Thủ tục làm Giấy phép an toàn thực phẩm Sả Tỏi Gừng (2024)

Thủ Tục Làm Giấy Phép An Toàn Thực Phẩm Sả Tỏi Gừng

Sả Tỏi Gừng là các loại thực phẩm được dùng để gia vị cho các món ăn, ngoài ra còn có thể dùng làm thuốc. Các cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ đã không còn quá xa lạ với chúng ta. 
 
Pháp luật đã có những điều chỉnh hoạt động kinh doanh Sả Tỏi Gừng. các cơ sở kinh doanh Sả Tỏi Gừng cần phải có Giấy phép an toàn thực phẩm Sả Tỏi Gừng để tiến hành kinh doanh đúng pháp luật.  ACC xin gửi đến quý khách bài viết về Thủ tục làm Giấy phép an toàn thực phẩm Sả Tỏi Gừng (2023)
Thủ Tục Làm Giấy Phép An Toàn Thực Phẩm Sả Tỏi Gừng Thủ Tục Làm Giấy Phép An Toàn Thực Phẩm Sả Tỏi Gừng (2023)

1. Điều kiện để được cấp Giấy phép an toàn thực phẩm Sả Tỏi Gừng

Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải bảo đảm được quy định tại Điều 19 Luật An toàn thực phẩm như:

  •  Có địa điểm, diện tích thích hợp, có khoảng cách an toàn đối với nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác;
  • Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
  • Có đủ trang thiết bị phù hợp để xử lý nguyên liệu, chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyển các loại thực phẩm khác nhau; có đủ trang thiết bị, dụng cụ, phương tiện rửa và khử trùng, nước sát trùng, thiết bị phòng, chống côn trùng và động vật gây hại;
  • Có hệ thống xử lý chất thải và được vận hành thường xuyên theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường;
  •  Duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm và các tài liệu khác về toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm;

Những cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ thực phẩm sả tỏi gừng phải bảo đảm các điều kiện theo quy định của pháp luật như sau:

  • Có khoảng cách an toàn đối với nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm;
  • Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
  • Có trang thiết bị phù hợp để sản xuất, kinh doanh thực phẩm không gây độc hại, gây ô nhiễm cho thực phẩm;
  • Sử dụng nguyên liệu, hóa chất, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm trong sơ chế, chế biến, bảo quản thực phẩm;
  • Tuân thủ quy định về sức khỏe, kiến thức và thực hành của người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
  • Thu gom, xử l‎ý chất thải theo đúng quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường;
  • Duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và lưu giữ thông tin liên quan đến việc mua bán bảo đảm truy xuất được nguồn gốc thực phẩm.

2. Thủ tục làm Giấy phép an toàn thực phẩm Sả Tỏi Gừng

2.1 Hồ sơ cấp Giấy phép an toàn thực phẩm Đậu phộng bao gồm:

Trường hợp cơ sở kinh doanh thực phẩm đề nghị cấp lần đầu, Căn cứ Điều 36 Luật An toàn thực phẩm và Thông tư số 58/2014/TT-BCT, các cơ sở sản xuất kinh doanh cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như sau: 

  • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận theo Mẫu 1a (đối với cơ sở sản xuất) hoặc Mẫu 1b (đối với cơ sở kinh doanh) quy định tại Phụ lục I ban hành kèm theo Thông tư này;
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đầu tư có ngành nghề sản xuất, kinh doanh thực phẩm (bản sao có xác nhận của cơ sở);
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất theo Mẫu quy định tại Phụ lục II ban hành kèm theo Thông tư Thông tư số 58/2014/TT-BCT;
  • Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm (bản sao có xác nhận của cơ sở);
  • Giấy xác nhận đủ sức khỏe để sản xuất, kinh doanh thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh (bản sao có xác nhận của cơ sở).

Trường hợp cấp lại do Giấy chứng nhận bị mất hoặc bị hỏng Đơn đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận theo Mẫu 1c quy định tại Phụ lục I ban hành kèm theo Thông tư Thông tư số 58/2014/TT-BCT gửi tới cơ quan có thẩm quyền đã cấp Giấy chứng nhận để được xem xét cấp lại.

2.2 Thủ tục làm Giấy phép an toàn thực phẩm Sả Tỏi Gừng (2021)

Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định tại Điều 35 của Luật này;

Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra thực tế điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; nếu đủ điều kiện thì phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; trường hợp từ chối thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

3. Câu hỏi thường gặp về Thủ tục làm Giấy phép an toàn thực phẩm Sả Tỏi Gừng (2021)

3.1 thời hạn bổ sung hồ sơ là bao nhiêu ngày và quá thời hạn bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền thì hồ sơ sẽ bị xử lý như thế nào?

Thời hạn bổ sung hồ sơ theo yêu cầu là 30 ngày,  nếu quá 30 (ba mươi) ngày làm việc kể từ ngày gửi thông báo yêu cầu bổ sung hồ sơ mà cơ sở không có phản hồi, cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận có quyền hủy hồ sơ.

3.2 Cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy phép an toàn thực phẩm Sả Tỏi Gừng ?

Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ được cấp bởi các cơ quan chức năng khác nhau như: Sở Công Thương; Sở Nông Nghiệp; Sở Y Tế; Cục VSATTP – Bộ Y Tế; tùy theo từng loại hình/sản phẩm khác nhau.

3.3 Thời gian Giấy chứng nhận có hiệu lực là bao lâu?

Căn cứ Khoản 1 Điều 7 Thông tư số 58/2014/TT-BCT, Giấy chứng nhận có hiệu lực trong thời gian 03 (ba) năm. Trong trường hợp tiếp tục sản xuất, kinh doanh thực phẩm, trước 06 (sáu) tháng tính đến ngày Giấy chứng nhận hết hạn, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải nộp hồ sơ xin cấp lại theo quy định tại Khoản 3 Điều 4 của Thông tư này. Thời hạn của Giấy chứng nhận cấp mới được tính từ khi Giấy chứng nhận đã được cấp trước đó hết hiệu lực.

3.4 Trường hợp cơ quan có thẩm quyền thẩm định nhưng có kết quả thẩm định không đạt yêu cầu thì có được cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm không?

-        Trường hợp kết quả thẩm định tại cơ sở chưa đạt yêu cầu và có thể khắc phục, đoàn thẩm định phải ghi rõ nội dung, yêu cầu và thời gian khắc phục vào Biên bản thẩm định với thời hạn khắc phục không quá 30 ngày.

-        Sau khi có báo cáo kết quả khắc phục của cơ sở, trong thời hạn 05 ngày làm việc, Đoàn thẩm định đánh giá kết quả khắc phục và ghi kết luận vào biên bản thẩm định. Trường hợp kết quả khắc phục đạt yêu cầu sẽ được cấp Giấy chứng nhận trong thời gian 05 ngày làm việc kể từ ngày có kết quả thẩm định.

ACC xin gửi đến bạn những thông tin bổ ích trên đây về Thủ tục làm Giấy phép an toàn thực phẩm Sả Tỏi Gừng (2021), trường hợp có khó khăn trong quá trình tìm hiểu hay quá trình thực hiện thủ tục làm Giấy phép an toàn thực phẩm gặp khó khăn quý khách vui lòng liên hệ tại ACC Group để được hỗ trợ.

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (980 lượt)

    Để lại thông tin để được tư vấn

    Họ và tên không được để trống

    Số điện thoại không được để trống

    Số điện thoại không đúng định dạng

    Email không được để trống

    Vấn đề cần tư vấn không được để trống

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

    084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo