Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Gia Lai

logo accACC
Thu Hằng

     Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Gia Lai là thủ tục bắt buộc khi muốn kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm. Gần đây, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề báo động đối với các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm. Chính vì vậy trước khi đi vào kinh doanh các cơ sở, công ty, doanh nghiệp cần có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Bài viết của Công ty Luật ACC dưới đây sẽ cung cấp thông tin về Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Gia Lai.

cac buoc xin giay phep an toan thuc pham

Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

1. Khái niệm 

     1.1. Khái niệm vệ sinh an toàn thực phẩm

     Trước hết, vệ sinh an toàn thực phẩm là việc đảm bảo thực phẩm không gây hại cho sức khỏe, tính mạng người sử dụng, bảo đảm thực phẩm không bị hỏng, không chứa các tác nhân vật lý, hóa học, sinh học, hoặc tạp chất quá giới hạn cho phép, không phải là sản phẩm động vật, thực vật bị bệnh có thể gây hại cho sức khỏe con người.

     1.2. Khái niệm giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

     Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là một loại giấy tờ được cơ quan chức năng có thẩm quyền của Nhà nước cấp cho các hộ kinh doanh, các sản phẩm về thực phẩm, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

2. Đối tượng được giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Gia Lai

     Cơ sở được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại Gia Lai khi có đủ các điều kiện sau đây:

  • Có đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp với từng loại hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định tại Chương IV của Luật an toàn thực phẩm
  • Có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

3. Quy trình xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Gia Lai

3.1. Chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Gia Lai 

  • Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại Gia Lai
  •  Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
  •  Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;
  •  Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp
  • Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành.

3.2. Trình tự, thủ tục cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Gia Lai

       Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại Gia Lai cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định tại Điều 35 của Luật an toàn thực phẩm

       Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra thực tế điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; nếu đủ điều kiện thì phải cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Gia Lai; trường hợp từ chối thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

3.3. Nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm 

     Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ trưởng Bộ Công thương quy định cụ thể thẩm quyền cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Gia Lai thuộc lĩnh vực được phân công quản lý.

4. SỬ dụng Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Gia Lai do Công ty Luật ACC cung cấp có những lợi ích gì?

     Lựa chọn dịch vụ giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Gia Lai của Luật ACC là hoàn toàn đúng đắn: Luôn đi đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ pháp lý tới khách hàng, dịch vụ giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Gia Lai luôn có trách nhiệm xử lý hồ sơ đến khi quý khách hàng nhận được giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

       Dịch vụ giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Gia Lai sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc trong suốt quá trình xử lý hồ sơ.

      Bên cạnh đó, đến với Luật ACC bạn sẽ được đẩy nhanh tiến trình xử lý hồ sơ cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Gia Lai.

      Dịch vụ giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Gia Lai cam kết trách nhiệm đối với khách hàng: chúng tôi luôn đồng hành cùng khách hàng đến khi khách hàng đạt được mục đích của mình.

     Trên đây, Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn đã cung cấp một số thông tin về Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Gia Lai. Đối với sự tin cậy của khách hàng, Luật ACC sẽ luôn cố gắng hơn nữa để khách hàng có được sự hài lòng nhất. Nếu có thắc mắc gì về Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Gia Lai hay những vấn đề khác quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi. Công ty Luật ACC luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng!
Email: info@accgroup.vn
Hotline: 1900 3330
Zalo: 084 696 7979

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận