Thủ Tục Làm Giấy phép an toàn thực phẩm Đồ muối chua (2021)

logo accACC
Thúy Ngọc

Để kinh doanh và buôn bán Đồ muối chua, doanh nghiệp phải đáp ứng được các điều kiện cần thiết theo quy định, trong đó có điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm. Đây là một thủ tục tương đối phức tạp không phải ai cũng nắm rõ. Bài viết dưới đây ACC hướng dẫn cụ thể về chả cần bước xin giấy phép an toàn thực phẩm Đồ muối chua theo quy định.

Giấy phép an toàn thực phẩm đồ muối chua

Giấy phép an toàn thực phẩm Đồ muối chua

1. Trình tự dịch vụ làm giấy phép an toàn thực phẩm Đồ muối chua

Theo luật an toàn vệ sinh thực phẩm, thủ tục làm giấy phép an toàn thực phẩm Đồ muối chua được thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Nộp hồ sơ tới cơ quan nhà nước có thẩm quyền

Doanh nghiệp chuẩn bị một bộ hồ sơ xin giấy phép an toàn thực phẩm Đồ muối chua tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

Bước 2: Khảo sát cơ sở kinh doanh 

Sau khi hồ sơ xin giấy phép hợp lệ, cơ quan nhà nước sẽ xem xét và cử một đoàn xuống kiểm tra, khảo sát thực địa xem cơ sở đã đủ điều kiện hay chưa.

Bước 3: Cấp giấy phép an toàn thực phẩm Đồ muối chua

Sau khi tiến hành khảo sát, nếu chưa hợp lệ nhưng có thể khắc phục thi ghi rõ lỗi khắc phục, sau đó cấp giấy phép an toàn thực phẩm Đồ muối chua cho cơ sở. Trường hợp không khắc phục thì hồ sơ sẽ bị hủy bỏ.

2. Những lưu ý cơ bản về thủ tục cấp giấy phép an toàn thực phẩm Đồ muối chua

Căn cứ theo Luật an toàn vệ sinh thực phẩm, các doanh nghiệp khi làm giấy phép cần chú ý những vấn đề sau đây:

– Cục vệ sinh an toàn thực phẩm, ban quản lý an toàn thực phẩm, phòng y tế sẽ có trách nhiệm xem xét, phê duyệt, nếu phát hiện thiếu hay sai sót; sẽ đưa ra văn bản bổ sung cho doanh nghiệp trong vòng 5 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ xin giấy phép an toàn thực phẩm Đồ muối chua.

– Trong 60 ngày kể từ ngày nhận được phản hồi từ cục vệ sinh an toàn thực phẩm; nếu doanh nghiệp không thực hiện theo phản hồi đó thì sẽ bị hủy hồ sơ xin giấy phép an toàn thực phẩm Đồ muối chua.

– Khi hồ sơ xin giấy phép an toàn thực phẩm Đồ muối chua đủ điều kiện trong vòng 10 ngày tiếp theo đoàn kiểm tra thực tế từ 3 tới 5 người; sẽ tiến hành xuống cơ sở.

– Doanh nghiệp sẽ được nhận giấy phép an toàn thực phẩm Đồ muối chua trong vòng 15 ngày khi cơ sở đạt đủ điều kiện; và trong 60 ngày để khắc phục nếu hồ sơ không đủ.

3. Những khó khăn khi quý khách tự làm giấy phép an toàn thực phẩm Đồ muối chua

Nếu quý khách hàng chưa có kinh nghiệm đi làm giấy phép an toàn thực phẩm Đồ muối chua thì sẽ gặp một số khó khăn như:

– Không biết xin giấy giấy phép an toàn thực phẩm Đồ muối chua ở đâu cho phù hợp với loại hình cơ sở kinh doanh của mình, cơ quan nào có thẩm quyền cấp.

– Không nắm rõ được cơ sở kinh doanh Đồ muối chua của mình có phải làm giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm Đồ muối chua hay không?

– Chưa nắm rõ các giấy tờ cần thiết để xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm Đồ muối chua theo quy định.

– Không nắm rõ được các yêu cầu về cơ sở vật chất dẫn đến khi đoàn thẩm định qua cơ sở kiểm tra không đạt yêu cầu, không xin được giấy phép.

– Mất nhiều thời gian trong quá trình chuẩn bị, làm hồ sơ, thủ tục…

4. Dịch vụ xin cấp Giấy phép an toàn thực phẩm Đồ muối chua của ACC

Đến với dịch vụ xin giấy phép an toàn thực phẩm Đồ muối chua của ACC, bạn sẽ được:

– Tư vấn từ A  đến Z từ các vấn đề liên quan đến điều kiện, trình tự thủ tục để được cấp Giấy phép an toàn thực phẩm Đồ muối chua theo quy định.

– Tiến hành soạn thảo hồ sơ và thay mặt khách hàng nộp hồ sơ xin cấp Giấy an toàn thực phẩm Đồ muối chua tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

– Trao đổi, cập nhật thông tin cho khách hàng trong quá trình thực hiện thủ tục xin giấy phép an toàn thực phẩm Đồ muối chua;

– Nhận và trao lại cho khách hàng Giấy phép an toàn thực phẩm Đồ muối chua.

– Tư vấn các vấn đề pháp lý sau đó có liên quan đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn của ACC về thủ tục Giấy phép an toàn thực phẩm Đồ muối chua. Đây là một trong những thủ tục tương đối phức tạp, trong quá trình tiến hành có rất nhiều khó khăn, nếu như có bất cứ điều gì thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp tới chảc chuyên viên của ACC.

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận