Thủ tục làm Giấy phép an toàn thực phẩm Kem (2021)

logo accACC
Khánh Ngọc

Đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh Kem thì Giấy phép an toàn thực phẩm Kem là điều kiện bắt buộc để sản xuất và đưa sản phẩm này tới tay người tiêu dùng một cách hợp pháp. Vậy hồ sơ xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm Kem và các vấn đề pháp lý liên quan đến hoạt động sản xuất và kinh doanh vấn đề này bao gồm những gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của ACC để được giải đáp một cách cụ thể và chi tiết.

giay-phep-an-toan-thuc-pham-kem

Giấy phép an toàn thực phẩm Kem

1. Giấy phép an toàn thực phẩm Kem là gì?

Kem là sản phẩm ăn vặt được nhiều người ưa thích, đặc biệt trong mùa hè và hướng tới mọi đối tượng. Do đó việc quản lý về an toàn thực phẩm đối với kem được nhà nước vô cùng quan tâm.

Giấy phép an toàn thực phẩm Kem là một văn bản pháp lý có giá trị do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm Kem nếu đủ điều kiện theo quy định của pháp luật. Nếu không có giấy phép này các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm Kem không được thực hiện các hoạt động sản xuất.

2. Tại sao phải làm giấy phép an toàn thực phẩm Kem?

Các cá nhân, tổ chức phải xin giấy phép an toàn thực phẩm Kem là vì:

Theo quy định tại Nghị định 115/2018/NĐ – CP thì đối với hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm mà không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thì sẽ bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng, trừ trường hợp không thuộc diện phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Như vậy, theo quy định của pháp luật thì các cá nhân, tổ chức sản xuất xuất, kinh doanh thực phẩm Kem phải có giấy phép an toàn thực phẩm Kem, nếu không có thì sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật, ảnh hưởng đến việc sản xuất kinh doanh sau này.

4. Những đối tượng bắt buộc phải xin giấy phép an toàn thực phẩm Kem

Theo quy định tại Điều 12 Nghị định 15/2018/NĐ-CP thì các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm Kem phải có Giấy phép an toàn thực phẩm khi hoạt động, trừ trường hợp sau đây:

  • Những cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ, mang tính thủ công;
  • Cơ sở Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định;
  • Cơ sở Sơ chế nhỏ lẻ;
  • Cơ sở Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ;
  • Cơ sở Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn, có nguồn gốc xuất xứ;
  • Cơ sở Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm;
  • Nhà hàng trong khách sạn – phục vụ cho khách sạn;
  • Các Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm;
  • Những hình thức Kinh doanh thức ăn đường phố;
  • Những Cơ sở đã được cấp một trong các Giấy chứng nhận: Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu lực.

4. Thời gian và hiệu lực của giấy phép an toàn thực phẩm Kem

  • Thời gian cơ quan có thẩm quyền giải quyết hồ sơ đăng ký giấy phép an toàn thực phẩm Kem từ 20- 25 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ.
  • Thời gian thẩm định tại cơ sở là 07 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ.
  • Hiệu lực của giấy phép an toàn thực phẩm Kem là 03 năm kể từ ngày cấp phép.
  • Nếu thời hạn có hiệu lực của Giấy phép an toàn thực phẩm Kem còn trước 06 tháng; thì tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh Kem phải tiến hành thủ tục xin cấp lại Giấy chứng nhận.

Trên đây là những quy định của pháp luật về thủ tục làm Giấy phép an toàn thực phẩm Kem ACC gửi tới quý khách hàng. Trong quá trình thực hiện thủ tục nếu có bất kỳ vướng mắc nào, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

  • Hotline: 19003330
  • Zalo: 084 696 7979
  • Gmail: info@accgroup.vn
  • Website: accgroup.vn
Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận