Thủ tục làm Giấy phép an toàn thực phẩm Bánh xèo (2021)

logo accACC
Công Ty Luật ACC
Thủ Tục Làm Giấy Phép An Toàn Thực Phẩm Bánh Xèo
Thủ Tục Làm Giấy Phép An Toàn Thực Phẩm Bánh Xèo (2021)

Bánh xèo là món ăn được cả ba miền Bắc, Trung, Nam ưa chuộng và được làm theo những đặc trưng, những cách thức khác nhau theo từng vùng miền. Dù là loại bánh này được chế biến theo cách thức nào thì các cơ sở chế biến, kinh doanh món ăn này thì cũng đều phải tuân thủ những quy định mà pháp luật đã điều chỉnh.

Điều kiện cũng như Thủ tục làm Giấy phép an toàn thực phẩm Bánh xèo (2021) được pháp luật quy định như thế nào, hãy cùng Công ty Luật ACC tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở chế biến, kinh doanh Bánh xèo

            Có dụng cụ, đồ chứa đựng riêng cho thực phẩm sống và thực phẩm chín.

            Dụng cụ nấu nướng, chế biến phải bảo đảm an toàn vệ sinh.

            Dụng cụ ăn uống phải được làm bằng vật liệu an toàn, rửa sạch, giữ khô.

           Tuân thủ quy định về sức khỏe, kiến thức và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Ngoài ra, nơi chế biến, kinh doanh bánh xèo cần phải đáp ứng cái kiều kiện sau trước khi tiến hành thủ tục làm giấy phép an toàn thực phẩm Bánh xèo:

            Bếp ăn được bố trí bảo đảm không nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến.

            Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ việc chế biến, kinh doanh.

            Có dụng cụ thu gom, chứa đựng rác thải, chất thải bảo đảm vệ sinh.

            Cống rãnh ở khu vực cửa hàng, nhà bếp phải thông thoát, không ứ đọng.

            Nhà ăn phải thoáng, mát, đủ ánh sáng, duy trì chế độ vệ sinh sạch sẽ, có biện pháp để ngăn ngừa côn trùng và động vật gây hại.

            Có thiết bị bảo quản thực phẩm, nhà vệ sinh, rửa tay và thu dọn chất thải, rác thải hàng ngày sạch sẽ.

            Người đứng đầu đơn vị có bếp ăn tập thể có trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm.

2. Hồ sơ và trình tự thủ tục làm Giấy phép an toàn thực phẩm Bánh xèo (2021)

Trường hợp cơ sở kinh doanh, chế biến bánh xèo trước khi đi vào hoạt động chế biến, kinh doanh, chủ cơ sở cần hiểu rõ về hồ sơ cũng như trình tự thủ tục cấp Giấy phép an toàn thực phẩm Bánh xèo bao gồm những bước sau:

2.1 Hồ sơ cấp Giấy phép an toàn thực phẩm Bánh xèo bao gồm:

      Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;

      Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

      Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;

      Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp;

      Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành.

2.2 Trình tự, thủ tục cấp Giấy phép an toàn thực phẩm Bánh xèo gồm các bước

      Bước 1: Chủ cơ sở kinh doanh, chế biến bánh chưng đã có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do UBND huyện/thị xã/thành phố cấp nộp hồ sơ Cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật;

      Bước 2: trong thời gian 05 (năm) ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm tổ chức kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ;

      Bước 3: Sau khi đã xác nhận hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền sẽ quyết định thành lập Đoàn thẩm định thực tế tại cơ sở kể từ ngày có kết quả kiểm tra hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền tổ chức thẩm định thực tế tại cơ sở.

      Bước 4: Khi kết quả thẩm định đạt yêu cầu, trong thời gian 05 ngày làm việc kể từ ngày có kết quả thẩm định, cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho cơ sở kinh doanh.

3. Những thắc mắc thường gặp khi tiến hành Thủ tục làm Giấy phép an toàn thực phẩm Bánh xèo?

4.1 Cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy phép an toàn thực phẩm Bánh xèo?

Các phòng chuyên môn trực thuộc UBND cấp huyện nơi có cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

4.2 Trường hợp cơ quan có thẩm quyền có văn bản cần bổ sung hồ sơ thì thời gian bổ sung trong bao lâu?

Trường hợp quá 30 ngày kể từ khi nhận được thông báo, cơ sở không bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo yêu cầu thì hồ sơ của cơ sở không còn giá trị. Tổ chức, cá nhân phải nộp hồ sơ mới để được cấp Giấy chứng nhận nếu có nhu cầu.

4.3 Thời hạn cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm bán xèo trong bao lâu?

Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra thực tế điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; nếu đủ điều kiện thì phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; trường hợp từ chối thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

4.4 Hiệu lực của Giấy phép an toàn thực phẩm Bánh xèo có thời hạn trong bao lâu?

Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm có hiệu lực trong thời gian 03 năm.

ACC xin gửi đến bạn những thông tin bổ ích trên đây về Thủ tục làm Giấy phép an toàn thực phẩm Bánh xèo (2021), trường hợp có khó khăn trong quá trình tìm hiểu hay quá trình thực hiện thủ tục làm Giấy phép an toàn thực phẩm gặp khó khăn quý khách vui lòng liên hệ tại Accgroup để được hỗ trợ.

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận