Thủ tục làm Giấy phép an toàn thực phẩm Chân gà rút xương (2021)

logo accACC
Khánh Ngọc

Đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh chân gà rút xương thì Giấy phép an toàn thực phẩm chân gà rút xương là điều kiện bắt buộc để sản xuất và đưa sản phẩm này tới tay người tiêu dùng một cách hợp pháp. Vậy hồ sơ xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm chân gà rút xương và các vấn đề pháp lý liên quan đến hoạt động sản xuất và kinh doanh vấn đề này bao gồm những gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của ACC để được giải đáp một cách cụ thể và chi tiết.

giay-phep-an-toan-thuc-pham-chan-ga-rut-xuong

Giấy phép an toàn thực phẩm chân gà rút xương

1. Cơ sở pháp lý xin giấy phép an toàn thực phẩm chân gà rút xương

2. Các bước làm giấy phép an toàn thực phẩm chân gà rút xương

2.1 Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm chân gà rút xương gồm có những giấy tờ sau đây:

– Đơn đề nghị cấp giấy phép an toàn thực phẩm;

– Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh;

– Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;

– Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp;

– Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành.

2.2 Gửi hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ làm giấy phép an toàn thực phẩm chân gà rút xương, cá nhân/tổ chức gửi hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền.

Cụ thể: Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ trưởng Bộ Công thương quy định cụ thể thẩm quyền cấp giấy phép an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực được phân công quản lý.

2.3 Thẩm định và cấp giấy phép

Cơ quan có thẩm quyền nhận đủ hồ sơ làm giấy phép an toàn thực phẩm chân gà rút xương hợp lệ, sau đó sẽ tiến hành kiểm tra thực tế điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nếu đủ điều kiện thì cấp giấy phép an toàn thực phẩm; nếu từ chối thì trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

3. Trình tự dịch vụ làm giấy phép an toàn thực phẩm chân gà rút xương tại ACC

Thủ tục làm giấy phép an toàn thực phẩm chân gà rút xương tại ACC bao gồm các bước như sau:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu, thông tin của quý khách về việc xin giấy phép an toàn thực phẩm chân gà rút xương.

Bước 2: Tư vấn miễn phí các quy định, điều kiện, hồ sơ cần chuẩn bị và thủ tục cần làm để được cấp giấy phép đủ điều kiện an toàn thực phẩm. 

Bước 3: Xuống cơ sở khảo sát sơ bộ về cơ sở vật chất, và tư vấn những vấn đề của cơ sở vật chất mà quý khách phải khắc phục, tư vấn tính pháp lý của các giấy tờ quý khách hiện có, đồng thời ký hợp đồng với quý khách.

Bước 4: Tiến hành soạn thảo hồ sơ xin giấy phép an toàn thực phẩm chân gà rút xương và kết hợp với khách hàng chuẩn bị các giấy tờ khách hàng cần chuẩn bị.

Bước 5: Hoàn thiện hồ sơ, đại diện khách hàng đi nộp hồ sơ và theo dõi tiến độ hồ sơ tại cơ quan chức năng.

Bước 6: Tư vấn, hỗ trợ khách hàng đón tiếp đoàn thẩm định cơ sở sản xuất kinh doanh cấp giấy phép..

Bước 7: Đại diện khách hàng đi lên cơ quan nhà nước nhận giấy phép cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Bước 8: Trao kết quả giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm đến tay khách hàng.

Đến với dịch vụ của ACC, khách hàng có thể đảm bảo hồ sơ được thực hiện một cách nhanh chóng, thủ tục trọn gói không phát sinh thêm bất cứ loại chi phí nào.

Trên đây là những quy định của pháp luật về thủ tục làm Giấy phép an toàn thực phẩm chân gà rút xương ACC gửi tới quý khách hàng. Trong quá trình thực hiện thủ tục nếu có bất kỳ vướng mắc nào, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

  • Hotline: 19003330
  • Zalo: 084 696 7979
  • Gmail: info@accgroup.vn
  • Website: accgroup.vn
Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận