Thủ Tục Làm Giấy phép an toàn thực phẩm Xoài lắc (2021)

logo accACC
Thúy Ngọc

Xoài lắc là món ăn hàng ngày được nhiều người tin dùng, do đó mà nhiều doanh nghiệp, hộ gia đình đã bắt tay vào kinh doanh mặt hàng này. Vậy kinh doanh Xoài lắc có cần giấy phép hay không? Trình tự thủ tục như thế nào? Bài viết dưới đây ACC hướng dẫn cụ thể về các bước xin giấy phép an toàn thực phẩm Xoài lắc theo quy định.

Giấy phép an toàn thực phẩm Xoài lắc

Giấy phép an toàn thực phẩm Xoài lắc

1. Cơ quan cấp giấy phép an toàn thực phẩm Xoài lắc

Theo Luật An toàn thực phẩm, 3 cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép an toàn thực phẩm Xoài lắc cho doanh nghiệp bao gồm:

1.1 Bộ Y tế

– Đối với các thực phẩm nhập khẩu;

– Đối với thực phẩm bảo vệ sức khỏe phụ gia, thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới, phụ gia thực phẩm không thuộc danh mục các chất phụ gia được phép sử dụng hoặc không đúng đối tượng sử dụng trong thực phẩm do Bộ Y tế quy định.

Tóm lại, Sở Y tế sẽ cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và cơ sở chế biến.

1.2 Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Đối với sản xuất ban đầu nông, lâm, thủy sản, muối bao gồm toàn bộ quá trình từ trồng trọt đến thu hoạch;

Đối với các chợ đầu mối, đấu giá nông sản.

1.3 Bộ Công thương

– Đối với các loại rượu, bia, nước giải khát, sữa chế biến, dầu thực vật, sản phẩm chế biến bột và tinh bột và các thực phẩm khác theo quy định của Chính phủ;

– Đối với các chính sách, quy định, điều kiện kinh doanh tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện ích…;

– Đối với thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm.

Tóm lại, Sở Công thương sẽ cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP đối với các cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm.

Như vậy có thể thấy, đối với các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ăn uống Xoài lắc, thì cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép an toàn thực phẩm Xoài lắc sẽ là Bộ y tế.

2. Trình tự cấp giấy phép an toàn thực phẩm Xoài lắc

Theo luật vệ sinh an toàn thực phẩm, các bước để xin giấy phép an toàn thực phẩm Xoài lắc bao gồm các bước sau:

Bước 1: Thẩm duyệt hồ sơ xin giấy phép an toàn thực phẩm Xoài lắc

– Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ hồ sơ xin giấy phép an toàn thực phẩm Xoài lắc

 hợp lệ và đầy đủ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ sẽ tiến hành thẩm xét tính hợp lệ của hồ sơ đó và thông báo bằng văn bản gửi đến cơ sở nếu như hồ sơ không hợp lệ.

– Trong vòng 60 ngày kể từ ngày nhận được thông báo về hồ sơ xin giấy phép an toàn thực phẩm Xoài lắc không hợp lệ nhưng cơ sở lại không phản hồi, bổ sung và hoàn thiện hồ sơ thì hồ sơ này sẽ bị cơ quan tiếp nhận hủy bỏ.

Bước 2: Thẩm định cơ sở xin giấy phép an toàn thực phẩm Xoài lắc

– Sau khi thẩm xét hồ sơ xin giấy phép an toàn thực phẩm Xoài lắc có kết quả là hợp lệ thì trong vòng 10 ngày làm việc, cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành thẩm định cơ.

– Thành lập đoàn thẩm định cơ sở:

+ Đây là đoàn được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận hay cơ quan được ủy quyền thẩm định cơ sở ra quyết định thành lập

+ Đoàn thẩm định cơ sở sẽ bao gồm từ 05 – 09 thành viên. Đối với những cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ thì chỉ cần 03 – 05 thành viên.

– Nội dung của việc thẩm định cơ sở:

Đoàn thẩm định cơ sở sẽ tiến hành đối chiếu thông tin cũng như thẩm định tính pháp lý của hồ sơ xin giấy phép an toàn thực phẩm Xoài lắc với hồ sơ gốc được lưu tại cơ sở theo đúng quy định. Sau đó sẽ thẩm định điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm nấu Xoài lắc tại cơ sở đó.

– Nếu như cơ sở đã có đủ điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm theo đúng quy định thì cơ quan tiếp nhận hồ sơ sẽ cấp giấy phép an toàn thực phẩm Xoài lắc.

– Nếu cơ sở chưa đủ điều kiện trong việc cấp giấy phép an toàn thực phẩm Xoài lắc và phải chờ hoàn thiện lại cơ sở thì phải ghi rõ nội dung cũng như thời gian hoàn thiện, tuy nhiên, thời gian hoàn thiện chỉ trong vòng 60 ngày.

3. Dịch vụ làm giấy phép an toàn thực phẩm Xoài lắc tại ACC

Trong trường hợp khi gặp các khó khăn trên, doanh nghiệp có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ xin giấy phép an toàn thực phẩm Xoài lắc tại ACC với:

– Tiếp nhận yêu cầu, thông tin của quý khách một cách nhanh chóng về việc xin giấy phép an toàn thực phẩm Xoài lắc.

– Tư vấn cụ thể và Xoài lắc phí các quy định, cũng như các điều kiện, hồ sơ cần chuẩn bị và thủ tục cần làm để được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. 

– Xuống cơ sở khảo sát sơ bộ về cơ sở vật chất, và tiến hành tư vấn những vấn đề còn thiếu sót của cơ sở vật chất mà quý khách phải khắc phục thay đổi để có thể xin giấy phép an toàn thực phẩm Xoài lắc, tư vấn tính pháp lý của các giấy tờ quý khách hiện có, đồng thời ký hợp đồng với quý khách.

– Tiến hành soạn thảo hồ sơ xin giấy phép an toàn thực phẩm Xoài lắc và kết hợp với khách hàng chuẩn bị các giấy tờ khách hàng cần chuẩn bị.

– Đại diện khách hàng đi lên cơ quan nhà nước nhận giấy phép an toàn thực phẩm Xoài lắc và sau đó trao kết quả giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm đến tay khách hàng.

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn của ACC về thủ tục Giấy phép an toàn thực phẩm Xoài lắc. Đây là một trong những thủ tục tương đối phức tạp, trong quá trình tiến hành có rất nhiều khó khăn, nếu như có bất cứ điều gì thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp tới chảc chuyên viên của ACC.

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận