Thủ tục làm Giấy phép an toàn thực phẩm Bún cá (2021)

logo accACC
Thúy Ngọc

Bún cá là một trong những món ăn sáng, hoặc các bữa phụ thay cho cơm được rất nhiều người dân Việt Nam ưa chuộng. Tuy nhiên thì đây là mặt hàng liên quan đến dịch vụ ăn uống, do đó mà các cơ sở sản xuất phải tiến hành đăng ký giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm theo đúng quy định của pháp luật. Bài viết dưới đây ACC hướng dẫn cụ thể về các bước xin giấy phép an toàn thực phẩm bún cá theo quy định.

giay phep an toan thuc pham bun ca

Giấy phép an toàn thực phẩm Bún cá

1. Xin giấy phép an toàn thực phẩm Bún cá có cần thiết không?

Hiện nay quy định về xin giấy phép an toàn thực phẩm bún cá được quy định tại:

Luật An toàn thực phẩm số

55/2010.

Nghị định số 15/2018/NĐ-CP.

Căn cứ theo các quy định của pháp luật hiện hành, thì quán bún cá thuộc quản lý của Bộ Y Tế vì vậy để có thể kinh doanh hợp pháp thì các cơ sản xuất xuất kinh doanh phải xin giấy phép an toàn thực phẩm bún cá tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Trường hợp cơ quan pháp luật phát hiện quán bún cá không có giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định thì sẽ bị phạt tiền: Từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

2. Trình tự, thủ tục cấp Giấy phép an toàn thực phẩm Bún cá

Để có thể xin giấy phép an toàn thực phẩm bún cá, các doanh nghiệp cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ xin giấy phép an toàn thực phẩm Bún cá

Cơ sở nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm Bún cá cho cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy phép an toàn thực phẩm bún cá quy định của pháp luật.

Bước 2: Kiểm duyệt xem xét hồ sơ

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày cơ quan nhà nước nhận được hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép an toàn thực phẩm bún cá của cơ sở, cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép an toàn thực phẩm bún cá phải xem xét tính đầy đủ của hồ sơ và thông báo bằng văn bản cho cơ sở nếu hồ sơ không đầy đủ.

Bước 3: Cấp giấy phép an toàn thực phẩm Bún cá cho doanh nghiệp

– Kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép an toàn thực phẩm Bún cá thực hiện thẩm tra hồ sơ thẩm định, xếp loại cơ sở và cấp Giấy chứng nhận ATTP trong 07 ngày làm việc (nếu cơ sở đã được thẩm định và xếp loại A hoặc B);

– Hoặc tổ chức đi thẩm định thực tế điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm tại cơ sở và cấp Giấy phép an toàn thực phẩm Bún cá nếu đủ điều kiện trong thời hạn 15 ngày làm việc (trường hợp cơ sở chưa được thẩm định, xếp loại). 

– Trường hợp không cấp Giấy phép an toàn thực phẩm Bún cá thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

3. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ xin giấy phép an toàn thực phẩm Bún bò tại ACC

Đến với dịch vụ xin giấy phép an toàn thực phẩm Bún bò tại ACC bạn sẽ được:

– Lắng nghe, nắm bắt thông tin khách hàng cung cấp để tiến hành tư vấn chuyên sâu và đầy đủ những vướng mắc, cũng như các vấn đề pháp lý khách hàng đang gặp phải về việc xin giấy phép an toàn thực phẩm Bún cá;

– Báo giá qua điện thoại toàn bộ chi phí xin giấy phép an toàn thực phẩm bún cá để khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định có hợp tác với ACC không;

– Ký kết hợp đồng và tiến hành soạn hồ sơ xin giấy phép an toàn thực phẩm bún cá trong vòng 3 ngày nếu khách hàng cung cấp đủ hồ sơ chúng tôi yêu cầu;

– Khách hàng cung cấp hồ sơ bao gồm giấy giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy khám sức khỏe;

– Nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và bàn giao cho khách hàng;

– Hỗ trợ tư vấn miễn phí các vướng mắc các vấn đề sau khi đã được cấp giấy chứng nhận.

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn của ACC về thủ tục Giấy phép an toàn thực phẩm Bún cá. Đây là một trong những thủ tục tương đối phức tạp, trong quá trình tiến hành có rất nhiều khó khăn, nếu như có bất cứ điều gì thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp tới các chuyên viên của ACC.

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận