Thủ tục làm Giấy phép an toàn thực phẩm Bún ốc (2021)

logo accACC
Thúy Ngọc

Bún ốc nằm trong danh sách các loại bún được nhiều người dân Việt Nam ưa chuộng. Tuy nhiên thì để đảm bảo được quyền lợi của người dân về các vấn đề có liên quan sức khỏe, cũng như quản lý các doanh nghiệp buôn bán đồ ăn, thì nhà nước yêu cầu những nhà sản xuất kinh doanh món này phải có giấy phép theo quy định. Bài viết dưới đây ACC hướng dẫn cụ thể về chả cần bước xin giấy phép an toàn thực phẩm Bún ốc theo quy định.

giay phep an toan thuc pham bun oc

Giấy phép an toàn thực phẩm Bún ốc

1. Kinh doanh bún ốc có phải xin giấy phép an toàn thực phẩm Bún ốc không?

Theo luật an toàn vệ sinh thực phẩm, các doanh nghiệp phải có giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm bao gồm:

– Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cơ sở chế biến thức ăn bao gồm: cửa hàng, quầy hàng kinh doanh thức ăn ngay, thực phẩm chín, nhà hàng ăn uống, cơ sở chế biến suất ăn sẵn, căng-tin và bếp ăn tập thể.

– Cơ sở kinh doanh thực phẩm là việc thực hiện một, một số hoặc tất cả các hoạt động giới thiệu, dịch vụ bảo quản, dịch vụ vận chuyển hoặc buôn bán thực phẩm như: cơ sở sản xuất thực phẩm, cửa hàng bán thực phẩm, siêu thị, chợ.

– Nếu cơ sở kinh doanh được đề cập đã được cấp một trong các Giấy chứng nhận: Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu lực sẽ không phải thực hiện thủ tục cấp giấy phép an toàn thực phẩm theo quy định nữa.

Như vậy theo quy định của pháp luật hiện hành thì các doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực ăn uống phải xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm, trong đó bao gồm cả bán bún ốc.

2. Trình tự thủ tục dịch vụ xin giấy phép an toàn thực phẩm Bún ốc của ACC

Nhằm mang lại cho Quý khách hàng dịch vụ chất lượng tốt nhất; hiệu quả và nhanh chóng nhất; công ty chúng tôi đã xây dựng dịch vụ xin giấy phép an toàn thực phẩm Bún ốc cụ thể gồm các bước như sau:

Bước 1: Khảo sát sơ bộ điều kiện của doanh nghiệp và tư vấn các vấn đề pháp lý cơ bản

– ACC sẽ cử các chuyên viên đi khảo sát sơ bộ về cơ sở vật chất nơi trực tiếp sản xuất kinh doanh bún ốc, cũng như tiến hành khảo sát sơ bộ về hồ sơ khách hàng hiện có.

– Tư vấn miễn phí về các vấn đề liên quan tới việc xin Giấy phép an toàn thực phẩm Bún ốc cho khách hàng.

– Phân tích; đánh giá tính hợp pháp; sự phù hợp của các yêu cầu liên quan tới việc xin Giấy phép an toàn thực phẩm Bún ốc do khách hàng đề xuất.

– Tư vấn các điều kiện cần đáp ứng để có thể được cấp Giấy phép an toàn thực phẩm Bún ốc theo quy định của pháp luật.

– Tư vấn các thủ tục cần thiết khi thực hiện xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm.

– Tư vấn việc chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, tài liệu hợp lệ; và cần thiết để làm hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm đảm bảo thành công.

– Tư vấn, hỗ trợ các vấn đề có liên quan khác cho khách hàng.

Bước 2: Ký hợp đồng dịch vụ xin giấy phép an toàn thực phẩm Bún ốc với khách hàng

Công ty và khách hàng thỏa thuận ký hợp đồng dịch vụ xin giấy phép an toàn thực phẩm Bún ốc với khách hàng.

Bước 3: Tư vấn về cơ sở vật chất thực tế và các giấy tờ hành chính và các vấn đề liên quan đảm bảo xin giấy phép thành công

– Trên cơ sở khảo sát; công ty sẽ tư vấn cho khách hàng để khắc phục những tồn tại của cơ sở vật chất; trang thiết bị; dụng cụ sản xuất; kinh doanh thực phẩm như: quy trình chế biến, sản xuất thực phẩm; các điều kiện về hệ thống xử lý chất thải; kho chứa; điều kiện về trần, tường, nền,… đảm bảo phù hợp với quy định của pháp luật.

– Tư vấn và hỗ trợ khách hàng hoàn thiện các giấy tờ hành chính như: sổ theo dõi nguyên liệu đầu vào; sổ theo dõi việc chế biến; sổ lưu mẫu,…

– Tư vấn cho khách hàng về các lớp học tập huấn về kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm Bún ốc cho chủ cơ sở; và người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

– Tư vấn cho khách hàng về tiến hành thực hiện khám sức khỏe cho chủ cơ sở; và người trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

– Xây dựng và hoàn thiện Hồ sơ xin cấp Giấy phép an toàn thực phẩm Bún ốc cho khách hàng

Bước 4: Chuẩn bị Hồ sơ và nộp hồ sơ xin giấy phép an toàn thực phẩm bún ốc thay khách hàng

– Đại diện khách hàng nộp Hồ sơ xin cấp Giấy phép an toàn thực phẩm Bún ốc.

– Hỗ trợ doanh nghiệp đón tiếp đoàn thẩm định tại cơ sở sản xuất, kinh doanh.

– Theo dõi Hồ sơ xin giấy phép an toàn thực phẩm bún ốc và báo cáo tiến độ, kết quả thẩm định Hồ sơ cho khách hàng.

– Đại diện khách hàng nhận Giấy phép an toàn thực phẩm Bún ốc hoặc tư vấn khiếu nại về cấp giấy chứng nhận (nếu có)

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn của ACC về thủ tục Giấy phép an toàn thực phẩm Bún ốc. Đây là một trong những thủ tục tương đối phức tạp, trong quá trình tiến hành có rất nhiều khó khăn, nếu như có bất cứ điều gì thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp tới chảc chuyên viên của ACC.

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận