Thủ tục làm Giấy phép an toàn thực phẩm Gỏi cuốn (2021)

logo accACC
Công Ty Luật ACC
Thủ Tục Làm Giấy Phép An Toàn Thực Phẩm Gỏi Cuốn (2021)
Thủ Tục Làm Giấy Phép An Toàn Thực Phẩm Gỏi Cuốn (2021)

Gỏi cuốn hay còn được gọi là nem cuốn, là một món ăn khá phổ biến ở Việt Nam. Khi bạn muốn tham gia vào hoạt động kinh doanh mặt hàng này thì cần chuẩn bị những loại giấy tờ gì? Cần có những điều kiện gì? Và Thủ tục làm Giấy phép an toàn thực phẩm Gỏi cuốn (2021) được thực hiện như thế nào?

Cùng Công ty Luật ACC tìm hiểu vấn đề này với thông tin tin gợi ý dưới đây.

1. Điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh Gỏi cuốn

Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải bảo đảm các điều kiện sau đây trước khi tiến hành thủ tục làm giấy phép an toàn thực phẩm Gỏi cuốn:

                              Thứ nhất, phải có địa điểm, diện tích thích hợp, có khoảng cách an toàn đối với nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác;

                              Thứ hai, cần có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ sản xuất, kinh doanh thực phẩm;

                              Thứ ba, có đủ trang thiết bị phù hợp để xử lý nguyên liệu, chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyển các loại thực phẩm khác nhau; có đủ trang thiết bị, dụng cụ, phương tiện rửa và khử trùng, nước sát trùng, thiết bị phòng, chống côn trùng và động vật gây hại;

                              Thứ tư, có hệ thống xử lý chất thải và được vận hành thường xuyên theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường;

                              Thứ năm, duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm và các tài liệu khác về toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm;

                              Thứ sáu, tuân thủ quy định về sức khỏe, kiến thức và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Đồng thời, cơ sở kinh doanh để có thể được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy phép an toàn thực phẩm Gỏi cuốn thì cần tuân thủ những quy định sau:

                              Nguyên liệu dùng để chế biến thực phẩm phải còn thời hạn sử dụng, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, bảo đảm an toàn và giữ nguyên các thuộc tính vốn có của nó; các nguyên liệu tạo thành thực phẩm không được tương tác với nhau để tạo ra các sản phẩm gây hại đến sức khoẻ, tính mạng con người.

                              Quy trình sơ chế, chế biến phải bảo đảm thực phẩm không bị ô nhiễm chéo, tiếp xúc với các yếu tố gây ô nhiễm hoặc độc hại.

2. Điều kiện được cấp Giấy phép an toàn thực phẩm Bánh ướt Gỏi cuốn (2021)

Khi cơ sở của bạn đã đáp ứng đủ điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh Gỏi cuốn thì cơ sở sẽ được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi:

        Có đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp với từng loại hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định tại Chương IV của Luật An toàn thực phẩm;

        Và có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

3.  Thủ tục làm Giấy phép an toàn thực phẩm Gỏi cuốn

        Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống Gỏi cuốn nộp hồ sơ Cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.

        Đoàn thẩm định do cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận hoặc cơ quan được ủy quyền thẩm định ra quyết định thành lập có từ 03 đến 05 người. Trong đó có ít nhất 02 thành viên làm công tác về an toàn thực phẩm (có thể mời chuyên gia phù hợp lĩnh vực sản xuất thực phẩm của cơ sở tham gia đoàn thẩm định cơ sở).

        Qua quá trình thẩm định của cơ quan chức năng có kết quả thẩm định đạt yêu cầu thì trong thời gian 05 ngày làm việc kể từ ngày có kết quả thẩm định, cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận theo Mẫu số 03 Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định số 155/2018/NĐ-CP của Chính phủ.

4.  Những câu hỏi thường gặp khi tiến hành Thủ tục làm Giấy phép an toàn thực phẩm Gỏi cuốn (2021)

4.1 Cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy phép an toàn thực phẩm Gỏi cuốn?

Các phòng chuyên môn trực thuộc UBND cấp huyện nơi có cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

4.2 Địa điểm nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép an toàn thực phẩm ở đâu?

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Văn phòng HĐND và UBND cấp huyện nơi có cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

4.3   Thời gian tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm Gỏi cuốn là?

Trong giờ hành chính các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ các ngày nghỉ Lễ, Tết và ngày nghỉ theo quy định).

4.4   Sau khi có báo cáo kết quả khắc phục của cơ sở nhưng vẫn không đạt yêu cầu thì cơ quan có thẩm quyền sẽ xử lý như thế nào?

Trường hợp kết quả thẩm định không đạt yêu cầu, cơ quan có thẩm quyền thông báo bằng văn bản cho cơ quan quản lý địa phương giám sát và yêu cầu cơ sở không được hoạt động cho đến khi được cấp Giấy chứng nhận.

Trên đây là những nội dung trên đây ACC xin gửi đến bạn về Thủ tục làm Giấy phép an toàn thực phẩm Gỏi cuốn (2021), nếu có khó khăn trong quá trình tìm hiểu, thực hiện quý khách vui lòng liên hệ tại Accgroup để được hỗ trợ.

 

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận