Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn rừng FSC-COC 2022

Công ty Luật ACC

Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn rừng FSC-COC 2022

Công ty Luật ACC

27/05/2020

Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn rừng FSC-COC
Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn rừng FSC-COC

Chứng nhận tiêu chuẩn rừng FSC – COC là chứng nhận do tổ chức phi chính phủ của canada được thành lập 1993 nhằm hoạt động phi lợi nhuận vì mục đích bảo vệ rừng và bảo vệ môi trường hệ sinh thái tự nhiên của rừng. Chứng nhận FSC cấp cho các công ty đang quản lý rừng tự nhiên và rừng trồng hoặc các công ty trong chuỗi cung ứng rừng, chứng nhận chuỗi hành trình sản phẩm, dành cho các công ty sử dụng sản phẩm từ rừng để chứng nhận nguồn gốc xuất xứ gỗ. Ngoài ra chứng nhận FSC còn có giá trị giúp giảm thiểu lãng phí giá trị tài nguyên rừng và các sản phầm từ rừng được gắn nhãn FSC có giá trị kinh tế cao thể hiện giá trị của tổ chức này cho xã hội và con người.

Khi đăng ký cấp chứng nhận FSC gặp bất kỳ khó khăn gì trong quy trình thủ tục thì có thể liên hệ chúng tôi ACC là đơn vị chuyên nghiệp cung cấp dịch thủ tục xin cấp giấy chứng nhận rừng FSC cho các cá nhân và tổ chức có nhu cầu trên cả nước. Vì thế khách hàng lựa chọn ACC sẽ được cung cấp đầy đủ các vấn đề pháp lý từ đội ngũ chuyên viên tư vấn với nhiều năm kinh nghiệm pháp lý.

1. Thế nào là FSC – COC?

Chứng nhận bảo vệ rừng FSC là chứng nhận được dùng cho các nhà quản lý rừng hoặc các nhà khai thác chế biến các sản phẩm từ rừng đảm bảo được tiêu chí phát triển bền vững về rừng, cân bằng được các giá trị bảo vệ môi trường rừng với các lợi ích xã hội của các bên liên quan. Chứng nhận FSC-COC là chứng nhận về chuối hành trình sản phẩm, dành cho đơn vị chế biến sản phẩm từ rừng, chứng nhận hệ thống quản lý các đơn vị sản xuất chế biến và thương mại những sản phẩm từ rừng được chứng nhận FSC. Xác nhận nguyên liệu hay sản phẩm FSC được tách biệt với các sản phẩm nguyên liệu khác trong quá trình gắn nhãn sản phẩm.

2. Lợi ích từ chứng nhận rừng FSC-COC

Những lợi ích khi đạt được chứng nhận tiêu chuẩn rừng FSC bao gồm:

 • Về giá trị môi trường xã hội: chứng nhận FSC giúp cho bảo vệ môi trường và hệ sinh thái rừng, chứng minh trách nhiệm giữa tổ chức và con người với xã hội;
 • Về giá trị kinh tế: chứng nhận FSC giúp giảm thiểu các lãng phí về sử dụng tài nguyên rừng, và các sản phẩm từ rừng được gắn nhãn mác FSC có giá trị kinh tế cao cho người dân trồng rừng;
 • Về giá trị thương hiệu trên thị trường: chứng nhận FSC giúp cho các sản phẩm có giá trị cao trên thị trường và được nâng cao các giá trị đó cạnh tranh với các sản phẩm khác, và có thể sử dụng nhãn FSC để quảng cáo các sản phảm của mình.

3. Điều kiện thủ tục xin cấp giấy chứng nhận rừng FSC

Khi tiến hành xin cấp chứng nhận về rừng FSC bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: liên hệ với chúng tôi và cung cấp các thông tin cần thiết về chứng nhận tiêu chuẩn rừng FSC, để được tư vấn và hướng dẫn tận tình về giấy chứng nhận rừng;
 • Bước 2: tiến hành thực hiện đánh giá cấp giấy chứng nhận rừng FSC, và thống nhất giữa các bên hoàn thành hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận rừng FSC cho khách hàng;
 • Bước 3: sau khi đánh giá nếu các hoạt động của bạn đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của FSC thì sẽ được cung cấp chứng nhận rừng FSC. Chứng chỉ FSC có giá trị trong vòng 5 năm kể từ khi được cấp, trong thời hạn của chứng chỉ thì sẽ có 4 lần đánh giá giám sát để đảm bảo các tiêu chí của FSC đề ra luôn được tuân thủ.

4. Dịch vụ xin của ACC có Lợi Ích gì?

 • Tự hào là đơn vị hàng đầu về tư vấn hổ trợ xin giấy chứng nhận tiêu chuẩn rừng FSC, vì vậy luôn đảm bảo mọi vấn đề pháp lý cho quý khách. ACC sẽ không nhận dự án nếu nhận thấy mình không có khả năng chắc chắn cho quý khách.
 • Luôn báo giá trọn gói và không phát sinh chi phí.
 • Không phải đi lại nhiều (từ khâu tư vấn, báo giá, ký hợp đồng, nhận hồ sơ, ký hồ sơ). ACC có đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình và tận nơi
 • Cung cấp hồ sơ rất đơn giản (hồ sơ khó như bản vẽ, bản thuyết minh quy trình sản xuất kinh doanh…). ACC thay mặt quý khách soạn thảo
 • Luôn hướng dẫn set up đúng quy định với chi phí hợp lý, tiết kiệm cho cơ sở kinh doanh.

5. Khách hàng cung cấp gì khi sử dụng dịch vụ của ACC

Khách hàng chỉ cung cấp những thông tin cơ bản sau:

 • Thông tin cá nhân của khách hàng hoặc tổ chức.
 • Thông tin giấy tờ liên quan đến giấy chứng nhận rừng FSC

Sau khi được cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến khách hàng chúng tôi sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ xin giấy chứng nhận đạt rừng FSC cho quý khách.

6. Quy trình xin giấy chứng nhận đạt chuẩn rừng FSC của ACC

 • Lắng nghe, nắm bắt thông tin khách hàng cung cấp để tiến hành tư vấn chuyên sâu và đầy đủ những vướng mắc, vấn đề khách hàng đang gặp phải.
 • Báo giá qua điện thoại để khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định có hợp tác với ACC không.
 • Khảo sát thực tế cơ sở kinh doanh khai thác rùng (Đây là một bước vô cùng quan trọng để cá nhân hoặc tổ chức có thể thuận lợi kinh doanh theo đúng quy định)
 • Ký kết hợp đồng và tiến hành soạn hồ sơ trong vòng 3 ngày nếu khách hàng cung cấp đủ hồ sơ chúng tôi yêu cầu.
 • Khách hàng cung cấp hồ sơ bao gồm thông tin cá nhân, tổ chức trong hợp đồng.
 • Nhận bản soạn thảo hồ sơ xin giấy chứng nhận rừng đạt chuẩn FSC.
 • Hỗ trợ tư vấn miễn phí các vướng mắc sau khi đã được cấp giấy chứng nhận rừng FSC.

Trên đây là nội dung tư vấn của ACC về Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn rừng FSC-COC 2022. Nếu các bạn không muốn tự thực hiện thủ tục xin cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn rừng FSC thì có thể liên hệ dịch vụ xin cấp giấy phép giấy chứng nhận tiêu chuẩn rừng FSC của ACC để được hỗ trợ và tư vấn làm thủ tục nhanh chóng với chi phí giá rẻ. Tránh rắc rối về hồ sơ pháp lý cũng như thủ tục thuế. Chúc bạn thành công!

Đánh giá post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận