Thủ tục làm Giấy phép an toàn thực phẩm Bánh flan (2021)

logo accACC
Thảo

Trong quá trình sản xuất, kinh doanh, các cơ sở kinh doanh muốn xin giấy phép an toàn thực phẩm bánh flan thì phải làm như thế nào? Quy định của pháp luật hiện hành về giấy phép này ra sao? Bài viết dưới đây của ACC sẽ giải đáp tất cả những vướng mắc trên.

giay phep an toan thuc pham banh flan

Giấy phép an toàn thực phẩm bánh flan

1. Giấy phép an toàn thực phẩm bánh flan

Giấy phép an toàn thực phẩm bánh flan hay giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm bánh flan là một loại giấy phép được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh bánh flan khi đảm bảo một số điều kiện nhất định về an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.

Giấy phép an toàn thực phẩm bánh flan có hiệu lực trong thời gian 03 năm. Trước 06 tháng tính đến ngày giấy phép hết hạn, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải nộp hồ sơ xin cấp lại giấy phép trong trường hợp tiếp tục sản xuất, kinh doanh.

2. Điều kiện cấp giấy phép an toàn thực phẩm bánh flan

Để được cấp giấy phép an toàn thực phẩm bánh flan thì cơ sở kinh doanh bánh flan phải có đủ các điều kiện quy định tại Điều 34 Luật An toàn thực phẩm 2010:

– Có đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp với loại hình sản xuất, kinh doanh theo quy định tại Chương IV của Luật An toàn thực phẩm (ví dụ loại hình kinh doanh là hộ kinh doanh,…). Đó là các điều kiện an toàn thực phẩm đối với nơi chế biến bánh, cơ sở kinh doanh bánh, nguyên liệu làm bánh,…

– Có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

3. Thủ tục làm giấy phép an toàn thực phẩm bánh flan

Khi đã đảm bảo các điều kiện để được cấp giấy phép an toàn thực phẩm bánh flan thì cơ sở kinh doanh thực hiện các bước sau:

3.1 Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ làm giấy phép an toàn thực phẩm bánh flan gồm có:

– Đơn đề nghị cấp giấy phép an toàn thực phẩm bánh flan;

– Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

– Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;

– Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp;

– Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành.

3.2 Nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền

Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ trưởng Bộ Công thương quy định cụ thể thẩm quyền cấp giấy phép an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực được phân công quản lý.

3.3 Nhận kết quả

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm bánh flan sẽ tiến hành thẩm xét tính hợp lệ của hồ sơ và thông báo bằng băn bản đến cơ sở nếu như hồ sơ không hợp lệ. Khi nhận được thông báo mà cơ sở không phản hồi, bổ sung và hoàn thiện hồ sơ thì hồ sơ này sẽ bị hủy bỏ.

Cơ quan có thẩm quyền sẽ thành lập đoàn thẩm định, tiến hành thẩm định cơ sở về các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật. 

Nếu cơ sở đủ điều kiện thì phải cấp giấy phép an toàn thực phẩm; nếu từ chối cấp giấy phép thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

4. Lệ phí cấp giấy phép an toàn thực phẩm bánh flan

Thông tư 75/2020/TT-BTC quy định mức thu phí thẩm định cấp giấy phép an toàn thực phẩm bánh flan như sau:

– Thẩm định cơ sở kinh doanh thực phẩm: 1.000.000 đồng/lần/cơ sở

– Thẩm định cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống:

Phục vụ dưới 200 suất ăn:  700.000 đồng/lần/cơ sở

Phục vụ từ 200 suất ăn trở lên: 1.000.000 đồng/lần/cơ sở

– Thẩm định cơ sở sản xuất thực phẩm (trừ cơ sở sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe)

Đối với cơ sở sản xuất nhỏ lẻ được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm: 500.000 đồng/lần/cơ sở

Đối với cơ sở sản xuất khác được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm: 2.500.000 đồng/lần/cơ sở

– Thẩm định cơ sở sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe theo hướng dẫn thực hành sản xuất tốt (GMP)/: 22.500.000 đồng/lần/cơ sở.

Trên đây là những quy định của pháp luật về thủ tục làm giấy phép an toàn thực phẩm bánh flan mà chúng tôi cung cấp tới quý khách hàng. Trong quá trình xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm bánh flan, nếu có bất kỳ vướng mắc nào, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

  • Hotline: 19003330
  • Zalo: 084 696 7979
  • Gmail: info@accgroup.vn
  • Website: accgroup.vn
Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận