Thủ Tục Làm Giấy phép an toàn thực phẩm Nước xốt (2021)

logo accACC
Thúy Ngọc

Nước xốt hiện nay không còn xa lạ với người dân Việt Nam. Những doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng này phải đáp ứng được các điều kiện theo quy định của pháp luật, trong đó có điều kiện về vệ sinh thực phẩm. Bài viết dưới đây ACC hướng dẫn cụ thể về chả cần bước xin giấy phép an toàn thực phẩm Nước xốt theo quy định.

Giấy phép an toàn thực phẩm nước xốt

Giấy phép an toàn thực phẩm Nước xốt

1. Tại sao phải làm Giấy chứng nhận kinh doanh Nước xốt

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì khi kinh doanh bất cứ một ngành nghề nào đều phải xin giấy phép đăng ký kinh doanh, đặc biệt là các mặt hàng liên quan đến dịch vụ ăn uống như Nước xốt. Việc xin giấy chứng nhận kinh doanh Nước xốt giúp doanh nghiệp đảm bảo kinh doanh đúng mặt hàng, đáp ứng đúng điều kiện theo quy định của mặt hàng.

Ngoài ra, việc yêu cầu phải có giấy chứng nhận kinh doanh Nước xốt còn giúp cho Nhà nước còn kiểm soát được việc thực hiện nghĩa vụ theo quy định của các doanh nghiệp, cá nhân trong việc nộp thuế vào kho bạc. Còn đối với doanh nghiệp sẽ tạo được sự minh bạch cũng như niềm tin về ngành nghề đang hoạt động kinh doanh tạo nên sự tin cậy đối với đối tác và khách hàng.

2. Trình tự, thủ tục cấp Giấy phép an toàn thực phẩm Nước xốt

Theo luật an toàn vệ sinh thực phẩm, các bước xin giấy phép an toàn thực phẩm bao gồm:

Bước 1: Nộp hồ sơ xin giấy phép an toàn thực phẩm Nước xốt

Cơ sở nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm Nước xốt cho cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy phép an toàn thực phẩm Nước xốt quy định của pháp luật.

Bước 2: Kiểm duyệt xem xét hồ sơ

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận ATTP của cơ sở, cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép an toàn thực phẩm Nước xốt phải xem xét tính đầy đủ của hồ sơ và thông báo bằng văn bản cho cơ sở nếu hồ sơ không đầy đủ.

Bước 3: Cấp giấy phép an toàn thực phẩm Nước xốt

– Kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép an toàn thực phẩm Nước xốt thực hiện thẩm tra hồ sơ thẩm định, xếp loại cơ sở và cấp Giấy chứng nhận ATTP trong 07 ngày làm việc (nếu cơ sở đã được thẩm định và xếp loại A hoặc B);

– Hoặc tổ chức đi thẩm định thực tế điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm tại cơ sở và cấp Giấy phép an toàn thực phẩm Nước xốt nếu đủ điều kiện trong thời hạn 15 ngày làm việc (trường hợp cơ sở chưa được thẩm định, xếp loại). 

– Trường hợp không cấp Giấy phép an toàn thực phẩm Nước xốt thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

3. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ xin giấy phép an toàn thực phẩm Bún bò tại ACC

Đến với dịch vụ xin giấy phép an toàn thực phẩm Bún bò tại ACC bạn sẽ được:

– Lắng nghe, nắm bắt thông tin khách hàng cung cấp để tiến hành tư vấn chuyên sâu và đầy đủ những vướng mắc, cũng như các vấn đề pháp lý khách hàng đang gặp phải về việc xin giấy phép an toàn thực phẩm Nước xốt;

– Báo giá qua điện thoại toàn bộ chi phí xin giấy phép an toàn thực phẩm bún bò để khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định có hợp tác với ACC không;

– Ký kết hợp đồng và tiến hành soạn hồ sơ xin giấy phép trong vòng 3 ngày nếu khách hàng cung cấp đủ hồ sơ chúng tôi yêu cầu;

– Khách hàng cung cấp hồ sơ bao gồm giấy giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy khám sức khỏe;

– Nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và bàn giao cho khách hàng;

– Hỗ trợ tư vấn miễn phí các vướng mắc các vấn đề sau khi đã được cấp giấy chứng nhận.

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn của ACC về thủ tục Giấy phép an toàn thực phẩm Nước xốt. Đây là một trong những thủ tục tương đối phức tạp, trong quá trình tiến hành có rất nhiều khó khăn, nếu như có bất cứ điều gì thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp tới các chuyên viên của ACC.

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn của ACC về thủ tục Giấy phép an toàn thực phẩm Nước xốt. Đây là một trong những thủ tục tương đối phức tạp, trong quá trình tiến hành có rất nhiều khó khăn, nếu như có bất cứ điều gì thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp tới chảc chuyên viên của ACC.

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận