Thủ Tục Làm Giấy phép an toàn thực phẩm Chuối nếp nướng (2021)

logo accACC
Thúy Ngọc

Để kinh doanh và buôn bán Chuối nếp nướng, doanh nghiệp phải đáp ứng được các điều kiện cần thiết theo quy định, trong đó có điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm. Đây là một thủ tục tương đối phức tạp không phải ai cũng nắm rõ. Bài viết dưới đây ACC hướng dẫn cụ thể về chả cần bước xin giấy phép an toàn thực phẩm Chuối nếp nướng theo quy định.

Giấy phép an toàn thực phẩm chuối nếp nướng

Giấy phép an toàn thực phẩm Chuối nếp nướng

1. Trình tự dịch vụ làm giấy phép an toàn thực phẩm Chuối nếp nướng

Theo luật an toàn vệ sinh thực phẩm, thủ tục làm giấy phép an toàn thực phẩm Chuối nếp nướng được thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Nộp hồ sơ tới cơ quan nhà nước có thẩm quyền

Doanh nghiệp chuẩn bị một bộ hồ sơ xin giấy phép an toàn thực phẩm Chuối nếp nướng tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

Bước 2: Khảo sát cơ sở kinh doanh 

Sau khi hồ sơ xin giấy phép hợp lệ, cơ quan nhà nước sẽ xem xét và cử một đoàn xuống kiểm tra, khảo sát thực địa xem cơ sở đã đủ điều kiện hay chưa.

Bước 3: Cấp giấy phép an toàn thực phẩm Chuối nếp nướng

Sau khi tiến hành khảo sát, nếu chưa hợp lệ nhưng có thể khắc phục thi ghi rõ lỗi khắc phục, sau đó cấp giấy phép an toàn thực phẩm Chuối nếp nướng cho cơ sở. Trường hợp không khắc phục thì hồ sơ sẽ bị hủy bỏ.

2. Trình tự dịch vụ làm giấy phép an toàn thực phẩm Chuối nếp nướng tại ACC

Thủ tục làm giấy phép an toàn thực phẩm Chuối nếp nướng tại ACC bao gồm các bước như sau:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu, thông tin của quý khách về việc xin giấy phép an toàn thực phẩm Chuối nếp nướng.

Bước 2: Tư vấn miễn phí các quy định, điều kiện, hồ sơ cần chuẩn bị và thủ tục cần làm để được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. 

Bước 3: Xuống cơ sở khảo sát sơ bộ về cơ sở vật chất, và tư vấn những vấn đề của cơ sở vật chất mà quý khách phải khắc phục, tư vấn tính pháp lý của các giấy tờ quý khách hiện có, đồng thời ký hợp đồng với quý khách.

Bước 4: Tiến hành soạn thảo hồ sơ xin giấy phép an toàn thực phẩm Chuối nếp nướng và kết hợp với khách hàng chuẩn bị các giấy tờ khách hàng cần chuẩn bị.

Bước 5: Hoàn thiện hồ sơ, đại diện khách hàng đi nộp hồ sơ và theo dõi tiến độ hồ sơ tại cơ quan chức năng.

Bước 6: Tư vấn, hỗ trợ khách hàng đón tiếp đoàn thẩm định cơ sở sản xuất kinh doanh cấp giấy phép..

Bước 7: Đại diện khách hàng đi lên cơ quan nhà nước nhận giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Bước 8: Trao kết quả giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm đến tay khách hàng.

3. Thời gian hoàn thành làm giấy phép an toàn thực phẩm Chuối nếp nướng

Thời gian hoàn thành thủ tục xin giấy phép an toàn thực phẩm Chuối nếp nướng ở mỗi đơn vị cung cấp dịch vụ làm giấy vệ sinh an toàn thực phẩm là khác nhau. Còn đối với ACC thì thời gian hoàn thành thủ tục làm giấy phép an toàn thực phẩm Chuối nếp nướng là 15-30 ngày. Các thời gian đó như sau:

– Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép an toàn thực phẩm Chuối nếp nướng, tài liệu, khảo sát cơ sở khách hàng: 01 ngày.

– Đặt lịch học và tổ chức học lớp tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho người trực tiếp quản lý hoặc chủ cơ sở và các nhân viên kinh doanh trong vòng: 01 – 02 ngày.

– Nộp hồ sơ xin giấy phép an toàn thực phẩm Chuối nếp nướng tại cơ quan có thẩm quyền: 01 ngày.

– Thời gian để cơ quan nhà nước tiến hành  kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ xin giấy phép: 05 ngày.

– Trong thời hạn 10 ngày làm việc, Cơ quan chức năng tiến hành tổ chức xuống thẩm định cơ sở, nếu hồ sơ xin giấy phép an toàn thực phẩm Chuối nếp nướng hợp lệ.

– Trong vòng 15 ngày cơ sở được cấp giấy phép an toàn thực phẩm Chuối nếp nướng nếu cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Thời gian được cấp giấy phép an toàn thực phẩm Chuối nếp nướng còn tùy thuộc vào sản phẩm của cơ sở, doanh nghiệp nghiệp đang sản xuất hay kinh doanh thuộc nhóm sản phẩm và các cơ quan cấp giấy phép khác nhau.

Lưu ý: Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm có hiệu lực trong thời gian 03 năm

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn của ACC về thủ tục Giấy phép an toàn thực phẩm Chuối nếp nướng. Đây là một trong những thủ tục tương đối phức tạp, trong quá trình tiến hành có rất nhiều khó khăn, nếu như có bất cứ điều gì thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp tới chảc chuyên viên của ACC.

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận