Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Điện Biên

logo accACC
Thu Hằng

        Trong lĩnh vực ăn uống trên cả nước nói chung và Điện Biên nói riêng, vệ sinh an toàn thực phẩm là điều kiện vô cùng quan trọng. Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là thủ tục bắt buộc khi muốn kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm. Chính vì vậy trước khi đi vào kinh doanh các cơ sở, công ty, doanh nghiệp cần có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Bài viết của Công ty Luật ACC dưới đây sẽ cung cấp thông tin về Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Điện Biên.

mau giay an toan ve sinh thuc pham Bo Nong Nghiep 1

Mẫu giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

1. Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm nghĩa là gì? 

     Trước hết, vệ sinh an toàn thực phẩm là việc đảm bảo thực phẩm không gây hại cho sức khỏe, tính mạng người sử dụng, bảo đảm thực phẩm không bị hỏng, không chứa các tác nhân vật lý, hóa học, sinh học, hoặc tạp chất quá giới hạn cho phép, không phải là sản phẩm động vật, thực vật bị bệnh có thể gây hại cho sức khỏe con người.

     Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là một loại giấy tờ được cơ quan chức năng có thẩm quyền của Nhà nước cấp cho các hộ kinh doanh, các sản phẩm về thực phẩm, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

2. Cơ sở được giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Điện Biên

     Cơ sở được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại Bắc Giang khi có đủ các điều kiện sau đây:

  • Có đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp với từng loại hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định tại Chương IV của Luật an toàn thực phẩm
  • Có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

3. Giấy tờ xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Điện Biên

  • Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm 
  •  Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
  •  Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;
  •  Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp
  • Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành.

4. Trình tự cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Điện Biên

       Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại Điện Biên cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định tại Điều 35 của Luật an toàn thực phẩm

       Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra thực tế điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; nếu đủ điều kiện thì phải cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Điện Biên; trường hợp từ chối thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

5. Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Điện Biên

tham quyen cap vsattp

     Cơ quan cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

      Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ trưởng Bộ Công thương quy định cụ thể thẩm quyền cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Điện Biên thuộc lĩnh vực được phân công quản lý.

6. Lựa chọn giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Điện Biên của Công ty Luật ACC 

     Công ty Luật ACC luôn đi đầu trong lĩnh vực cung cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Điện Biên. Bởi vậy, khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng lựa chọn chúng tôi khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ.

     Cùng với đội ngũ chuyên viên pháp lý cao cấp, dịch vụ giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Điện Biên luôn không ngừng phát triển, ngày càng đạt được sự hài lòng, tin cậy từ khách hàng.

     Luật ACC luôn cam kết trách nhiệm và đảm bảo mọi vấn đề pháp lý cho quý khách hàng. Đặc biệt, chúng tôi sẽ không nhận yêu cầu của khách hàng khi thấy mình không đủ khả năng thực hiện.

     Trong những năm qua, dịch vụ giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Điện Biên của Công ty Luật ACC đã hỗ trợ nhiều cá nhân được cấp giấy chứng nhận nhanh chóng, không gây mất nhiều thời gian của khách hàng.

     Bên cạnh đó, Công ty Luật ACC luôn báo giá trọn gói khi khách hàng sử dụng dịch vụ và trong quá trình sử dụng dịch vụ, khách hàng sẽ không mất thêm một khoản phí nào khác.

     Dịch vụ giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Điện Biên cam kết trách nhiệm đối với khách hàng: chúng tôi luôn đồng hành cùng khách hàng đến khi khách hàng đạt được mục đích của mình.

     Trên đây, Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn đã cung cấp một số thông tin về Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Điện Biên. Đối với sự tin cậy của khách hàng, Luật ACC sẽ luôn cố gắng hơn nữa để khách hàng có được sự hài lòng nhất. Nếu có thắc mắc gì về Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Điện Biên hay những vấn đề khác quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi. Công ty Luật ACC luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng!
Email: info@accgroup.vn
Hotline: 1900 3330
Zalo: 084 696 7979

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận