Giấy phép an toàn thực phẩm Cá lóc nướng trui 2021

logo accACC
Phương Anh

Giay phep an toan thuc pham Ca loc nuong trui 2021 2

Giấy phép an toàn thực phẩm Cá lóc nướng trui 2021

Cá lóc nướng trui là một món ăn dân dã đặc trưng của miền sông nước Nam Bộ nước ta, với hương vị độc đáo và cách chế biến đơn giản dễ làm là một trong hàng ngàn món ngon mỗi ngày làm từ cá. Món ăn này gắn liền với quá trình khai hóa của dân tộc Việt Nam. Các cơ sở sản xuất cũng như cá nhân kinh doanh thực phẩm Cá lóc nướng trui khi thực hiện kinh doanh phải có Giấy phép an toàn thực phẩm Cá lóc nướng trui theo quy định của pháp luật nhằm mục đích các cơ quan Nhà nước dễ dàng quản lý trên thị trường. Vậy hồ sơ, thủ tục làm Giấy phép an toàn thực phẩm Cá lóc nướng trui và các vấn đề pháp lý liên quan đến hoạt động sản xuất và kinh doanh vấn đề này bao gồm những gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của ACC để được giải đáp một cách cụ thể và chi tiết.

1. Giấy phép an toàn thực phẩm Cá lóc nướng trui là gì?

Cá lóc nướng trui là một món ăn dân dã đặc trưng của miền sông nước Nam Bộ nước ta, với hương vị độc đáo và cách chế biến đơn giản dễ làm là một trong hàng ngàn món ngon mỗi ngày làm từ cá.

 Giấy phép an toàn thực phẩm Cá lóc nướng trui là văn bản pháp lý do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền ban hành cấp cho các cá nhân, tổ chức sản xuất và kinh doanh thực phẩm Cá lóc nướng trui nhằm quản lý hoạt động kinh doanh trên thị trường và đảm bảo vấn đề an toàn thực phẩm. Trường hợp cá nhân, tổ chức không được cấp Giấy phép an toàn thực phẩm Cá lóc nướng trui mà vẫn tiến hành hoạt động kinh doanh thì sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật hiện hành.

2. Căn cứ pháp lý

3. Tại sao phải có giấy phép an toàn thực phẩm Cá lóc nướng trui

Cá nhân và tổ chức khi hoạt động kinh doanh thực phẩm Cá lóc nướng trui mà không có Giấy phép an toàn thực phẩm sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật.

Căn cứ theo Khoản 2 Điều 18 Nghị định 115/2018/NĐ-CP: “Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm mà không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm”. Chính vì vậy, cá nhân và tổ chức khi thực hiện hoạt động kinh doanh thực phẩm Cá lóc nướng trui phải có giấy phép an toàn thực phẩm Cá lóc nướng trui theo quy định của pháp luật hiện hành.

4. Đối tượng được cấp an toàn thực phẩm Cá lóc nướng trui

Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi hoạt động, trừ cá trường hợp sau đây:

– Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ;

– Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định;

– Sơ chế nhỏ lẻ;

– Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ;

– Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn;

–  Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm;

–  Nhà hàng trong khách sạn;

–  Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm;

–  Kinh doanh thức ăn đường phố;

– Cơ sở đã được cấp một trong các Giấy chứng nhận: Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu lực.

Các cơ sở nêu trên phải tuân thủ các yêu cầu về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tương ứng.

5. Điều kiện để được cấp giấy phép an toàn thực phẩm cá lóc nướng trui

Căn cứ Khoản 1 Điều 18 Luật An toàn thực phẩm năm 2010 thì cơ sở được cấp Giấy phép an toàn thực phẩm Cá lóc nướng trui khi có đủ các điều kiện sau:

 • Có đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp với từng loại hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định tại Chương IV của Luật này.
 • Có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

6. Trình tự thủ tục và hồ sơ cấp giấy phép an toàn thực phẩm Cá lóc nướng trui

6.1. Hồ sơ xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm Cá lóc nướng trui

Hồ sơ xin cấp Giấy phép an toàn thực Cá lóc nướng trui bao gồm các giấy tờ quy định tại Khoản 1 Điều 36 Luật An toàn thực phẩm 2010:

 • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm Cá lóc nướng trui
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
 • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;
 • Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp;
 • Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành.

6.2. Thủ tục cấp giấy phép an toàn thực phẩm Cá lóc nướng trui

Bước 1: Nộp hồ sơ xin cấp Giy phép an toàn thực phẩm Cá lóc nướng trui tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm hoặc cục An toàn vệ sinh thực phẩm

Bước 2: Nộp lệ phí

 •     Chi phí cấp giấy chứng nhận lần đầu: 150.000 đồng.
 •     Ngoài ra còn cần nộp phí xét hồ sơ, phí kiểm tra thực tế địa điểm sản xuất kinh doanh khi xin được cấp phép và phí kiểm tra định kỳ sau khi đã có giấy phép: 700.000 – 3.000.000 đồng

Bước 3: Khi hồ sơ đã hợp lệ, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm hoặc Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức đoàn kiểm tra thực tế. Kết quả ghi vào Biên bản kiểm tra thực tế

Bước 4: Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, kiểm tra thực tế điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại địa điểm kinh doanh, sản xuất thực phẩm; nếu đủ điều kiện thì phải cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm; trường hợp từ chối thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Bước 5: Trường hợp kết quả thực tế không đạt, trong biên bản phải ghi rõ thời hạn kiểm tra thực tế lại (tối đa là 03 tháng), nếu kết quả vẫn không đạt thì đoàn lập biên bản và đề xuất đình chỉ hoạt động

7. Các câu hỏi thường gặp về giấy phép an toàn thực phẩm Cá lóc nướng trui?

7.1. Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm Cá lóc nướng trui xin ở đâu?

 • Bộ y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Công thương
 • Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm hoặc cục An toàn vệ sinh thực phẩm

7.2. Trường hợp nào thì bị thu hồi Giấy phép an toàn thực phẩm cá lóc nướng trui?

Giấy phép an toàn thực phẩm Cá lóc nướng trui bị thu hồi khi cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm Cá lóc nướng trui hoạt động không đúng theo ngành nghề kinh doanh đã đăng kí theo quy định hoặc vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.

7.3. Hình thức xử phạt đối với trường hợp không có Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Cá lóc nướng trui là gì?

 • Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm mà không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
 • Buộc thu hồi thực phẩm;
 • Buộc thay đổi mục đích sử dụng hoặc tái chế hoặc buộc tiêu hủy thực phẩm

7.4. Phí dịch vụ làm Giấy phép an toàn thực phẩm Cá lóc nướng trui là bao nhiêu?

Công ty ACC cung cấp dịch vụ làm Giấy phép an toàn thực phẩm Cá lóc nướng trui với chi phí thấp giúp quý khách hàng hoàn thiện hồ sơ, các thủ tục pháp lý nhanh chóng và chính xác nhất.

Trên đây là toàn bộ nội dung giới thiệu của chúng tôi về Thủ tục làm Giấy phép an toàn thực phẩm Cá lóc nướng trui cũng như các vấn đề pháp lý có liên quan trong quá trình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Trong quá trình tìm hiểu nếu như quý khách hàng còn thắc mắc hay quan tâm và có nhu cầu sử dụng dịch vụ làm Giấy phép an toàn thực phẩm Cá lóc nướng trui vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

Hotline: 19003330

Zalo: 084 696 7979

Gmail: info@accgroup.vn

Website: accgroup.vn

 

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận