Thủ tục làm Giấy phép an toàn thực phẩm Chè (2024)

Chè là món tráng miệng rất thanh mát và được yêu thích đặc biệt vào mỗi mùa hè. Giấy phép an toàn thực phẩm Chè là loại giấy phép bắt buộc phải có theo quy định của pháp luật. Hiện nay, nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, nhiều cơ sở kinh doanh, sản xuất chè được mở ra. Tuy nhiên khi kinh doanh mặt hàng này cần có giấy phép an toàn thực phẩm thì mới được hoạt động. Vậy thủ tục làm giấy phép an toàn thực phẩm Chè như thế nào? Bài viết dưới đây của Công ty Luật ACC sẽ cung cấp một số thông tin về giấy phép an toàn thực phẩm Chè

giay-phep-an-toan-thuc-pham-che-e1632579411722

Thủ tục làm Giấy phép an toàn thực phẩm Chè 

1. Giấy phép an toàn thực phẩm Chè là gì?

    Giấy phép an toàn thực phẩm Chè là sự kiểm duyệt của các cơ quan chức năng có thẩm quyền về y tế đối với các cơ sở; đơn vị sản xuất; kinh doanh thực phẩm chè có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; chứng minh được sản phẩm mình sản xuất đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng khi sử dụng sản phẩm.

2. Quy định về Giấy phép an toàn thực phẩm Chè

     Theo khoản 1 điều 12 nghị định số 15/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật an toàn thực phẩm có quy định như sau:

Các cơ sở sau đây không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm:

a) Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ;

b) Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định;

c) Sơ chế nhỏ lẻ;

d) Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ;

đ) Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn;

e) Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm;

g) Nhà hàng trong khách sạn;

h) Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm;

i) Kinh doanh thức ăn đường phố;

k) Cơ sở đã được cấp một trong các Giấy chứng nhận: Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu lực.

    Theo đó, trong nhóm cơ sở không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trên không quy định chả cá thát lát nên khi kinh doanh cần có giấy phép an toàn thực phẩm Chè

3. Chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm Chè

Hồ sơ xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm Chè gồm có:

  • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
  • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền
  • Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp
  • Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành.

4. Trình tự cấp giấy phép an toàn thực phẩm Chè

Trình tự cấp giấy phép an toàn thực phẩm Chè được quy định như sau:

  • Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định tại Điều 35 của Luật an toàn thực phẩm
  •  Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra thực tế điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; nếu đủ điều kiện thì phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; trường hợp từ chối thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

5. Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép an toàn thực phẩm Chè

     Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ trưởng Bộ Công thương quy định cụ thể thẩm quyền cấp giấy phép an toàn thực phẩm Chè thuộc lĩnh vực được phân công quản lý.

     Như vậy, trên đây Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn đã cung cấp thông tin về thủ tục làm giấy phép an toàn thực phẩm Chè. Đối với sự tin cậy của khách hàng, Luật ACC sẽ luôn cố gắng hơn nữa để khách hàng có được sự hài lòng nhất. Nếu có thắc mắc gì về thủ tục làm giấy phép an toàn thực phẩm Chè hay những vấn đề khác quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi. Công ty Luật ACC luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng!

Email: [email protected]

Hotline: 1900 3330

Zalo: 084 696 7979

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (1129 lượt)

    Để lại thông tin để được tư vấn

    Họ và tên không được để trống

    Số điện thoại không được để trống

    Số điện thoại không đúng định dạng

    Email không được để trống

    Vấn đề cần tư vấn không được để trống

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

    084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo