Giấy phép an toàn thực phẩm Trứng vịt Bắc Thảo (2021)

logo accACC
Thu Hằng

     Giấy phép an toàn thực phẩm Trứng vịt Bắc Thảo là loại giấy bắt buộc phải có theo quy định của pháp luật khi muốn kinh doanh thuộc lĩnh vực ăn uống. Trứng bắc thảo là món ăn không chỉ thơm ngon, lạ miệng mà còn đặc biệt tốt cho sức khỏe. Hiện nay cũng có nhiều cửa hàng kinh doanh trứng vịt bắc thảo. Tuy nhiên một số chủ cơ sở chưa hiểu và nắm được về thủ tục làm Giấy phép an toàn thực phẩm Trứng vịt Bắc Thảo. Vậy thủ tục này thực hiện như thế nào? Bài viết dưới đây của Công ty Luật ACC sẽ cung cấp một số thông tin về Giấy phép an toàn thực phẩm Trứng vịt Bắc Thảo

Giay phep an toan thuc pham Trung vit Bac Thao

Giấy phép an toàn thực phẩm Trứng vịt Bắc Thảo 

1. Cơ sở pháp lý

 • Luật an toàn vệ sinh thực phẩm 2010 đã được Quốc hội thông qua ngày 17 tháng 6 năm 2010;
 • Nghị định 15/2018/NĐ-CP ban hành ngày 02 tháng 02 năm 2018 quy định chi tiết thi hành một số điều của luật an toàn thực phẩm
 • Nghị định 38/2012/NĐ-CP ngày 25 tháng 04 năm 2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của luật an toàn thực phẩm;
 • Thông tư số 149/2013/TT-BTC ngày 29 tháng 10 năm 2013 của Bộ tài chính; quy định về mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm.

 2. Thủ tục cấp Giấy phép an toàn thực phẩm Trứng vịt Bắc Thảo như thế nào?

 • Cục vệ sinh an toàn thực phẩm, ban quản lý an toàn thực phẩm, phòng y tế sẽ có trách nhiệm xem xét, phê duyệt, nếu phát hiện thiếu hay sai sót; sẽ có văn bản bổ sung cho doanh nghiệp trong vòng 5 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ.
 • Trong 60 ngày kể từ ngày nhận được phản hồi từ cục vệ sinh an toàn thực phẩm; nếu doanh nghiệp không thực hiện thì sẽ bị hủy.
 • Khi hồ sơ đủ điều kiện trong vòng 10 ngày tiếp theo đoàn kiểm tra thực tế từ 3 tới 5 người; sẽ tiến hành xuống cơ sở.
 • Doanh nghiệp sẽ được nhận giấy chứng nhận trong vòng 15 ngày khi cơ sở đạt đủ điều kiện; và trong 60 ngày để khắc phục nếu hồ sơ không đủ.

3. Thời gian sử dụng Giấy phép an toàn thực phẩm Trứng vịt Bắc Thảo bao lâu?

    Nhiều cá nhân, doanh nghiệp nghĩ rằng giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm có thời hạn vĩnh viễn và họ không bao giờ xin cấp lại. Đây là một sai lầm rất thường gặp trong việc Giấy phép an toàn thực phẩm Trứng vịt Bắc Thảo, hậu quả của việc này là nhiều cơ sở kinh doanh bị xử phạt ngoài ý muốn.

    Một điều bạn phải ghi nhớ kỹ là loại giấy phép này có thời hạn 3 năm kể từ ngày được cơ quan có thẩm quyền cấp. Trong thời gian này, cơ quan chức năng vẫn sẽ đi kiểm tra và đánh giá xác nhận cơ sở kinh doanh của bạn đủ kiều kiện an toàn vệ an toàn thực phẩm. Doanh nghiệp của bạn có thể hoàn toàn tự do hoạt động  theo đúng cam kết và thỏa thuận theo quy định của cơ quan cấp Giấy phép an toàn thực phẩm Trứng vịt Bắc Thảo

4. Xử phạt khi không có Giấy phép an toàn thực phẩm Trứng vịt Bắc Thảo

    Theo Điều 18, Nghị định số 115/2018/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm như sau:

 • Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có Giấy phép an toàn thực phẩm Trứng vịt Bắc Thảo, trừ trường hợp không thuộc diện phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định của pháp.
 • Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm mà không có Giấy phép an toàn thực phẩm Trứng vịt Bắc Thảo, trừ trường hợp không thuộc diện phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
 • Phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng đối với hành vi sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe mà không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu thực hành sản xuất tốt (GMP) thực phẩm bảo vệ sức khỏe theo lộ trình quy định của pháp luật.

   Trên đây Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn đã cung cấp thông tin về thủ tục làm Giấy phép an toàn thực phẩm Trứng vịt Bắc Thảo. Đối với sự tin cậy của khách hàng, Luật ACC sẽ luôn cố gắng hơn nữa để khách hàng có được sự hài lòng nhất. Nếu có thắc mắc gì về thủ tục làm Giấy phép an toàn thực phẩm Trứng vịt Bắc Thảo hay những vấn đề khác quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi. Công ty Luật ACC luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng!
Email: info@accgroup.vn
Hotline: 1900 3330
Zalo: 084 696 7979

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận