Thủ Tục Làm Giấy phép an toàn thực phẩm Bắp nướng (2021)

logo accACC
Thúy Ngọc

Bắp nướng là món ăn du nhập từ Trung Quốc, được nhiều người yêu thích. Các cơ sở chế biến kinh doanh cũng ngày càng nhiều để phục vụ nhu cầu của thị trường. Những cơ sở chế biến, kinh doanh món ăn này cần được cơ quan có thẩm quyền Giấy phép an toàn thực phẩm Bắp nướng để việc kinh doanh diễn ra đúng pháp luật. Bài viết dưới đây, ACC gửi đến bạn các bước thực hiện Thủ tục làm Giấy phép an toàn thực phẩm Bắp nướng (2021)

Giấy phép an toàn thực phẩm Bắp nướng

Giấy phép an toàn thực phẩm Bắp nướng

1. Tại sao phải làm Giấy chứng nhận kinh doanh Bắp nướng

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì khi kinh doanh bất cứ một ngành nghề nào đều phải xin giấy phép đăng ký kinh doanh, đặc biệt là các mặt hàng liên quan đến dịch vụ ăn uống như Bắp nướng. Việc xin giấy chứng nhận kinh doanh Bắp nướng giúp doanh nghiệp đảm bảo kinh doanh đúng mặt hàng, đáp ứng đúng điều kiện theo quy định của mặt hàng.

Ngoài ra, việc yêu cầu phải có giấy chứng nhận kinh doanh Bắp nướng còn giúp cho Nhà nước còn kiểm soát được việc thực hiện nghĩa vụ theo quy định của các doanh nghiệp, cá nhân trong việc nộp thuế vào kho bạc. Còn đối với doanh nghiệp sẽ tạo được sự minh bạch cũng như niềm tin về ngành nghề đang hoạt động kinh doanh tạo nên sự tin cậy đối với đối tác và khách hàng.

2. Những nội dung ghi trong giấy chứng nhận kinh doanh Bắp nướng

Giấy chứng nhận kinh doanh Bắp nướng được hiểu là văn bản bằng bản giấy hoặc bản điện tử ghi lại những thông tin về đăng ký doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh mà Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp cho doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh nấm.

Giấy chứng nhận kinh doanh Bắp nướng gồm có những nội dung chủ yếu sau đây:

– Tên và mã số của các cơ sở kinh doanh Bắp nướng;

– Địa chỉ trụ sở chính của cơ sở kinh doanh sản xuất buôn bán Bắp nướng;

– Họ, tên, địa chỉ liên lạc, quốc tịch, số giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của cơ sở kinh doanh sản xuất phù hợp với loại hình kinh doanh Bắp nướng;

– Vốn mà doanh nghiệp cho kinh doanh thực phẩm Bắp nướng.

3. Hồ sơ và trình tự, thủ tục làm Giấy phép an toàn thực phẩm Bắp nướng

3.1 Hồ sơ cấp Giấy phép an toàn thực phẩm Bắp nướng bao gồm:

Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm gồm có:

  • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
  • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;
  • Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp;
  • Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành.

3.2 Trình tự cấp Giấy phép an toàn thực phẩm Bắp nướng (2021)

Trình tự, thủ tục cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm được quy định trong Luật vệ sinh an toàn thực phẩm như sau:

  • Tiếp nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ Trong thời gian 05 (năm) ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm tổ chức kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ; trường hợp hồ sơ không hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền phải có văn bản thông báo và yêu cầu cơ sở bổ sung hồ sơ;
  • Thành lập Đoàn thẩm định thực tế tại cơ sở Trong thời gian 15 (mười lăm) ngày làm việc, kể từ ngày có kết quả kiểm tra hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền tổ chức thẩm định thực tế tại cơ sở;
  • Nội dung thẩm định thực tế tại cơ sở Đối chiếu thông tin và kiểm tra tính pháp lý của hồ sơ đăng ký cấp Giấy chứng nhận gửi cơ quan có thẩm quyền với hồ sơ gốc lưu tại cơ sở; Thẩm định điều kiện an toàn thực phẩm tại cơ sở theo quy định.
  • Kết quả thẩm định thực tế tại cơ sở Kết quả thẩm định phải ghi rõ “Đạt” hoặc “Không đạt” hoặc “Chờ hoàn thiện” vào Biên bản thẩm định điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất thực phẩm
  • Cấp Giấy chứng nhận Trong vòng 07 (bảy) ngày làm việc kể từ khi có kết quả thẩm định thực tế tại cơ sở là “Đạt”, cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận cho cơ sở.

ACC xin gửi đến bạn những thông tin bổ ích trên đây về Thủ tục làm Giấy phép an toàn thực phẩm Bắp nướng (2021), trường hợp có khó khăn trong quá trình tìm hiểu hay quá trình thực hiện thủ tục làm Giấy phép an toàn thực phẩm gặp khó khăn quý khách vui lòng liên hệ tại ACC Group để được hỗ trợ.

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận