Thủ tục xin Giấy phép an toàn thực phẩm Bún mọc (2021)

logo accACC
Thúy Ngọc

Bún mọc là một trong những món ăn không còn xa lạ đối với người Việt Nam và được nhiều người ưa thích. Để đảm bảo quyền lợi về các vấn đề có liên quan trực tiếp tới sức khỏe của người dân thì nhà nước yêu cầu những nhà sản xuất kinh doanh bún mọc phải có giấy phép theo quy định. Bài viết dưới đây ACC hướng dẫn cụ thể về chả cần bước xin giấy phép an toàn thực phẩm Bún mọc theo quy định.

giay-phep-an-toan-thuc-pham-bun-moc

Giấy phép an toàn thực phẩm Bún mọc

1. Khái niệm giấy phép an toàn thực phẩm Bún mọc

– Vệ sinh an toàn thực phẩm được hiểu là việc các doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm liên quan đến dịch vụ ăn uống sức khỏe tạo ra các sản phẩm bảo đảm thực phẩm của mình không gây hại cho sức khỏe; tính mạng người sử dụng, bảo đảm thực phẩm sản xuất không bị hỏng; không chứa các tác nhân vật lý, hoá học, sinh học; hoặc tạp chất quá giới hạn cho phép, không phải là sản phẩm của động vật; thực vật bị bệnh có thể làm gây hại cho sức khỏe con người.

Giấy phép an toàn thực phẩm Bún mọc được hiểu là một loại giấy tờ được cơ quan chức năng có thẩm quyền của Nhà nước cấp cho các hộ kinh doanh và các doanh nghiệp kinh doanh các các sản phẩm về thực phẩm, các cơ sở kinh doanh khác có liên quan đến dịch vụ ăn uống đáp ứng được điều kiện đã nêu trên.

2. Trình tự thủ tục dịch vụ xin giấy phép an toàn thực phẩm bún mọc của ACC

Nhằm mang lại cho Quý khách hàng dịch vụ chất lượng tốt nhất; hiệu quả và nhanh chóng nhất; công ty chúng tôi đã xây dựng dịch vụ xin giấy phép an toàn thực phẩm bún mọc cụ thể gồm các bước như sau:

Bước 1: Khảo sát sơ bộ điều kiện của doanh nghiệp và tư vấn các vấn đề pháp lý cơ bản

– ACC sẽ cử các chuyên viên đi khảo sát sơ bộ về cơ sở vật chất,  cũng như tiến hành khảo sát sơ bộ về hồ sơ khách hàng hiện có.

– Tư vấn miễn phí về các vấn đề liên quan tới việc xin Giấy phép an toàn thực phẩm bún mọc cho khách hàng.

– Phân tích; đánh giá tính hợp pháp; sự phù hợp của các yêu cầu liên quan tới việc xin Giấy phép an toàn thực phẩm bún mọc do khách hàng đề xuất.

– Tư vấn các điều kiện cần đáp ứng để có thể được cấp Giấy phép an toàn thực phẩm bún mọc theo quy định của pháp luật.

– Tư vấn các thủ tục cần thiết khi thực hiện xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm.

– Tư vấn việc chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, tài liệu hợp lệ; và cần thiết để làm hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm đảm bảo thành công.

– Tư vấn, hỗ trợ các vấn đề có liên quan khác cho khách hàng theo quy định của luật doanh nghiệp năm 2020.

Bước 2: Ký hợp đồng dịch vụ xin giấy phép an toàn thực phẩm bún mọc với khách hàng

Công ty và khách hàng thỏa thuận ký hợp đồng dịch vụ xin giấy phép an toàn thực phẩm bún mọc với khách hàng.

Bước 3: Tư vấn về cơ sở vật chất thực tế và các giấy tờ hành chính và các vấn đề liên quan đảm bảo xin giấy phép thành công

– Trên cơ sở khảo sát; công ty sẽ tư vấn cho khách hàng để khắc phục những tồn tại của cơ sở vật chất; trang thiết bị; dụng cụ sản xuất; kinh doanh thực phẩm như: quy trình chế biến, sản xuất thực phẩm; các điều kiện về hệ thống xử lý chất thải; kho chứa; điều kiện về trần, tường, nền,… đảm bảo phù hợp với quy định của pháp luật.

– Tư vấn và hỗ trợ khách hàng hoàn thiện các giấy tờ hành chính như: sổ theo dõi nguyên liệu đầu vào; sổ theo dõi việc chế biến; sổ lưu mẫu,…

– Tư vấn cho khách hàng về các lớp học tập huấn về kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm bún mọc cho chủ cơ sở; và người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

– Tư vấn cho khách hàng về tiến hành thực hiện khám sức khỏe cho chủ cơ sở; và người trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

– Xây dựng và hoàn thiện Hồ sơ xin cấp Giấy phép an toàn thực phẩm bún mọc cho khách hàng

Bước 4: Chuẩn bị Hồ sơ và nộp hồ sơ thay khách hàng

– Đại diện khách hàng nộp Hồ sơ xin cấp Giấy phép an toàn thực phẩm bún mọc.

– Hỗ trợ đón tiếp đoàn thẩm định tại cơ sở sản xuất, kinh doanh của chủ doanh nghiệp.

– Theo dõi Hồ sơ và báo cáo tiến độ, kết quả thẩm định Hồ sơ cho khách hàng.

– Đại diện khách hàng nhận Giấy phép an toàn thực phẩm bún mọc hoặc tư vấn khiếu nại về cấp giấy chứng nhận (nếu có)

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn của ACC về thủ tục Giấy phép an toàn thực phẩm Bún mọc. Đây là một trong những thủ tục tương đối phức tạp, trong quá trình tiến hành có rất nhiều khó khăn, nếu như có bất cứ điều gì thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp tới chảc chuyên viên của ACC

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận