Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bến Tre

logo accACC
Thu Hằng

 Một trong những thủ tục bắt buộc khi muốn kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm tại Bến Tre là Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Gần đây, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề báo động đối với các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm. Chính vì vậy trước khi đi vào kinh doanh các cơ sở, công ty, doanh nghiệp cần có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Bài viết của Công ty Luật ACC dưới đây sẽ cung cấp thông tin về Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bến Tre.

1. Khái niệm 

Ve sinh an toan thuc pham la gi 1

Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là gì?

     1.1. Khái niệm vệ sinh an toàn thực phẩm

     Trước hết, vệ sinh an toàn thực phẩm là việc đảm bảo thực phẩm không gây hại cho sức khỏe, tính mạng người sử dụng, bảo đảm thực phẩm không bị hỏng, không chứa các tác nhân vật lý, hóa học, sinh học, hoặc tạp chất quá giới hạn cho phép, không phải là sản phẩm động vật, thực vật bị bệnh có thể gây hại cho sức khỏe con người.

     1.2. Khái niệm giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

     Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là một loại giấy tờ được cơ quan chức năng có thẩm quyền của Nhà nước cấp cho các hộ kinh doanh, các sản phẩm về thực phẩm, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

2. Cơ sở đáp ứng yêu cầu giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bến Tre cần

     Cơ sở được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại Bến Tre khi có đủ các điều kiện sau đây:

  • Có đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp với từng loại hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định tại Chương IV của Luật an toàn thực phẩm
  • Có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

3. Hồ sơ cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bến Tre 

  • Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bến Tre
  •  Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
  •  Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;
  •  Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp
  • Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành.

4. Trình tự cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bến Tre

       Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bến Tre cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định tại Điều 35 của Luật an toàn thực phẩm

       Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra thực tế điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; nếu đủ điều kiện thì phải cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bến Tre; trường hợp từ chối thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

5. Thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm có hiệu lực trong thời hạn 03 năm.
  • Trước 06 tháng tính đến ngày giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện a toàn thực phẩm hết hạn, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải nộp hồ sơ xin cấp lại giấy chứng nhận trong trường hợp tiếp tục sản xuất, kinh doanh.

6. Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bến Tre của Công ty Luật ACC 

giay chung nhan co so du dieu kien an toan thuc pham 1

Mẫu giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm của Công ty Luật ACC

     Lựa chọn dịch vụ giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bến Tre của Luật ACC là hoàn toàn đúng đắn: Luôn đi đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ pháp lý tới khách hàng, dịch vụ giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bến Tre luôn có trách nhiệm xử lý hồ sơ đến khi quý khách hàng nhận được giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

       Dịch vụ giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bến Tre sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc trong suốt quá trình xử lý hồ sơ.

      Bên cạnh đó, đến với Luật ACC bạn sẽ được đẩy nhanh tiến trình xử lý hồ sơ cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bến Tre.

      Dịch vụ giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bến Tre cam kết trách nhiệm đối với khách hàng: chúng tôi luôn đồng hành cùng khách hàng đến khi khách hàng đạt được mục đích của mình.

     Trên đây, Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn đã cung cấp một số thông tin về Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bến Tre. Đối với sự tin cậy của khách hàng, Luật ACC sẽ luôn cố gắng hơn nữa để khách hàng có được sự hài lòng nhất. Nếu có thắc mắc gì về Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bến Tre hay những vấn đề khác quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi. Công ty Luật ACC luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng!
Email: info@accgroup.vn
Hotline: 1900 3330
Zalo: 084 696 7979

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận