Thủ tục làm Giấy phép an toàn thực phẩm Miến (2021)

logo accACC
Thúy Ngọc

Miến là món ăn được nhiều người ưa chuộng, do đó các quán ăn kinh doanh mặt hàng này càng nhiều. Những doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng Miến do có liên quan đến vấn đề sức khỏe, do đó phải đáp ứng được các điều kiện theo quy định của pháp luật, trong đó có điều kiện về vệ sinh thực phẩm. Bài viết dưới đây ACC hướng dẫn cụ thể về chả cần bước xin giấy phép an toàn thực phẩm Miến theo quy định.

giay phep an toan thuc pham mi xao 1

Giấy phép an toàn thực phẩm Miến

1. Trình tự dịch vụ làm giấy phép an toàn thực phẩm Miến

Theo luật an toàn vệ sinh thực phẩm, thủ tục làm giấy phép an toàn thực phẩm Miến được thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Nộp hồ sơ tới cơ quan nhà nước có thẩm quyền

Doanh nghiệp chuẩn bị một bộ hồ sơ xin giấy phép an toàn thực phẩm Miến tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

Bước 2: Khảo sát cơ sở kinh doanh 

Sau khi hồ sơ xin giấy phép hợp lệ, cơ quan nhà nước sẽ xem xét và cử một đoàn xuống kiểm tra, khảo sát thực địa xem cơ sở đã đủ điều kiện hay chưa.

Bước 3: Cấp giấy phép an toàn thực phẩm Miến

Sau khi tiến hành khảo sát, nếu chưa hợp lệ nhưng có thể khắc phục thi ghi rõ lỗi khắc phục, sau đó cấp giấy phép an toàn thực phẩm Miến cho cơ sở. Trường hợp không khắc phục thì hồ sơ sẽ bị hủy bỏ.

2. Những khó khăn khi quý khách tự làm giấy an toàn vệ sinh thực phẩm miến

Trên thực tế, khi xin giấy an toàn vệ sinh thực phẩm miến, doanh nghiệp gặp các khó khăn sau đây:

– Không biết xin giấy giấy phép an toàn thực phẩm miến ở đâu cho phù hợp với loại hình cơ sở kinh doanh của mình có thể là hộ kinh doanh hoặc công ty, cơ quan nào có thẩm quyền cấp.

– Không nắm rõ được doanh nghiệp của mình có phải xin giấy phép hay không, không xin giấy phép an toàn thực phẩm miến có bị phạt hay không?

– Chưa nắm rõ các giấy tờ, tài liệu hồ sơ cần thiết để xin giấy phép an toàn thực phẩm miến theo quy định.

– Không nắm rõ được các yêu cầu về cơ sở vật chất của doanh nghiệp sao cho phù hợp, dẫn đến khi đoàn thẩm định qua cơ sở kiểm tra không đạt yêu cầu.

– Mất nhiều thời gian trong quá trình làm tiến hành chuẩn bị và soạn thảo hồ sơ, thủ tục xin giấy phép an toàn thực phẩm miến.

3. Dịch vụ làm giấy phép an toàn thực phẩm Miến tại ACC

Trong trường hợp khi gặp các khó khăn trên, doanh nghiệp có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ xin giấy phép an toàn thực phẩm miến tại ACC với:

– Tiếp nhận yêu cầu, thông tin của quý khách một cách nhanh chóng về việc xin giấy phép an toàn thực phẩm Miến.

– Tư vấn cụ thể và miễn phí các quy định, cũng như các điều kiện, hồ sơ cần chuẩn bị và thủ tục cần làm để được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. 

– Xuống cơ sở khảo sát sơ bộ về cơ sở vật chất, và tiến hành tư vấn những vấn đề còn thiếu sót của cơ sở vật chất mà quý khách phải khắc phục thay đổi để có thể xin giấy phép an toàn thực phẩm miến, tư vấn tính pháp lý của các giấy tờ quý khách hiện có, đồng thời ký hợp đồng với quý khách.

– Tiến hành soạn thảo hồ sơ xin giấy phép an toàn thực phẩm Miến và kết hợp với khách hàng chuẩn bị các giấy tờ khách hàng cần chuẩn bị.

– Đại diện khách hàng đi lên cơ quan nhà nước nhận giấy phép an toàn thực phẩm miến và sau đó trao kết quả giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm đến tay khách hàng.

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn của ACC về thủ tục Giấy phép an toàn thực phẩm Miến. Đây là một trong những thủ tục tương đối phức tạp, trong quá trình tiến hành có rất nhiều khó khăn, nếu như có bất cứ điều gì thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp tới chảc chuyên viên của ACC.

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận