Thủ tục làm Giấy phép an toàn thực phẩm Súp (2021)

logo accACC
Công Ty Luật ACC
Thủ Tục Làm Giấy Phép An Toàn Thực Phẩm Súp (2021)
Thủ Tục Làm Giấy Phép An Toàn Thực Phẩm Súp (2021)

Đề nghị xin giấy phép an toàn thực phẩm Súp là điều kiện bắt buộc và cũng là việc làm đầu tiên mà cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống Súp muốn hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực này. Chính vì vậy, am hiểu về Thủ tục làm Giấy pháp an toàn thực phẩm Súp là điều cần thiết. Bài viết dưới đây, ACC sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về Thủ tục làm Giấy phép an toàn thực phẩm Súp (2021).

1.  Điều kiện được Giấy phép an toàn thực phẩm Súp

Để đáp ứng đủ các điều kiện của pháp luật về Giấy phép an toàn thực phẩm Súp, cơ sở kinh doanh thực phẩm cần có những tiêu chí sau:

      Đối với địa điểm: Cơ sở sản xuất, kinh doanh phải có địa điểm, diện tích phù hợp nhất, có khoảng cách an toàn; với nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm và những yếu tố gây hại không giống nhau;

      Hệ thống cung cấp nước: Khi có được nước đạt đúng quy chuẩn kỹ thuật để phục vụ sản xuất, kinh doanh bán buôn bánh thực phẩm;

      Trang thiết bị: có đầy đủ trang thiết bị thích hợp để xử lý nguyên liệu, chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyển; những loại thực phẩm không giống nhau; đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ, phương tiện rửa và khử trùng, nước sát trùng, thiết bị phòng, chống côn trùng và động vật gây hại;

      Hệ thống xử lý chất thải: phải xây dựng hệ thống xử lý chất thải, được vận hành thường xuyên đúng quy luật của pháp luật về bảo vệ môi trường;

      Nguyên vật liệu: Nguyên liệu dùng để chế biến thực phẩm phải còn thời hạn sử dụng, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, bảo đảm an toàn và giữ nguyên các thuộc tính vốn có của nó; các nguyên liệu tạo thành thực phẩm không được tương tác với nhau để tạo ra các sản phẩm gây hại đến sức khoẻ, tính mạng con người;

      Tuân thủ quy định chuẩn chính xác về sức khỏe, kiến thức và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

2.  Trình tự, hồ sơ, thủ tục thực hiện

Khi đã đáp ứng các điều kiện luật định, thủ tục làm Giấy phép an toàn thục phẩm Súp được tiến hành với sự chuẩn bị như sau:

2.1 Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm gồm có:

      Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;

      Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

      Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;

      Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp;

      Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành.

2.2 Trình tự thủ tục làm Giấy phép an toàn thực phẩm Súp được tiến hành như sau:

      Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do UBND huyện/thị xã/thành phố cấp nộp hồ sơ Cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.

      Nếu hồ sơ có yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm thông báo bằng văn bản cho cơ sở trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ.

      Trường hợp kết quả thẩm định đạt yêu cầu, trong thời gian 05 ngày làm việc kể từ ngày có kết quả thẩm định, cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận.

3. Thời hạn có hiệu lực của Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm Súp

Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm Súp là một loại chứng nhận có hiệu lực trong một thời hạn. cụ thể là Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm có hiệu lực trong thời gian 03 năm.

4.  Những câu hỏi thường gặp khi tiến hành thủ tục làm Giấy phép an toàn thực  phẩm Súp

4.1 Cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy phép an toàn thực phẩm Súp?

Các phòng chuyên môn trực thuộc UBND cấp huyện nơi có cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

4.2 Địa điểm nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép an toàn thực phẩm ở đâu?

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Văn phòng HĐND và UBND cấp huyện nơi có cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

4.3 Trường hợp cơ quan có thẩm quyền của văn bản bổ sung hồ sơ thì thời hạn bổ sung là bao lâu?

Trường hợp quá 30 ngày kể từ khi nhận được thông báo, cơ sở không bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo yêu cầu thì hồ sơ của cơ sở không còn giá trị. Tổ chức, cá nhân phải nộp hồ sơ mới để được cấp Giấy chứng nhận nếu có nhu cầu.

4.4 Trường hợp Giấy phép an toàn thực phẩm Súp sắp hết hiệu lực?

Trong trường hợp này, trước 06 tháng tính đến ngày Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hết hạn, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải nộp hồ sơ xin cấp lại Giấy chứng nhận trong trường hợp tiếp tục sản xuất, kinh doanh. Hồ sơ, trình tự, thủ tục cấp lại được thực hiện theo quy định của pháp luật.

Trên đây là những thông tin liên quan Thủ tục làm Giấy phép an toàn thực phẩm Súp, nếu có thắc mắc trong quá trình tìm hiểu quý khách vui lòng liên hệ tại Accgroup để được hỗ trợ.

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận