Thủ tục làm Giấy phép an toàn thực phẩm Tào phớ (2024)

Đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh tào phớ thì Giấy phép an toàn thực phẩm tào phớ là điều kiện bắt buộc để sản xuất và đưa sản phẩm này tới tay người tiêu dùng một cách hợp pháp. Vậy hồ sơ xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm tào phớ và các vấn đề pháp lý liên quan đến hoạt động sản xuất và kinh doanh vấn đề này bao gồm những gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của ACC để được giải đáp một cách cụ thể và chi tiết.

giay-phep-an-toan-thuc-pham-tao-pho

Giấy phép an toàn thực phẩm tào phớ

1. Cơ sở pháp lý xin giấy phép an toàn thực phẩm tào phớ

  • Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17/06/2010 có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 07 năm 2011.
  • Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều luật của Luật an toàn thực phẩm.
  • Nghị định 115/2018/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.
  • Nghị định 107/2016/NĐ-CP quy định về điều kiện kinh doanh dịch vụ đánh giá sự phù hợp.

2. Trình tự dịch vụ làm giấy phép an toàn thực phẩm tào phớ

Theo luật an toàn vệ sinh thực phẩm, thủ tục làm giấy phép an toàn thực phẩm tào phớ được thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Nộp hồ sơ tới cơ quan nhà nước có thẩm quyền

Doanh nghiệp chuẩn bị một bộ hồ sơ xin giấy phép an toàn thực phẩm tào phớ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

Bước 2: Khảo sát cơ sở kinh doanh 

Sau khi hồ sơ xin giấy phép hợp lệ, cơ quan nhà nước sẽ xem xét và cử một đoàn xuống kiểm tra, khảo sát thực địa xem cơ sở đã đủ điều kiện hay chưa.

Bước 3: Cấp giấy phép an toàn thực phẩm tào phớ

Sau khi tiến hành khảo sát, nếu chưa hợp lệ nhưng có thể khắc phục thi ghi rõ lỗi khắc phục, sau đó cấp giấy phép an toàn thực phẩm tào phớ cho cơ sở. Trường hợp không khắc phục thì hồ sơ sẽ bị hủy bỏ.

Bước 4: Tư vấn các thủ tục sau khi có giấy phép

Sau khi đã có giấy phép an toàn thực phẩm tào phớ, ACC tư vấn hướng dẫn thêm các thủ tục giúp cho việc kinh doanh đi vào hoạt động hợp pháp, đảm bảo tránh bị xử phạt từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

3. Trình tự dịch vụ làm giấy phép an toàn thực phẩm tào phớ tại ACC

Thủ tục làm giấy phép an toàn thực phẩm tào phớ tại ACC bao gồm các bước như sau:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu, thông tin của quý khách về việc xin giấy phép an toàn thực phẩm tào phớ.

Bước 2: Tư vấn miễn phí các quy định, điều kiện, hồ sơ cần chuẩn bị và thủ tục cần làm để được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. 

Bước 3: Xuống cơ sở khảo sát sơ bộ về cơ sở vật chất, và tư vấn những vấn đề của cơ sở vật chất mà quý khách phải khắc phục, tư vấn tính pháp lý của các giấy tờ quý khách hiện có, đồng thời ký hợp đồng với quý khách.

Bước 4: Tiến hành soạn thảo hồ sơ xin giấy phép an toàn thực phẩm tào phớ và kết hợp với khách hàng chuẩn bị các giấy tờ khách hàng cần chuẩn bị.

Bước 5: Hoàn thiện hồ sơ, đại diện khách hàng đi nộp hồ sơ và theo dõi tiến độ hồ sơ tại cơ quan chức năng.

Bước 6: Tư vấn, hỗ trợ khách hàng đón tiếp đoàn thẩm định cơ sở sản xuất kinh doanh cấp giấy phép..

Bước 7: Đại diện khách hàng đi lên cơ quan nhà nước nhận giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Bước 8: Trao kết quả giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm đến tay khách hàng.

Đến với dịch vụ của ACC, khách hàng có thể đảm bảo hồ sơ được thực hiện một cách nhanh chóng, thủ tục trọn gói không phát sinh thêm bất cứ loại chi phí nào.

Trên đây là những quy định của pháp luật về thủ tục làm Giấy phép an toàn thực phẩm tào phớ ACC gửi tới quý khách hàng. Trong quá trình thực hiện thủ tục nếu có bất kỳ vướng mắc nào, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (925 lượt)

    Để lại thông tin để được tư vấn

    Họ và tên không được để trống

    Số điện thoại không được để trống

    Số điện thoại không đúng định dạng

    Email không được để trống

    Vấn đề cần tư vấn không được để trống

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

    084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo