Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Vĩnh Phúc

logo accACC
Thu Hằng

      Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là thủ tục bắt buộc khi muốn kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm bởi vậy trong những năm qua Vĩnh Phúc luôn chú trọng đến vấn đề an toàn thực phẩm đảm bảo sức khỏe con người. Đồng thời trước khi đi vào kinh doanh các cơ sở, công ty, doanh nghiệp cần có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Bài viết của Công ty Luật ACC dưới đây sẽ cung cấp thông tin về Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Vĩnh Phúc.

Mẫu giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

1. Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm nghĩa là gì?

     Trước hết, vệ sinh an toàn thực phẩm là việc đảm bảo thực phẩm không gây hại cho sức khỏe, tính mạng người sử dụng, bảo đảm thực phẩm không bị hỏng, không chứa các tác nhân vật lý, hóa học, sinh học, hoặc tạp chất quá giới hạn cho phép, không phải là sản phẩm động vật, thực vật bị bệnh có thể gây hại cho sức khỏe con người.

     Từ đó, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là một loại giấy tờ được cơ quan chức năng có thẩm quyền của Nhà nước cấp cho các hộ kinh doanh, các sản phẩm về thực phẩm, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

2. Cơ sở tại Vĩnh Phúc không thuộc diện cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

     Các cơ sở tại Vĩnh Phúc sau đây không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm:

 • Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ
 • Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố dinh
 • Sơ chế nhỏ lẻ
 • Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ
 • Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn
 • Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm
 • Nhà hàng trong khách sạn
 • Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm
 • Kinh doanh thức ăn đường phố
 • Cơ sở đã được cấp một trong các giấy chứng nhận: Thực hành sản xuất tốt, Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn, Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế, Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm, Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm hoặc tương đương còn hiệu lực.

3. Cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Vĩnh Phúc

3.1. Để được giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Vĩnh Phúc cần

     Cơ sở được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại Vĩnh Phúc khi có đủ các điều kiện sau đây:

 • Có đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp với từng loại hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định tại Chương IV của Luật an toàn thực phẩm
 • Có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

3.2. Chuẩn bị các giấy tờ xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Vĩnh Phúc

 • Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại Vĩnh Phúc
 •  Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
 •  Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;
 •  Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp
 • Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành.

3.3. Trình tự cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Vĩnh Phúc

       Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại Vĩnh Phúc cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định tại Điều 35 của Luật an toàn thực phẩm

       Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra thực tế điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; nếu đủ điều kiện thì phải cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Vĩnh Phúc; trường hợp từ chối thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

3.4. Nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Vĩnh Phúc

     Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ trưởng Bộ Công thương quy định cụ thể thẩm quyền cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Vĩnh Phúc thuộc lĩnh vực được phân công quản lý.

     Công ty Luật ACC luôn đi đầu trong lĩnh vực cung cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Vĩnh Phúc. Bởi vậy, khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng lựa chọn chúng tôi khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ. Cùng với đội ngũ chuyên viên pháp lý cao cấp, dịch vụ giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Vĩnh Phúc luôn không ngừng phát triển, ngày càng đạt được sự hài lòng, tin cậy từ khách hàng.

     Trên đây, Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn đã cung cấp một số thông tin về Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Vĩnh Phúc. Đối với sự tin cậy của khách hàng, Luật ACC sẽ luôn cố gắng hơn nữa để khách hàng có được sự hài lòng nhất. Nếu có thắc mắc gì về Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Vĩnh Phúc hay những vấn đề khác quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi. Công ty Luật ACC luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng!
Email: info@accgroup.vn
Hotline: 1900 3330
Zalo: 084 696 7979

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận