Thủ tục làm Giấy phép an toàn thực phẩm Nước ép (2021)

logo accACC
Công Ty Luật ACC
Thủ Tục Làm Giấy Phép An Toàn Thực Phẩm Nước Ép
Thủ tục làm Giấy phép an toàn thực phẩm Nước ép (2021)

Với bài viết dưới đây, ACC sẽ giúp bạn hiểu hơn về Thủ tục làm Giấy phép an toàn thực phẩm Nước ép.

1. Giấy phép an toàn thực phẩm được hiểu như thế nào?

 • Căn cứ Khoản 1 Điều 2 Luật An toàn thực phẩm là việc bảo đảm để thực phẩm không gây hại đến sức khỏe, tính mạng con người. Người sản xuất, chế biến thực phẩm phải là “người có lương tâm”, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của Nhà nước, sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm theo Luật An toàn thực phẩm. 
 • Luật An toàn thực phẩm đã quy định những hành vi cấm bao gồm cả hành vi cấm sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại cơ sở không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật. Tức, để kinh doanh thực phẩm chủ thể kinh doanh cần có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện mà pháp luật đã quy định. Cụ thể, trong bài viết này mà Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm Nước ép.
 • Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là một loại giấy tờ được cơ quan chức năng có thẩm quyền của Nhà nước cấp cho các hộ kinh doanh các sản phẩm về thực phẩm, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

2. Điều kiện được cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

Giấy phép an toàn thực phẩm Nướp ép là điều kiện để chủ thể có hoạt động kinh doanh dịch vụ nước uống có thể hoạt động. Do đó, pháp luật quy định cơ sở được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi có đủ các điều kiện sau đây:

 • Thứ nhất, có đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp với loại hình  kinh doanh thực phẩm theo quy định tại Chương IV của Luật An toàn thực phẩm;
 • Thứ hai, có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 • Thứ ba, cơ sở kinh doanh nước ép phải có Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp.

 •  Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ việc chế biến, kinh doanh.
 • Có dụng cụ thu gom, chứa đựng rác thải, chất thải bảo đảm vệ sinh.
 • Cống rãnh ở khu vực cửa hàng, nhà bếp phải thông thoát, không ứ đọng.
 • Có thiết bị bảo quản thực phẩm, nhà vệ sinh, rửa tay và thu dọn chất thải, rác thải hàng ngày sạch sẽ.
 • Người đứng đầu đơn vị có bếp ăn tập thể có trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm.

3.1  Hồ sơ bao gồm:

    –   Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo Mẫu số 01, Phụ lục I, Nghị định số 155/2018/NĐ-CP;

    –   Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có ngành nghề phù hợp với loại thực phẩm của cơ sở sản xuất (có xác nhận của cơ sở);

    –   Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;

    –   Danh sách người sản xuất thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống đã được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm có xác nhận của chủ cơ sở.

    –   Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp.

3.2  Cơ quan có thẩm quyền

Phòng chuyên môn trực thuộc UBND cấp huyện là cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho cơ sở kinh doanh nước ép

3.3  Trình tự cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

       –  Sau khi nhận được hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép an toàn thực phẩm Nước ép, trong thời gian 5 ngày, cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm tra hồ. Nếu hồ sơ hợp lệ, cơ quan sẽ cử người xuống kiểm tra thẩm định trực tiếp tại cơ sở để đảm bảo các điều kiện được cấp giấy phép. Trường hợp cơ sở đã đề nghị đạt tiêu chuẩn sẽ được cơ quan tiến hành cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm.

    –   Trường hợp hồ sơ có yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm thông báo bằng văn bản cho cơ sở.

4. Câu hỏi thường gặp khi thực hiện thủ tục làm Giấy phép an toàn thực phẩm Nước ép

4.1 Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm được cấp theo mẫu nào?

Cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận theo Mẫu số 03 Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định số 155/2018/NĐ-CP của Chính phủ.

4.2 Trường hợp kết quả thẩm định tại cơ sở chưa đạt yêu cầu thì có được cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm không?

Trường hợp kết quả thẩm định tại cơ sở chưa đạt yêu cầu và có thể khắc phục, đoàn thẩm định phải ghi rõ nội dung, yêu cầu và thời gian khắc phục vào Biên bản thẩm định với thời hạn khắc phục không quá 30 ngày.

4.3 Đoàn thẩm định do cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận hoặc cơ quan được ủy quyền thẩm định gồm bao nhiêu người.

Đoàn thẩm định do cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận hoặc cơ quan được ủy quyền thẩm định ra quyết định thành lập có từ 03 đến 05 người. Trong đó có ít nhất 02 thành viên làm công tác về an toàn thực phẩm (có thể mời chuyên gia phù hợp lĩnh vực sản xuất thực phẩm của cơ sở tham gia đoàn thẩm định cơ sở).

4.4 Cần dịch vụ hỗ trợ Thủ tục làm Giấy phép an toàn thực phẩm Nước ép thì liên hệ ở đâu?

ACC luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong các thủ tục pháp lý, cũng như là Thủ tục làm Giấy phép an toàn thực phẩm Nước ép (2021). Vui lòng liên hệ tại đây để được hỗ trợ dịch vụ pháp lý mà bạn cần.

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận