Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh bao cao su năm 2021

logo accACC
Đàm Như

Bạn đang có ý tưởng kinh doanh bao cao su nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ một kinh nghiệm quan trọng trong việc khởi nghiệp kinh doanh bao cao su là thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh bao cao su.

1. Bao cao su là gì?

Bao cao su được hiểu là dụng cụ được sử dụng để ngăn ngừa và làm giảm khả năng thụ thai. Bao cao su còn được xem là dụng cụ hạn chế sự truyền nhiễm các căn bệnh lây qua đường tình dục.

2. Điều kiện để xin cấp giấy phép kinh doanh bao cao su là gì?

Để kinh doanh mở cửa hàng bán bao cao su, thì việc đăng ký giấy phép kinh doanh bao cao su là thủ tục không thể bỏ qua. Để đảm bảo là nơi kinh doanh hợp pháp và được pháp luật, nhà nước bảo hộ bạn cần thành lập hộ kinh doanh; hoặc mô hình lớn hơn là thành lập công ty đúng với luật.

Điều kiện và thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh bao cao su, thì cũng như các ngành nghề khác bạn cần: Giấy tờ pháp lý của chủ cửa hàng hoặc chủ sở hữu doanh nghiệp, địa chỉ đặt trụ sở/cửa hàng; mã ngành nghề kinh doanh, vốn,…

3. Thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh bao cao su như thế nào?

3.1. Trường hợp 1: Bạn mở cửa hàng kinh doanh bao cao su theo mô hình hộ kinh doanh cá thể.

3.1.1. Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép kinh doanh bao cao su

Hồ sơ xin giấy phép kinh doanh bao cao su gồm:

-Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh;

– Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ hộ kinh doanh, thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;

– Bản sao biên bản họp thành viên hộ gia đình về việc thành lập hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;

– Bản sao văn bản ủy quyền của thành viên hộ gia đình cho một thành viên làm chủ hộ kinh doanh đối với trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh.

3.1.2. Bước 2: Nộp hồ sơ xin giấy phép kinh doanh bao cao su

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, đại diện cửa hàng kinh doanh sẽ nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện – nơi mở cửa hàng bán bao cao su.

3.1.3. Bước 3: Nhận kết quả thủ tục xin giấy phép kinh doanh bao cao su

-Trường hợp hồ sơ hợp lệ: Khi tiếp nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc.

– Trường hợp hồ sơ không hợp lệ: Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện phải thông báo bằng văn bản cho người nộp hồ sơ hoặc người thành lập hộ kinh doanh biết. Thông báo phải nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ (nếu có).

3.2. Trường hợp 2: Bạn mở cửa hàng kinh doanh bao cao su theo mô hình công ty

3.2.1. Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép kinh doanh bao cao su cách hợp lệ bao gồm:

-Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh;

– Điều lệ công ty;

– Danh sách thành viên/ Cổ đông sáng lập (đối với Công ty Cổ phần và Công ty TNHH 2 thành viên trở lên);

– Giấy tờ tùy thân của chủ sở hữu doanh nghiệp (Bao gồm những giấy tờ như: Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân, Hộ chiếu);

– Giấy ủy quyền, văn bản ủy quyền cho cá nhân đi thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh.

3.2.2. Bước 2: Nộp hồ sơ xin giấy phép kinh doanh bao cao su tại Phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

3.2.3. Bước 3: Nhận kết quả 

Trong thời gian từ 3 đến 5 ngày làm việc, trong trường hợp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp hợp lệ thì Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch và đầu tư nơi doanh nghiệp thành lập đặt trụ sở sẽ có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi về thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh bao cao su. Với đội ngũ luật sư, chuyên viên có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đăng ký kinh doanh chúng tôi tự tin cung cấp dịch vụ pháp lý chất lượng, nhanh chóng.

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận