Giấy phép an toàn thực phẩm Bánh tráng nướng (2021)

logo accACC
Khánh Ngọc

Đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh bánh tráng nướng thì Giấy phép an toàn thực phẩm Bánh tráng nướng là điều kiện bắt buộc để sản xuất và đưa sản phẩm này tới tay người tiêu dùng một cách hợp pháp. Vậy hồ sơ xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm Bánh tráng nướng và các vấn đề pháp lý liên quan đến hoạt động sản xuất và kinh doanh vấn đề này bao gồm những gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của ACC để được giải đáp một cách cụ thể và chi tiết.

giay-phep-an-toan-thuc-pham-banh-trang-nuong

Giấy phép an toàn thực phẩm Bánh tráng nướng

1. Tại sao phải làm giấy phép an toàn thực phẩm Bánh tráng nướng?

Các cá nhân, tổ chức phải xin giấy phép an toàn thực phẩm Bánh tráng nướng là vì:

Theo quy định tại Nghị định 115/2018/NĐ – CP thì đối với hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm mà không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thì sẽ bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng, trừ trường hợp không thuộc diện phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Như vậy, theo quy định của pháp luật thì các cá nhân, tổ chức sản xuất xuất, kinh doanh thực phẩm Bánh tráng nướng phải có giấy phép an toàn thực phẩm Bánh tráng nướng, nếu không có thì sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật, ảnh hưởng đến việc sản xuất kinh doanh sau này.

2. Điều kiện để thương nhân có thể xin phép an toàn thực phẩm Bánh tráng nướng

Theo quy định tại Điều 34 Luật an toàn thực phẩm 2010 thì các cơ sở được cấp giấy phép an toàn thực phẩm Bánh tráng nướng khi có đủ các điều kiện:

  • Cơ sở sản xuất Bánh tráng nướng phải có địa điểm, diện tích phù hợp đối với nguồn gây ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác phải có khoảng cách an toàn.
  • Trang thiết bị đầy đủ để xử lý nguyên liệu; chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyển sản phẩm khác nhau.
  • Có đủ trang thiết bị, dụng cụ, khử trùng, nước sát trùng, thiết bị phòng, chống côn trùng và động vật gây hại.
  • Có hệ thống xử lý nước thải và được vận hành thường xuyên theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.
  • Tuân thủ quy định về sức khoẻ, kiến thức và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm Bánh tráng nướng.
  • Đã đăng ký kinh doanh ngành nghề thực phẩm Bánh tráng nướng trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

3. Thủ tục xin giấy phép an toàn thực phẩm Bánh tráng nướng tại ACC

Như đã phân tích ở trên, thì các doanh nghiệp công ty chuyên cung cấp Bánh tráng nướng với quy mô lớn thì phải xin giấy phép an toàn thực phẩm Bánh tráng nướng theo quy định. Đến với ACC bạn sẽ được hỗ trợ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tư vấn quy định và các vấn đề pháp lý xin giấy phép an toàn thực phẩm Bánh tráng nướng

– Tiếp nhận tài liệu, thông tin và nhu cầu của doanh nghiệp về vấn đề làm giấy phép an toàn thực phẩm Bánh tráng nướng.

– Tư vấn về quy định của pháp luật, từ luật cho đến nghị định thông tư về vấn đề làm giấy phép an toàn thực phẩm Bánh tráng nướng cho doanh nghiệp.

Bước 2: Khảo sát trực tiếp tại địa điểm, cơ sở của quán Bánh tráng nướng

– Khảo sát cơ sở, hướng dẫn khắc phục các tồn tại về cơ sở vật chất: sắp xếp quy trình theo nguyên tắc một chiều, dụng cụ, trang thiết bị, các điều kiện về tường, trần, nền, hệ thống thông gió, hệ thống điện, chất thải, kho bãi

– Hướng dẫn chủ cơ sở và các nhân viên học tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm;

– Hướng dẫn chủ cơ sở và các nhân viên khám sức khỏe theo thông tư quy định;

– Hướng dẫn hoàn thiện các thủ tục hành chính: Sổ lưu mẫu, sổ kiểm tra nguyên liệu đầu vào, sổ theo dõi chế biến, sổ quản lý sức khỏe nhân viên;

Bước 3: Soạn hồ sơ xin giấy phép an toàn thực phẩm Bánh tráng nướng cho doanh nghiệp

– Soạn hồ sơ xin giấy phép an toàn thực phẩm Bánh tráng nướng và nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền, đóng tất cả lệ phí nhà nước;

– Thông báo lịch thẩm định và hướng dẫn doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ xuất trình cho đoàn thẩm định;

– Theo dõi trong quá trình thẩm định cơ sở cho đến khi có kết quả thẩm định ĐẠT;

Bước 4: Nhận giấy phép an toàn thực phẩm Bánh tráng nướng

– Nhận giấy phép an toàn thực phẩm Bánh tráng nướng và giao tận nơi cho khách hàng;

– Hoàn thành dịch vụ dịch vụ và tư vấn khách hàng duy trì cơ sở

– Hỗ trợ, tư vấn và chuẩn bị các giấy tờ khi hậu kiểm phục vụ trong quá trình kinh doanh của doanh nghiệp (nếu có);

Trên đây là những quy định của pháp luật về thủ tục làm Giấy phép an toàn thực phẩm Bánh tráng nướng ACC gửi tới quý khách hàng. Trong quá trình thực hiện thủ tục nếu có bất kỳ vướng mắc nào, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

  • Hotline: 19003330
  • Zalo: 084 696 7979
  • Gmail: info@accgroup.vn
  • Website: accgroup.vn
Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận