Giấy phép an toàn thực phẩm tại Huyện Củ Chi

Giấy phép an toàn thực phẩm được xem là chìa khóa để mọi doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh ngành nghề thực phẩm được đi vào hoạt động một cách hợp pháp. Được xem là ngành nghề có điều kiện nên cơ quan nhà nước kiểm soát các cơ sở một cách khắt khe để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm với các sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Vậy về phía doanh nghiệp cần chuẩn bị như thế nào để được cấp phép cho cơ sở. Hãy cùng ACC theo dõi bài viết hôm nay về việc thực hiện giấy phép an toàn thực phẩm tại Huyện Củ Chi để hiểu rõ hơn phương thức thực hiện tại cơ quan chức năng cũng như quy trình mà dịch vu ACC cung cấp cho doanh nghiệp nhé!
cu-chi
Giấy phép an toàn thực phẩm tại Huyện Củ Chi

1. Căn cứ cơ sở pháp lý

Khi thực hiện giấy phép an toàn thực phẩm tại Huyện Củ Chi doanh nghiệp dựa vào 02 quy định pháp lý được ban hành mới nhất đó là:

  • Căn cứ Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của chính phủ; quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm
  • Căn cứ Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17/6/2010, có hiệu lực từ ngày 01 tháng 7 năm 2011.

2. Hồ sơ thực hiện giấy phép an toàn thực phẩm tại Huyện Củ Chi

  • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP (Mẫu); (ACC thực hiện)
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề phù hợp; (Bản sao có xác nhận của chủ sở)
  • Bản vẽ sơ dồ thiết kế mặt bằng cơ sở; (ACC khảo sát cơ sở và thực hiện)
  • Sơ đồ quy trình sản xuất; (ACC khảo sát cơ sở và thực hiện)
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở; (ACC khảo sát cơ sở và thực hiện)
  • Giấy xác nhận tập huấn kiến thức An toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; (ACC hỗ trợ đăng ký tập huấn và gửi tài liệu thi cho doanh nghiệp);
  • Giấy khám sức khỏe theo thông tư 14/2013/TT-BYT của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất; (ACC hỗ trợ gửi danh sách bệnh viện được phép khám cho doanh nghiệp)

⇒  Doanh nghiệp chỉ cần cung cấp những giấy tờ pháp lý theo yêu cầu, ACC thực hiện các thủ tục còn lại theo đúng quy định và gửi doanh nghiệp xem xét lại sau đó ký – đóng dấu theo yêu cầu.

3. Điều kiện xin giấy phép an toàn thực phẩm tại Huyện Củ Chi

♦♦♦ Để đảm bảo xin được giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm điều kiện quan trọng nhất vẫn là vấn đề vệ sinh trong nhà xưởng sản xuất, đóng gói hay cơ sở kinh doanh thực phẩm

  • Có địa điểm, diện tích thích hợp đối với nguồn gây ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác phải có khoảng cách an toàn.
  • Trang thiết bị đầy đủ để xử lý nguyên liệu; chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyển sản phẩm trà khác nhau
  • Có đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ, khử trùng; nước sát trùng, thiết bị phòng, chống côn trùng và động vật gây hại.
  • Có hệ thống xử lý nước thải và được vận hành thường xuyên theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.
  • Tuân thủ quy định về sức khoẻ, kiến thức và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm

4. Liên hệ dịch vụ

Vui lòng liên hệ đến ACC để được chúng tôi tư vấn; hỗ trợ về dịch vụ xin giấy phép an toàn thực phẩm tại Huyện Củ Chi cũng như các quận huyện khác ở TP.HCM và các tỉnh lân cận khác!

Nội dung bài viết:

    Hãy để lại thông tin để được tư vấn

    Họ và tên không được để trống

    Số điện thoại không được để trống

    Số điện thoại không đúng định dạng

    Vấn đề cần tư vấn không được để trống

    comment-blank-solid Bình luận

    084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo