trú tại Việt Nam trong thời gian dài. Thủ tục làm thẻ tạm trú 3 năm không quá phức tạp nhưng đòi hỏi người xin phải rõ ràng về ...

  Lượt xem: 2.489

  default_image

  Thẻ tạm trú LĐ2 là gì?

  Thẻ tạm trú LĐ2 không chỉ là một giấy tờ pháp lý quan trọng mà còn là chiếc chìa khóa mở cánh cửa cho những cơ hội làm việc và sinh sống tại Việt Nam cho người nước ngoài. Đây là một phần không thể ...

  Lượt xem: 3.397

  default_image

  Lệ phí đăng ký tạm trú hết bao nhiêu tiền?

    Đăng ký tạm trú là một bước quan trọng và bắt buộc đối với những người muốn tạm trú tại một địa điểm nào đó ngoài nơi thường trú của mình. Quy trình này giúp cơ quan chức năng có thể kiểm soát và ...

  Lượt xem: 2.178

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo
  Chat Ngay
  Hotline Tổng đài WhatsApp Zalo báo giá' Chat Zalo