Thủ tục làm Giấy phép an toàn thực phẩm sữa chua (2021)

logo accACC
Khánh Ngọc

Đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh sữa chua thì Giấy phép an toàn thực phẩm sữa chua là điều kiện bắt buộc để sản xuất và đưa sản phẩm này tới tay người tiêu dùng một cách hợp pháp. Vậy hồ sơ xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm sữa chua và các vấn đề pháp lý liên quan đến hoạt động sản xuất và kinh doanh vấn đề này bao gồm những gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của ACC để được giải đáp một cách cụ thể và chi tiết.

giay-phep-an-toan-thuc-pham-sua-chua

Giấy phép an toàn thực phẩm sữa chua

1. Cơ sở pháp lý xin giấy phép an toàn thực phẩm sữa chua

2. Giấy phép an toàn thực phẩm sữa chua là gì?

sữa chua là sản phẩm ăn vặt được nhiều người ưa thích, đặc biệt trong mùa hè và hướng tới mọi đối tượng. Do đó việc quản lý về an toàn thực phẩm đối với sữa chua được nhà nước vô cùng quan tâm.

Giấy phép an toàn thực phẩm sữa chua là một văn bản pháp lý có giá trị do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm sữa chua nếu đủ điều kiện theo quy định của pháp luật. Nếu không có giấy phép này các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm sữa chua không được thực hiện các hoạt động sản xuất.

3. Tại sao phải làm giấy phép an toàn thực phẩm sữa chua?

Các cá nhân, tổ chức phải xin giấy phép an toàn thực phẩm sữa chua là vì:

Theo quy định tại Nghị định 115/2018/NĐ – CP thì đối với hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm mà không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thì sẽ bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng, trừ trường hợp không thuộc diện phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Như vậy, theo quy định của pháp luật thì các cá nhân, tổ chức sản xuất xuất, kinh doanh thực phẩm sữa chua phải có giấy phép an toàn thực phẩm sữa chua, nếu không có thì sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật, ảnh hưởng đến việc sản xuất kinh doanh sau này.

4. Hồ sơ, thủ tục cấp giấy phép an toàn thực phẩm sữa chua

4.1. Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép an toàn thực phẩm sữa chua

 • Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm;
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
 • Bản thuyết minh về vật chất, trang thiết bị; dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định
 • Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm
 • Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm (chứng chỉ vệ sinh an toàn thực phẩm)

4.2. Thủ tục đề nghị cấp giấy phép an toàn thực phẩm sữa chua

Để vận hành cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm sữa chua thì việc trang bị kiến thức về cách làm giấy phép an toàn thực phẩm sữa chua là điều cần thiết. Sau đây là cụ thể các bước để có được giấy phép an toàn thực phẩm sữa chua:

Bước 1: Nộp hồ sơ xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm sữa chua tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm hoặc cục An toàn vệ sinh thực phẩm

Bước 2: Nộp lệ phí

 • Chi phí cấp giấy chứng nhận lần đầu: 150.000 đồng.
 • Ngoài ra còn cần nộp phí xét hồ sơ, phí kiểm tra thực tế địa điểm sản xuất kinh doanh khi xin được cấp phép và phí kiểm tra định kỳ sau khi đã có giấy phép: 700.000 – 3.000.000 đồng

Bước 3: Khi hồ sơ đã hợp lệ, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm hoặc Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức đoàn kiểm tra thực tế. Kết quả ghi vào Biên bản kiểm tra thực tế

Bước 4: Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, kiểm tra thực tế điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại địa điểm kinh doanh, sản xuất thực phẩm; nếu đủ điều kiện thì phải cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm; trường hợp từ chối thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Bước 5: Trường hợp kết quả thực tế không đạt, trong biên bản phải ghi rõ thời hạn kiểm tra thực tế lại (tối đa là 03 tháng), nếu kết quả vẫn không đạt thì đoàn lập biên bản và đề xuất đình chỉ hoạt động

Trên đây là những quy định của pháp luật về thủ tục làm Giấy phép an toàn thực phẩm sữa chua ACC gửi tới quý khách hàng. Trong quá trình thực hiện thủ tục nếu có bất kỳ vướng mắc nào, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

 • Hotline: 19003330
 • Zalo: 084 696 7979
 • Gmail: info@accgroup.vn
 • Website: accgroup.vn
Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận