Thủ tục làm Giấy phép an toàn thực phẩm Bánh da lợn (2021)

logo accACC
Thảo

Trong quá trình sản xuất, kinh doanh bánh da lợn, các cơ sở kinh doanh chắc hẳn có nghe đến giấy phép an toàn thực phẩm bánh da lợn. Vậy giấy phép này là gì, điều kiện, thủ tục xin cấp giấy phép ra sao? Bài viết “Thủ tục làm giấy phép an toàn thực phẩm bánh da lợn” dưới đây của ACC sẽ giải đáp tất cả những vướng mắc trên.

giay phep an toan thuc pham banh da lon

Giấy phép an toàn thực phẩm bánh da lợn

1. Giấy phép an toàn thực phẩm bánh da lợn là gì?

Giấy phép an toàn thực phẩm hay giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm là một loại giấy phép được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh thực phẩm, các dịch vụ ăn uống khi đảm bảo một số điều kiện về an toàn thực phẩm nhất định theo quy định của pháp luật.

Từ đó có thể hiểu giấy phép an toàn thực phẩm bánh da lợn là một loại giấy phép được cấp cho cá nhân, tổ chức kinh doanh bánh da lợn khi đảm bảo những điều kiện về an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.

2. Điều kiện cấp giấy phép an toàn thực phẩm bánh da lợn

Để được cấp giấy phép an toàn thực phẩm bánh da lợn thì cơ sở kinh doanh phải có đủ các điều kiện quy định tại Điều 34 Luật An toàn thực phẩm 2010 như sau:

– Có đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp với loại hình sản xuất, kinh doanh bánh da lợn theo quy định.

– Có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

3. Thủ tục làm giấy phép an toàn thực phẩm bánh da lợn

3.1 Chuẩn bị hồ sơ 

Hồ sơ làm giấy phép an toàn thực phẩm bánh da lợn gồm có:

 • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
 • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;
 • Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp;
 • Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành.

Qúy khách hàng lưu ý chuẩn bị đầy đủ hồ sơ làm giấy phép an toàn thực phẩm bánh da lợn theo như yêu cầu trên.

3.2 Nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền

Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ trưởng Bộ Công thương quy định cụ thể thẩm quyền cấp giấy phép an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực được phân công quản lý.

3.3 Nhận kết quả

Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ làm giấy phép an toàn thực phẩm hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra thực tế điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Nếu đủ điều kiện thì phải cấp giấy phép an toàn thực phẩm; trường hợp từ chối thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

4. Lệ phí cấp giấy phép an toàn thực phẩm bánh da lợn

Để được cấp giấy phép an toàn thực phẩm bánh da lợn thì cơ quan có thẩm quyền sẽ phải thẩm định cơ sở kinh doanh có đảm bảo các điều kiện về an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật hay không? Theo Thông tư 75/2020/TT-BTC thì mức thu phí thẩm định cấp giấy phép an toàn thực phẩm như sau:

 • Cơ sở kinh doanh thực phẩm: 1.000.000 đồng/lần/cơ sở.
 • Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ dưới 200 suất ăn:  700.000 đồng/lần/cơ sở, từ 200 suất ăn trở lên: 1.000.000 đồng/lần/cơ sở.
 • Cơ sở sản xuất thực phẩm (trừ cơ sở sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe) nhỏ lẻ được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm: 500.000 đồng/lần/cơ sở, cơ sở sản xuất khác được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm: 2.500.000 đồng/lần/cơ sở.
 • Cơ sở sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe theo hướng dẫn thực hành sản xuất tốt (GMP)/: 22.500.000 đồng/lần/cơ sở.

5. Thời hạn hiệu lực của giấy phép an toàn thực phẩm bánh da lợn

Giấy phép an toàn thực phẩm bánh da lợn có hiệu lực trong thời gian 03 năm.

Trước 06 tháng tính đến ngày giấy phép hết hạn, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải nộp hồ sơ xin cấp lại giấy phép trong trường hợp tiếp tục sản xuất, kinh doanh. 

Trên đây là những quy định của pháp luật về thủ tục làm giấy phép an toàn thực phẩm bánh da lợn mà chúng tôi cung cấp tới quý khách hàng. Trong quá trình thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm bánh da lợn, nếu có bất kỳ vướng mắc nào, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

 • Hotline: 19003330
 • Zalo: 084 696 7979
 • Gmail: info@accgroup.vn
 • Website: accgroup.vn
Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận