Thủ Tục Làm Giấy phép an toàn thực phẩm Cút chiên bơ (2021)

logo accACC
Thúy Ngọc

Để kinh doanh và buôn bán Cút chiên bơ, doanh nghiệp phải đáp ứng được các điều kiện cần thiết theo quy định, trong đó có điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm. Đây là một thủ tục tương đối phức tạp không phải ai cũng nắm rõ. Bài viết dưới đây ACC hướng dẫn cụ thể về chả cần bước xin giấy phép an toàn thực phẩm Cút chiên bơ theo quy định.

Giấy phép an toàn thực phẩm cút chiên bơ

Giấy phép an toàn thực phẩm Cút chiên bơ

1. Trình tự dịch vụ làm giấy phép an toàn thực phẩm Cút chiên bơ

Theo luật an toàn vệ sinh thực phẩm, thủ tục làm giấy phép an toàn thực phẩm Cút chiên bơ được thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Nộp hồ sơ tới cơ quan nhà nước có thẩm quyền

Doanh nghiệp chuẩn bị một bộ hồ sơ xin giấy phép an toàn thực phẩm tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

Bước 2: Khảo sát cơ sở kinh doanh 

Sau khi hồ sơ xin giấy phép hợp lệ, cơ quan nhà nước sẽ xem xét và cử một đoàn xuống kiểm tra, khảo sát thực địa xem cơ sở đã đủ điều kiện hay chưa.

Bước 3: Cấp giấy phép an toàn thực phẩm Cút chiên bơ

Sau khi tiến hành khảo sát, nếu chưa hợp lệ nhưng có thể khắc phục thi ghi rõ lỗi khắc phục, sau đó cấp giấy phép an toàn thực phẩm Cút chiên bơ cho cơ sở. Trường hợp không khắc phục thì hồ sơ sẽ bị hủy bỏ.

2. Dịch vụ xin cấp Giấy phép an toàn thực phẩm Cút chiên bơ của ACC

Đến với dịch vụ xin giấy phép an toàn thực phẩm Cút chiên bơ của ACC, bạn sẽ được:

– Tư vấn từ A  đến Z từ các vấn đề liên quan đến điều kiện, trình tự thủ tục để được cấp Giấy phép an toàn thực phẩm Cút chiên bơ theo quy định.

– Tiến hành soạn thảo hồ sơ và thay mặt khách hàng nộp hồ sơ xin cấp Giấy an toàn thực phẩm Cút chiên bơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

– Trao đổi, cập nhật thông tin cho khách hàng trong quá trình thực hiện thủ tục xin giấy phép an toàn thực phẩm Cút chiên bơ;

– Nhận và trao lại cho khách hàng Giấy phép an toàn thực phẩm Cút chiên bơ.

– Tư vấn các vấn đề pháp lý sau đó có liên quan đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

3. Thời gian hoàn thành làm giấy phép an toàn thực phẩm Cút chiên bơ

Thời gian hoàn thành thủ tục xin giấy phép an toàn thực phẩm Cút chiên bơ ở mỗi đơn vị cung cấp dịch vụ làm giấy vệ sinh an toàn thực phẩm là khác nhau. Còn đối với ACC thì thời gian hoàn thành thủ tục làm giấy phép an toàn thực phẩm Cút chiên bơ là 15-30 ngày. Các thời gian đó như sau:

– Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép an toàn thực phẩm Cút chiên bơ, tài liệu, khảo sát cơ sở khách hàng: 01 ngày.

– Đặt lịch học và tổ chức học lớp tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho người trực tiếp quản lý hoặc chủ cơ sở và các nhân viên kinh doanh trong vòng: 01 – 02 ngày.

– Nộp hồ sơ xin giấy phép an toàn thực phẩm Cút chiên bơ tại cơ quan có thẩm quyền: 01 ngày.

– Thời gian để cơ quan nhà nước tiến hành  kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ xin giấy phép: 05 ngày.

– Trong thời hạn 10 ngày làm việc, Cơ quan chức năng tiến hành tổ chức xuống thẩm định cơ sở, nếu hồ sơ xin giấy phép an toàn thực phẩm Cút chiên bơ hợp lệ.

– Trong vòng 15 ngày cơ sở được cấp giấy phép an toàn thực phẩm Cút chiên bơ nếu cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Thời gian được cấp giấy phép an toàn thực phẩm Cút chiên bơ còn tùy thuộc vào sản phẩm của cơ sở, doanh nghiệp nghiệp đang sản xuất hay kinh doanh thuộc nhóm sản phẩm và các cơ quan cấp giấy phép khác nhau.

Lưu ý: Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm có hiệu lực trong thời gian 03 năm

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn của ACC về thủ tục Giấy phép an toàn thực phẩm Cút chiên bơ. Đây là một trong những thủ tục tương đối phức tạp, trong quá trình tiến hành có rất nhiều khó khăn, nếu như có bất cứ điều gì thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp tới chảc chuyên viên của ACC.

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận