Thủ tục làm Giấy phép an toàn thực phẩm Bánh bèo (2021)

logo accACC
Công Ty Luật ACC

Hoạt động kinh doanh nhỏ lẻ với đa dạng các loại thực phẩm ăn uống ngày càng phổ biến. Các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm là Bánh bèo cũng không ngoại lệ. Chủ cơ sở kinh doanh đã phải thực hiện Thủ tục làm Giấy phép an toàn thực phẩm Bánh bèo để được cấp Giấy phép an toàn thực phẩm Bánh bèo theo quy định của pháp luật.

Thủ Tục Làm Giấy Phép An Toàn Thực Phẩm Bánh Bèo
Thủ Tục Làm Giấy Phép An Toàn Thực Phẩm Bánh Bèo

 ACC Group sẽ gửi đến bạn những nội dung liên quan đến Thủ tục làm Giấy phép an toàn thực phẩm Bánh bèo (2021)

1. Hồ sơ cần phải chuẩn bị để có được Giấy phép an toàn thực phẩm sản xuất bánh bèo

Trường hợp cơ sở xin cấp giấy phép lần đầu thì hồ sơ cần phải chuẩn bị đầy đủ những nội dung sau để được cấp Giấy phép an toàn thực phẩm Bánh bèo:

        Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận theo Mẫu 1a (đối với cơ sở sản xuất) hoặc Mẫu 1b (đối với cơ sở kinh doanh) quy định tại Phụ lục I ban hành kèm theo Thông tư Thông tư 58/2014/TT-BCT về Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;

         Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đầu tư có ngành nghề sản xuất, kinh doanh thực phẩm (bản sao có xác nhận của cơ sở);

        Bản thuyết minh về cơ sở vật chất theo Mẫu 2a (đối với cơ sở sản xuất) hoặc Mẫu 2b (đối với cơ sở kinh doanh) quy định tại Phụ lục II ban hành kèm theo Thông tư 58/2014/TT-BCT;

         Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm (bản sao có xác nhận của cơ sở);

         Giấy xác nhận đủ sức khỏe để sản xuất, kinh doanh thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh (bản sao có xác nhận của cơ sở).

Những nội dung được liệt kê trên là cơ sở để được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy phép an toàn thực phẩm Bánh bèo.

2. Trình tự, thủ tục làm Giấy phép an toàn thực phẩm Bánh bèo

Khi cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ, trong thời gian 05 (năm) ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm tổ chức kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ;

        Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền phải có văn bản thông báo và yêu cầu cơ sở bổ sung hồ sơ. Quá 30 (ba mươi) ngày làm việc kể từ ngày gửi thông báo yêu cầu bổ sung hồ sơ mà cơ sở không có phản hồi, cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận có quyền hủy hồ sơ.

        Thành lập Đoàn thẩm định thực tế tại cơ sở trong thời gian 15 (mười lăm) ngày làm việc, kể từ ngày có kết quả kiểm tra hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền tổ chức thẩm định thực tế tại cơ sở.

        Nếu kết quả thẩm định đạt yêu cầu, trong thời gian 05 ngày làm việc kể từ ngày có kết quả thẩm định, cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận theo Mẫu số 03 Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định số 155/2018/NĐ-CP của Chính phủ.

3.  Điều kiện được cấp Giấy phép an toàn thực phẩm Bánh bèo (2021)

Để tiến hành thủ tục làm Giấy phép an toàn thực phẩm Bánh bèo, cơ sở sản xuất cần đáp ứng đủ điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở chế biến bánh bèo như sau:

        Có đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp với từng loại hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định tại Chương IV của Luật An toàn thực phẩm;

        Và có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

4. Những thắc mắc thường gặp khi tiến hành Thủ tục làm Giấy phép an toàn thực phẩm Bánh bao?

4.1 Cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy phép an toàn thực phẩm Bánh bao?

Các phòng chuyên môn trực thuộc UBND cấp huyện nơi có cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

4.2 Trường hợp thẩm định không đạt và cần khắc phục thì thời thẩm định lại của cơ quan có thẩm quyền diễn ra trong bao lâu ?

Thời hạn thẩm định lại tối đa là 15 (mười lăm) ngày làm việc tính từ khi cơ quan có thẩm quyền nhận được báo cáo khắc phục.

4.3 Đối với cơ sở kinh doanh do Sở Công Thương thẩm định thì mẫu giấy chứng nhận được cấp sẽ theo Mẫu nào?

Trường hợp này sẽ cấp theo Mẫu 5d (đối với cơ sở kinh doanh do Sở Công Thương thẩm định) quy định tại Phụ lục V ban hành kèm theo Thông tư 58/2014/TT-BCT.

4.4 Nếu Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm Bánh bèo bị mất thì cơ sở kinh doanh phải tiến hành thủ tục gì để được cấp lại?

Cơ sở kinh doanh phải làm hồ sơ đề nghị cấp lại, cơ quan có thẩm quyền sẽ căn cứ hồ sơ lưu, cơ quan có thẩm quyền đã cấp Giấy chứng nhận xem xét và cấp lại, trường hợp từ chối cấp lại, phải có văn bản thông báo nêu rõ lý do.

ACC xin gửi đến bạn những thông tin bổ ích trên đây về Thủ tục làm Giấy phép an toàn thực phẩm Bánh bèo (2021), trường hợp có khó khăn trong quá trình tìm hiểu hay quá trình thực hiện thủ tục làm Giấy phép an toàn thực phẩm gặp khó khăn quý khách vui lòng liên hệ tại  Acc Group để được hỗ trợ.

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận