Thủ tục làm Giấy phép an toàn thực phẩm Bắp rang bơ (2021)

logo accACC
Khánh Ngọc

Đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh Bắp rang bơ thì Giấy phép an toàn thực phẩm Bắp rang bơ là điều kiện bắt buộc để sản xuất và đưa sản phẩm này tới tay người tiêu dùng một cách hợp pháp. Vậy hồ sơ xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm Bắp rang bơ và các vấn đề pháp lý liên quan đến hoạt động sản xuất và kinh doanh vấn đề này bao gồm những gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của ACC để được giải đáp một cách cụ thể và chi tiết.

giay-phep-an-toan-thuc-pham-bap-rang-bo

Giấy phép an toàn thực phẩm Bắp rang bơ

1. Giấy phép an toàn thực phẩm Bắp rang bơ

  • Giấy phép an toàn thực phẩm Bắp rang bơ được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh Bắp rang bơ khi đảm bảo một số điều kiện về an toàn thực phẩm nhất định theo quy định của pháp luật.
  • Giấy phép an toàn thực phẩm Bắp rang bơ có hiệu lực trong thời gian 03 năm. Trước 06 tháng tính đến ngày giấy phép này hết hạn, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh Bắp rang bơ phải nộp hồ sơ xin cấp lại giấy phép trong trường hợp tiếp tục sản xuất, kinh doanh. 

2. Điều kiện cấp giấy phép an toàn thực phẩm bánh da lợn

Để được cấp giấy phép an toàn thực phẩm bánh da lợn thì cơ sở kinh doanh phải có đủ các điều kiện quy định tại Điều 34 Luật An toàn thực phẩm 2010 như sau:

– Có đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp với loại hình sản xuất, kinh doanh bánh da lợn theo quy định.

– Có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm bắp rang bơ và được ghi cụ thể trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Như vậy theo quy định trên, trước hết doanh nghiệp cần phải xin giấy phép kinh doanh, sau đó mới tiến hành xin giấy phép an toàn thực phẩm.

3. Các bước làm giấy phép an toàn thực phẩm Bắp rang bơ

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ giấy phép an toàn thực phẩm bắp rang bơ

Hồ sơ xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm Bắp rang bơ gồm có những giấy tờ sau đây:

– Đơn đề nghị cấp giấy phép an toàn thực phẩm;

– Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh;

– Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;

– Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp;

– Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành.

Bước 2: Nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ làm giấy phép an toàn thực phẩm Bắp rang bơ, cá nhân/tổ chức gửi hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền.

Cụ thể: Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ trưởng Bộ Công thương quy định cụ thể thẩm quyền cấp giấy phép an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực được phân công quản lý.

Bước 3: Thẩm định và cấp giấy phép an toàn thực phẩm bắp rang bơ

Cơ quan có thẩm quyền nhận đủ hồ sơ làm giấy phép an toàn thực phẩm Bắp rang bơ hợp lệ, sau đó sẽ tiến hành kiểm tra thực tế điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nếu đủ điều kiện thì cấp giấy phép an toàn thực phẩm; nếu từ chối thì trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

zTrên đây là những quy định của pháp luật về thủ tục làm Giấy phép an toàn thực phẩm Bắp rang bơ ACC gửi tới quý khách hàng. Trong quá trình thực hiện thủ tục nếu có bất kỳ vướng mắc nào, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

  • Hotline: 19003330
  • Zalo: 084 696 7979
  • Gmail: info@accgroup.vn
  • Website: accgroup.vn
Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận