Thủ tục làm Giấy phép an toàn thực phẩm Bò bảy món (2021)

logo accACC
Phương Anh

Giay phep an toan thuc pham Bo bay mon 2

Giấy phép an toàn thực phẩm Bò bảy món

Trong ẩm thực Việt Nam Bò bảy món là thịt bò được chế biến thành bảy món, thường bao gồm bò nhúng giấm, bò cuốn mỡ chài, bò lá lốt, bò sa tế, bò bít tết, cháo bò và chả đùm. Lối làm bò bảy món xuất phát từ miền Nam từ đầu thế kỉ 20 thịnh hành nhất ở Sài Gòn.

Để nhà nước dễ dàng thực hiện việc quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm, các cơ sở sản xuất, kinh thực phẩm Bò bảy món phải có Giấy phép an toàn thực phẩm Bò bảy món theo quy định của pháp luật. Vậy hồ sơ, thủ tục làm giấy phép an toàn thực phẩm Bò bảy món và các vấn đề pháp lý liên quan đến hoạt động sản xuất và kinh doanh vấn đề này bao gồm những gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của ACC để được giải đáp một cách cụ thể và chi tiết.

1. Giấy phép an toàn thực phẩm Bò bảy món là gì?

Bò bảy món thực chất là bảy món ăn được chế biến từ thịt bò. Tùy vào từng vùng miền và sở thích của mỗi người mà Bò bảy món được chế biến thành bảy món khác nhau ăn kèm với rau sống, rau thơm và các loại gia vị khác.

Giấy phép an toàn thực phẩm Bò bảy món là một văn bản pháp lý có giá trị do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm Bò bảy món nếu đủ điều kiện theo quy định của pháp luật. Nếu không có giấy phép này các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm Bò bảy món không đuợc thực hiện các hoạt động sản xuất, kinh doanh.

2. Tại sao phải làm giấy phép an toàn thực phẩm Bò bảy món?

Các cá nhân, tổ chức phải xin giấy phép an toàn thực phẩm Bò bảy món là vì:

Theo quy định tại Nghị định 115/2018/NĐ – CP thì đối với hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm mà không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thì sẽ bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng, trừ trường hợp không thuộc diện phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Như vậy, theo quy định của pháp luật thì các cá nhân, tổ chức sản xuất xuất, kinh doanh thực phẩm Bò bảy món phải có giấy phép an toàn thực phẩm Bò bảy món, nếu không có thì sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật, ảnh hưởng đến việc sản xuất kinh doanh sau này.

3. Điều kiện để thương nhân có thể xin phép an toàn thực phẩm Bò bảy món

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 34 Luật an toàn thực phẩm 2010 thì các cơ sở được cấp giấy phép an toàn thực phẩm Bò bảy món khi có đủ các điều kiện:

 • Có đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp với điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm tươi sống.
 • Có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm Bò bảy món trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

4. Những đối tượng bắt buộc phải xin giấy phép an toàn thực phẩm Bò bảy món

Theo quy định tại Điều 12 Nghị định 15/2018/NĐ-CP thì các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm Bò bảy món phải có Giấy phép an toàn thực phẩm Bò bảy món khi hoạt động, trừ trường hợp sau đây:

 • Những cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ, mang tính thủ công;
 • Cơ sở Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định;
 • Cơ sở Sơ chế nhỏ lẻ;
 • Cơ sở Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ;
 • Cơ sở Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn, có nguồn gốc xuất xứ;
 • Cơ sở Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm;
 • Nhà hàng trong khách sạn – phục vụ cho khách sạn;
 • Các Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm;
 • Những hình thức Kinh doanh thức ăn đường phố;
 • Những Cơ sở đã được cấp một trong các Giấy chứng nhận: Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu lực.

5. Cơ sở pháp lý

6. Hồ sơ, thủ tục cấp giấy phép an toàn thực phẩm Bò bảy món

6.1. Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép an toàn thực phẩm Bò bảy món

 • Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm;
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
 • Bản thuyết minh về vật chất, trang thiết bị; dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định
 • Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm
 • Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm (chứng chỉ vệ sinh an toàn thực phẩm)

6.2. Thủ tục đề nghị cấp giấy phép an toàn thực phẩm Bò bảy món

Để vận hành cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm Bò bảy món thì việc trang bị kiến thức về cách làm giấy phép an toàn thực phẩm Bò bảy món là điều cần thiết. Sau đây là cụ thể các bước để có được giấy phép an toàn thực phẩm Bò bảy món:

Bước 1: Nộp hồ sơ xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm Bò bảy món tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm hoặc cục An toàn vệ sinh thực phẩm

Bước 2: Nộp lệ phí

 • Chi phí cấp giấy chứng nhận lần đầu: 150.000 đồng.
 • Ngoài ra còn cần nộp phí xét hồ sơ, phí kiểm tra thực tế địa điểm sản xuất kinh doanh khi xin được cấp phép và phí kiểm tra định kỳ sau khi đã có giấy phép: 700.000 – 3.000.000 đồng

Bước 3: Khi hồ sơ đã hợp lệ, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm hoặc Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức đoàn kiểm tra thực tế. Kết quả ghi vào Biên bản kiểm tra thực tế

Bước 4: Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, kiểm tra thực tế điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại địa điểm kinh doanh, sản xuất thực phẩm; nếu đủ điều kiện thì phải cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm; trường hợp từ chối thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Bước 5: Trường hợp kết quả thực tế không đạt, trong biên bản phải ghi rõ thời hạn kiểm tra thực tế lại (tối đa là 03 tháng), nếu kết quả vẫn không đạt thì đoàn lập biên bản và đề xuất đình chỉ hoạt động

7. Các câu hỏi thường gặp khi xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm Bò bảy món?

7.1. Công ty có xuống cơ sở sản xuất, kinh doanh Bò bảy món để khảo sát không?

Để đảm bảo cho việc được cấp giấy phép an toàn thực phẩm Bò bảy món, ACC sẽ xuống tận nơi để làm hồ sơ, tư vấn, khảo sát và ký hợp đồng để bảo đảm tối đa quyền và lợi ích của khách hàng.

7.2. Nộp hồ sơ bao lâu sẽ có giấy phép an toàn thực phẩm Bò bảy món?

Tổng thời gian hoàn thành công việc từ lúc nhận hồ sơ của khách hàng cung cấp đến lúc nhận Giấy phép an toàn thực phẩm Bò bảy món khoảng 25 -35 ngày tùy vào từng trường hợp cụ thể

7.3. Giấy phép an toàn thực phẩm Bò bảy món có hiệu lực trong thời gian bao lâu?

Hiệu lực của giấy phép an toàn thực phẩm Bò bảy món là 03 năm kể từ ngày cấp phép. Nếu thời hạn có hiệu lực của Giấy phép an toàn thực phẩm Bò bảy món còn trước 06 tháng thì tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm Bò bảy món tiến hành thủ tục xin cấp lại Giấy chứng nhận.

7.4. Phí dịch vụ làm giấy phép an toàn thực phẩm Bò bảy món là bao nhiêu?

Công ty ACC cung cấp dịch vụ làm giấy phép an toàn thực phẩm Bò bảy món với chi phí thấp nhất giúp quý khách hàng hoàn thiện hồ sơ, các thủ tục pháp lý nhanh chóng và chính xác nhất.

Trên đây là toàn bộ nội dung giới thiệu của chúng tôi về Thủ tục làm Giấy phép an toàn thực phẩm Bò bảy món cũng như các vấn đề pháp lý có liên quan trong quá trình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Trong quá trình tìm hiểu nếu như quý khách hàng còn thắc mắc hay quan tâm và có nhu cầu sử dụng dịch vụ làm giấy phép an toàn thực phẩm Bò bảy món vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

 • Hotline: 19003330
 • Zalo: 084 696 7979
 • Gmail: info@accgroup.vn
 • Website: accgroup.vn
Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận