Thủ Tục Làm Giấy phép an toàn thực phẩm Bò Khô (2021)

logo accACC
Thúy Ngọc

Bò Khô là món ăn hàng ngày được nhiều người tin dùng, do đó mà nhiều doanh nghiệp, hộ gia đình đã bắt tay vào kinh doanh mặt hàng này. Vậy kinh doanh Bò Khô có cần giấy phép hay không? Trình tự thủ tục như thế nào? Bài viết dưới đây ACC hướng dẫn cụ thể về các bước xin giấy phép an toàn thực phẩm Bò Khô theo quy định.

Giấy phép an toàn thực phẩm bò khô

Giấy phép an toàn thực phẩm Bò Khô

1. Bán Bò Khô có phải xin giấy phép an toàn thực phẩm Bò Khô không?

Theo Khoản 1 Điều 12 Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định các cơ sở không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, cụ thể như sau:

– Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ;

– Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định;

– Sơ chế nhỏ lẻ;

– Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ;

– Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn;

– Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm;

– Nhà hàng trong khách sạn;

– Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm;

– Kinh doanh thức ăn đường phố;

– Cơ sở đã được cấp một trong các Giấy chứng nhận: Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu lực.

Như vậy, đối với trường hợp bán Bò Khô tại nhà (kinh doanh nhỏ lẻ) không thuộc diện phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, tuy nhiên cũng phải lưu ý, quán Bò Khô vấn phải đáp ứng các điều kiện về an toàn thực phẩm. Còn trường hợp nếu bạn mở công ty chuyên cung cấp các loại Bò Khô, cơ cấu mô hình lớn thì phải xin giấy phép an toàn thực phẩm Bò Khô theo quy định.

2. Điều kiện xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm Bò Khô

Theo Luật an toàn vệ sinh thực phẩm, điều kiện xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm Bò Khô bao gồm:

– Địa điểm: Cơ sở sản xuất kinh doanh bán Bò Khô phải có địa điểm, diện tích thích hợp, có khoảng cách an toàn; đối với nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác;

– Hệ thống cung cấp nước nấu Bò Khô: Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật theo quy định phục vụ sản xuất, kinh doanh thực phẩm;

– Trang thiết bị: Có đủ trang thiết bị phù hợp để xử lý nguyên liệu, chế biến Bò Khô, đóng gói, cũng như khâu bảo quản và vận chuyển; các loại thực phẩm khác nhau; có đủ trang thiết bị, dụng cụ, phương tiện rửa và khử trùng, nước sát trùng, thiết bị phòng, chống côn trùng và động vật gây hại;

– Hệ thống xử lý chất thải: Có xây dựng hệ thống xử lý chất thải đáp ứng được điều kiện; và được vận hành thường xuyên theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường;

– Nguyên vật liệu: Duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các vấn đề sản xuất Bò Khô; và lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ của nguyên liệu thực phẩm; và các tài liệu khác theo quy định về toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm;

– Tuân thủ quy định về sức khỏe, kiến thức; và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

3. Thủ tục xin giấy phép an toàn thực phẩm Bò Khô tại ACC

Như đã phân tích ở trên, thì các doanh nghiệp công ty chuyên cung cấp Bò Khô với quy mô lớn thì phải xin giấy phép an toàn thực phẩm Bò Khô theo quy định. Đến với ACC bạn sẽ được hỗ trợ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tư vấn quy định và các vấn đề pháp lý xin giấy phép an toàn thực phẩm Bò Khô

– Tiếp nhận tài liệu, thông tin và nhu cầu của doanh nghiệp về vấn đề làm giấy phép an toàn thực phẩm Bò Khô.

– Tư vấn về quy định của pháp luật, từ luật cho đến nghị định thông tư về vấn đề làm giấy phép an toàn thực phẩm Bò Khô cho doanh nghiệp.

Bước 2: Khảo sát trực tiếp tại địa điểm, cơ sở của quán Bò Khô

– Khảo sát cơ sở, hướng dẫn khắc phục các tồn tại về cơ sở vật chất: sắp xếp quy trình theo nguyên tắc một chiều, dụng cụ, trang thiết bị, các điều kiện về tường, trần, nền, hệ thống thông gió, hệ thống điện, chất thải, kho bãi

– Hướng dẫn chủ cơ sở và các nhân viên học tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm;

– Hướng dẫn chủ cơ sở và các nhân viên tiến hành tham gia khám sức khỏe theo thông tư quy định;

– Hướng dẫn hoàn thiện các thủ tục hành chính: Sổ lưu mẫu, sổ kiểm tra nguyên liệu đầu vào, sổ theo dõi chế biến, sổ quản lý sức khỏe nhân viên;

Bước 3: Soạn hồ sơ xin giấy phép an toàn thực phẩm Bò Khô cho doanh nghiệp

– Soạn hồ sơ xin giấy phép an toàn thực phẩm Bò Khô và nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền, đóng tất cả lệ phí nhà nước;

– Thông báo lịch thẩm định xin giấy phép và hướng dẫn doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ xuất trình cho đoàn thẩm định;

– Theo dõi trong quá trình thẩm định cơ sở cho đến khi có kết quả thẩm định ĐẠT;

Bước 4: Nhận giấy phép an toàn thực phẩm Bò Khô

– Nhận giấy phép an toàn thực phẩm Bò Khô và giao tận nơi cho khách hàng;

– Hoàn thành dịch vụ dịch vụ và tư vấn khách hàng duy trì cơ sở hợp pháp trên thực tế.

– Hỗ trợ, tư vấn và chuẩn bị các giấy tờ tài liệu khác theo quy định khi hậu kiểm phục vụ trong quá trình kinh doanh của doanh nghiệp (nếu có);

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn của ACC về thủ tục Giấy phép an toàn thực phẩm Bò Khô. Đây là một trong những thủ tục tương đối phức tạp, trong quá trình tiến hành có rất nhiều khó khăn, nếu như có bất cứ điều gì thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp tới chảc chuyên viên của ACC.

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận