Thủ Tục Làm Giấy phép an toàn thực phẩm Sữa ong chúa (2021)

logo accACC
Thúy Ngọc

Sữa ong chúa hiện nay không còn xa lạ với người dân Việt Nam. Những doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng này phải đáp ứng được các điều kiện theo quy định của pháp luật, trong đó có điều kiện về vệ sinh thực phẩm. Bài viết dưới đây ACC hướng dẫn cụ thể về chả cần bước xin giấy phép an toàn thực phẩm Sữa ong chúa theo quy định.

Giấy phép an toàn thực phẩm sữa ong chúa

Giấy phép an toàn thực phẩm Sữa ong chúa

1. Điều kiện cấp giấy phép an toàn thực phẩm Sữa ong chúa

Căn cứ theo Luật an toàn vệ sinh thực phẩm, để được cấp giấy phép an toàn thực phẩm Sữa ong chúa cần đáp ứng những điều kiện sau đây:

– Cơ sở sản xuất bún tươi phải có đầy đủ cơ sở vật chất; trang thiết bị; dụng cụ chế biến đảm bảo an toàn thực phẩm

– Người trực tiếp sản xuất, chế biến thực phẩm phải được xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm; và khám sức khỏe định kỳ

– Nguyên liệu thực phẩm; phụ gia thực phẩm trong quá trình sản xuất Sữa ong chúa; thực phẩm bao gói sẵn phải có hợp đồng/hóa đơn cụ thể rõ về nguồn cung cấp theo quy định và còn hạn sử dụng, tránh các thực phẩm không đảm bảo an toàn.

– Toàn bộ quy trình sản xuất thực phẩm Sữa ong chúa phải được thực hiện theo nguyên tắc một chiều; tức là một chiều đi từ khâu nguyên liệu; sơ chế; chế biến; phân chia; bảo quản và vận chuyển.

– Phải có sự tách biệt giữa các phòng sản xuất, để tránh gây nhiễm khuẩn chéo

– Trong quá trình vận chuyển phải đảm bảo an toàn cho thực phẩm

2. Trình tự, thủ tục cấp Giấy phép an toàn thực phẩm Sữa ong chúa

Bước 1: Nộp hồ sơ xin giấy phép an toàn thực phẩm Sữa ong chúa

Cơ sở nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm Sữa ong chúa cho cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy phép an toàn thực phẩm Sữa ong chúa quy định của pháp luật.

Bước 2: Kiểm duyệt xem xét hồ sơ

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận ATTP của cơ sở, cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép an toàn thực phẩm Sữa ong chúa phải xem xét tính đầy đủ của hồ sơ và thông báo bằng văn bản cho cơ sở nếu hồ sơ không đầy đủ.

Bước 3: Cấp giấy phép an toàn thực phẩm Sữa ong chúa

– Kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép an toàn thực phẩm Sữa ong chúa thực hiện thẩm tra hồ sơ thẩm định, xếp loại cơ sở và cấp Giấy chứng nhận ATTP trong 07 ngày làm việc (nếu cơ sở đã được thẩm định và xếp loại A hoặc B);

– Hoặc tổ chức đi thẩm định thực tế điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm tại cơ sở và cấp Giấy phép an toàn thực phẩm Sữa ong chúa nếu đủ điều kiện trong thời hạn 15 ngày làm việc (trường hợp cơ sở chưa được thẩm định, xếp loại). 

– Trường hợp không cấp Giấy phép an toàn thực phẩm Sữa ong chúa thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

3. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ xin giấy phép an toàn thực phẩm Bún bò tại ACC

Đến với dịch vụ xin giấy phép an toàn thực phẩm Bún bò tại ACC bạn sẽ được:

– Lắng nghe, nắm bắt thông tin khách hàng cung cấp để tiến hành tư vấn chuyên sâu và đầy đủ những vướng mắc, cũng như các vấn đề pháp lý khách hàng đang gặp phải về việc xin giấy phép an toàn thực phẩm Sữa ong chúa;

– Báo giá qua điện thoại toàn bộ chi phí xin giấy phép an toàn thực phẩm bún bò để khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định có hợp tác với ACC không;

– Ký kết hợp đồng và tiến hành soạn hồ sơ xin giấy phép trong vòng 3 ngày nếu khách hàng cung cấp đủ hồ sơ chúng tôi yêu cầu;

– Khách hàng cung cấp hồ sơ bao gồm giấy giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy khám sức khỏe;

– Nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và bàn giao cho khách hàng;

– Hỗ trợ tư vấn miễn phí các vướng mắc các vấn đề sau khi đã được cấp giấy chứng nhận.

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn của ACC về thủ tục Giấy phép an toàn thực phẩm Sữa ong chúa. Đây là một trong những thủ tục tương đối phức tạp, trong quá trình tiến hành có rất nhiều khó khăn, nếu như có bất cứ điều gì thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp tới các chuyên viên của ACC.

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn của ACC về thủ tục Giấy phép an toàn thực phẩm Sữa ong chúa. Đây là một trong những thủ tục tương đối phức tạp, trong quá trình tiến hành có rất nhiều khó khăn, nếu như có bất cứ điều gì thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp tới chảc chuyên viên của ACC.

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận