Thủ tục làm Giấy phép an toàn thực phẩm Đồ Trung (2021)

logo accACC
Khánh Ngọc

Đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh Đồ Trung thì Giấy phép an toàn thực phẩm Đồ Trung là điều kiện bắt buộc để sản xuất và đưa sản phẩm này tới tay người tiêu dùng một cách hợp pháp. Vậy hồ sơ xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm Đồ Trung và các vấn đề pháp lý liên quan đến hoạt động sản xuất và kinh doanh vấn đề này bao gồm những gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của ACC để được giải đáp một cách cụ thể và chi tiết.

giay-phep-an-toan-thuc-pham-do-trung

Giấy phép an toàn thực phẩm Đồ Trung

1. Lệ phí làm giấy phép an toàn thực phẩm Đồ Trung

Mức thu phí thẩm định cấp giấy phép an toàn thực phẩm Đồ Trung ( theo Thông tư 75/2020/TT-BTC) như sau:

Thẩm định cơ sở kinh doanh thực phẩm: 1.000.000 đồng/lần/cơ sở

Thẩm định cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống:

  • Phục vụ dưới 200 suất ăn:  700.000 đồng/lần/cơ sở
  • Phục vụ từ 200 suất ăn trở lên: 1.000.000 đồng/lần/cơ sở

Thẩm định cơ sở sản xuất thực phẩm (trừ cơ sở sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe)

  • Đối với cơ sở sản xuất nhỏ lẻ được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm: 500.000 đồng/lần/cơ sở
  • Đối với cơ sở sản xuất khác được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm: 2.500.000 đồng/lần/cơ sở

Thẩm định cơ sở sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe theo hướng dẫn thực hành sản xuất tốt (GMP)/: 22.500.000 đồng/lần/cơ sở.

2. Giấy phép an toàn thực phẩm Đồ Trung bao giờ hết hạn?

Giấy phép an toàn thực phẩm Đồ Trung có hiệu lực trong thời gian 03 năm. Trước 06 tháng tính đến ngày giấy phép này hết hạn thì tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải nộp hồ sơ xin cấp lại giấy phép trong trường hợp tiếp tục sản xuất, kinh doanh.

3. Hồ sơ làm giấy phép an toàn thực phẩm Đồ Trung

Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép an toàn thực phẩm Đồ Trung gồm các giấy tờ:

  • Đơn đề nghị cấp giấy phép an toàn thực phẩm;
  • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;
  • Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp;
  • Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành.

4. Thủ tục làm giấy phép an toàn thực phẩm Đồ Trung

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Cơ sở kinh doanh lưu ý chuẩn bị hồ sơ làm giấy phép an toàn thực phẩm Đồ Trung đầy đủ các giấy tờ đã nêu ở trên.

Bước 2: Nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền

Về cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép an toàn thực phẩm, tại Điều 35 Luật An toàn thực phẩm 2010 có quy định: “Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ trưởng Bộ Công thương quy định cụ thể thẩm quyền cấp, thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực được phân công quản lý”.

Bước 3: Tiếp nhận hồ sơ, thẩm định và cấp giấy phép

Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ làm giấy phép an toàn thực phẩm Đồ Trung hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra thực tế điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm:

  • Trường hợp đủ điều kiện thì phải cấp giấy phép an toàn thực phẩm; 
  • Trường hợp từ chối thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Trên đây là những quy định của pháp luật về thủ tục làm Giấy phép an toàn thực phẩm Đồ Trung ACC gửi tới quý khách hàng. Trong quá trình thực hiện thủ tục nếu có bất kỳ vướng mắc nào, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

  • Hotline: 19003330
  • Zalo: 084 696 7979
  • Gmail: info@accgroup.vn
  • Website: accgroup.vn
Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận