Thủ tục làm Giấy phép an toàn thực phẩm Bánh cáy (2021)

logo accACC
Thảo

Trong quá trình sản xuất, kinh doanh bánh cáy, các cơ sở kinh doanh muốn xin giấy phép an toàn thực phẩm bánh cáy thì phải làm như thế nào? Điều kiện, thủ tục xin cấp giấy phép này ra sao? Bài viết dưới đây của ACC sẽ giải đáp tất cả những vướng mắc trên.

giay phep an toan thuc pham banh cay

Giấy phép an toàn thực phẩm bánh cáy

1. Giấy phép an toàn thực phẩm bánh cáy và điều kiện để cấp giấy phép

Giấy phép an toàn thực phẩm bánh cáy là giấy phép được cấp cho cá nhân, tổ chức kinh doanh bánh cáy khi đảm bảo tất cả những điều kiện về an toàn thực phẩm theo quy định của Luật An toàn thực phẩm và các văn bản hướng dẫn.

Để được cấp giấy phép an toàn thực phẩm bánh cáy thì cơ sở kinh doanh phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện quy định tại Điều 34 Luật An toàn thực phẩm 2010 như sau:

 • Có đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp với loại hình sản xuất, kinh doanh bánh cáy theo quy định của Luật An toàn thực phẩm (ví dụ loại hình kinh doanh là hộ kinh doanh,…);
 • Có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

2.  Thủ tục làm giấy phép an toàn thực phẩm bánh cáy

Khi cơ sở sản xuất, kinh doanh đảm bảo các điều kiện để được cấp giấy phép an toàn thực phẩm bánh cáy thì thực hiện các bước:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ 

Hồ sơ làm giấy phép an toàn thực phẩm bánh cáy gồm có:

 • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
 • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;
 • Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp;
 • Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành.

Bước 2: Nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền

Theo quy định của Luật An toàn thực phẩm 2010, Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ trưởng Bộ Công thương quy định cụ thể thẩm quyền cấp giấy phép an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực được phân công quản lý.

Bước 3: Cơ quan có thẩm quyền thẩm định và trả kết quả

 • Sau khi tiếp nhận hồ sơ xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm bánh cáy, cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành thẩm xét tính hợp lệ của hồ sơ và thông báo bằng băn bản đến cơ sở nếu như hồ sơ không hợp lệ. Khi nhận được thông báo mà cơ sở không phản hồi, bổ sung và hoàn thiện hồ sơ thì hồ sơ này sẽ bị hủy bỏ.
 • Lập đoàn thẩm định, tiến hành thẩm định cơ sở về các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật. Nếu cơ sở đủ điều kiện thì phải cấp giấy phép an toàn thực phẩm; nếu từ chối thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

3. Lệ phí làm giấy phép an toàn thực phẩm bánh cáy

Theo Thông tư 75/2020/TT-BTC thì mức thu phí thẩm định cấp giấy phép an toàn thực phẩm bánh cáy được quy định như sau:

– Thẩm định cơ sở kinh doanh thực phẩm: 1.000.000 đồng/lần/cơ sở

– Thẩm định cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống:

Phục vụ dưới 200 suất ăn:  700.000 đồng/lần/cơ sở

Phục vụ từ 200 suất ăn trở lên: 1.000.000 đồng/lần/cơ sở

– Thẩm định cơ sở sản xuất thực phẩm (trừ cơ sở sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe)

Cơ sở sản xuất nhỏ lẻ được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm: 500.000 đồng/lần/cơ sở

Cơ sở sản xuất khác được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm: 2.500.000 đồng/lần/cơ sở

– Thẩm định cơ sở sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe theo hướng dẫn thực hành sản xuất tốt (GMP)/: 22.500.000 đồng/lần/cơ sở.

4. Lưu ý khi làm giấy phép an toàn thực phẩm bánh cáy

4.1 Có được sửa đổi, bổ sung hồ sơ làm giấy phép an toàn thực phẩm bánh cáy 

Sau khi được tiếp nhận hồ sơ xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm bánh cáy , cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ. Nếu hồ sơ có thiếu sót thì người yêu cầu được quyền sửa đổi, bổ sung hồ sơ. Nếu không có phản hồi hay bổ sung, hoàn thiện hồ sơ thì hồ sơ này sẽ bị hủy bỏ.

4.2 Khi nào nhận được giấy phép an toàn thực phẩm bánh cáy?

Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra thực tế điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh cáy, nếu đủ điều kiện thì sẽ giấy phép an toàn thực phẩm bánh cáy.

4.3 Thời hạn hiệu lực của giấy phép an toàn thực phẩm bánh cáy

Theo Điều 37 Luật An toàn thực phẩm 2010 thì giấy phép an toàn thực phẩm bánh cáy có hiệu lực trong thời gian 03 năm.

4.4 Giấy phép an toàn thực phẩm bánh cáy sắp hết hiệu lực phải làm gì?

Trước 06 tháng tính đến ngày giấy phép an toàn thực phẩm bánh cáy hết hạn, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh bánh cáy phải nộp hồ sơ xin cấp lại giấy phép trong trường hợp tiếp tục sản xuất, kinh doanh. 

Trên đây là những thông tin về thủ tục làm giấy phép an toàn thực phẩm bánh cáy mà chúng tôi cung cấp tới quý khách hàng. Trong quá trình thực hiện thủ tục làm giấy phép an toàn thực phẩm bánh cáy, nếu có bất kỳ vướng mắc nào, quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

 • Hotline: 19003330
 • Zalo: 084 696 7979
 • Gmail: info@accgroup.vn
 • Website: accgroup.vn
Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận