Thủ tục xin giấy phép sản xuất than củi (Cập nhật 2022)

Danh Phạm

Thủ tục xin giấy phép sản xuất than củi (Cập nhật 2022)

Danh Phạm

16/08/2021

Than củi là mặt hàng thiết yếu cho nhu cầu đời sống nhân dân, vì vậy các thành phần kinh tế đều có thể xin phép kinh doanh. Bạn muốn sản xuất than củi? Việc đầu tiên bạn phải thực hiện là thủ tục xin giấy phép sản xuất than củi. Công ty Luật ACC sẽ cung cấp một số thông tin về Thủ tục xin giấy phép sản xuất than củi (Cập nhật 2022)

1. Điều kiện về cơ sở sản xuất than củi

 • Mặt bằng kinh doanh phải đủ để đáp ứng cho nhu cầu kinh doanh; không lấn chiếm lòng đường, con hẻm chung ; không ảnh hưởng đến cống rãnh và các công trình công cộng khác; không nằm trong khu vực thành phố quy hoạch cấm kinh doanh ngành hàng này. 
 • Địa điểm kinh doanh thuận tiện cho các loại xe cộ đến liên hệ mua bán, không ảnh hưởng đến trật tự công cộng, không vi phạm giao thông và không làm hư hỏng các công trình phúc lợi công cộng khác.
 • Các điểm kinh doanh củi ven sông phải có sự đồng ý của cơ quan quản lý công trình đô thị, quản lý đường sông. 

2. Sẽ không được cấp giấy phép sản xuất than củi nếu có hành vi

 • Mở rộng diện tích kinh doanh trái phép, lấn chiếm lòng lề đường, cản trở việc đi lại của nhân dân và lưu thông công cộng.
 • Phơi than củi trên đường, hoặc cưa, chẻ củi làm hư hỏng lòng lề đường hoặc các công trình phúc lợi khác.

3. Điều kiện để được cấp giấy phép sản xuất than củi

 • Doanh nghiệp kinh doanh than phải được thành lập và hoạt động theo quy định của Luật doanh nghiệp, có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong đó có đăng ký ngành nghề kinh doanh than.
 • Để được cấp giấy phép sản xuất than củi doanh nghiệp kinh doanh than tùy thuộc hoạt động kinh doanh cụ thể phải đảm bảo các điều kiện sau:
 • Sở hữu hoặc thuê địa điểm kinh doanh, phương tiện vận tải, phương tiện bốc rót, kho bãi, bến cảng, phương tiện cân, đo khối lượng than để phục vụ hoạt động kinh doanh và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về kỹ thuật, điều kiện an toàn, vệ sinh môi trường và phòng chống cháy nổ theo các quy định hiện hành.
 • Phương tiện vận tải phải có trang bị che chắn chống gây bụi, rơi vãi, bảo đảm các yêu cầu về bảo vệ môi trường khi tham gia giao thông.
 • Địa điểm, vị trí các cảng và bến xuất than, nhận than phải phù hợp với quy hoạch bến cảng của địa phương, có kho chứa than, có trang thiết bị bốc rót lên phương tiện vận tải đảm bảo an toàn, có biện pháp bảo vệ môi trường.
 • Kho trữ than, trạm, cửa hàng kinh doanh than phải có ô chứa riêng biệt để chứa từng loại than khác nhau; vị trí đặt phải phù hợp với quy hoạch xây dựng của địa phương, bảo đảm các yêu cầu về môi trường, trật tự an toàn giao thông theo quy định hiện hành. Đối với than tự cháy phải có biện pháp, phương tiện phòng cháy – chữa cháy được cơ quan phòng cháy – chữa cháy địa phương kiểm tra và cấp phép.
 • Cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật và nhân viên trực tiếp mua bán than, nhân viên trực tiếp thực hiện dịch vụ kinh doanh than phải có chứng chỉ hành nghề được cấp theo các quy định hiện hành.
 • Doanh nghiệp chỉ được phép kinh doanh than có nguồn gốc hợp pháp.

4. Quy trình xin cấp giấy phép sản xuất than củi

      Lắng nghe, nắm bắt thông tin khách hàng cung cấp để tiến hành tư vấn chuyên sâu; đầy đủ những vướng mắc, vấn đề khách hàng đang gặp phải.

      Báo giá qua điện thoại dịch vụ thực hiện thủ tục xin giấy phép sản xuất than củi

      Khảo sát thực tế cơ sở sản xuất kinh doanh; tư vấn để setup theo đúng quy định; quy trình một chiều về bảo vệ môi trường, báo cáo tác động đánh giá môi trường (Đây là một bước vô cùng quan trọng để doanh nghiệp có thể thuận lợi kinh doanh dù có bất kỳ đoàn thanh tra kiểm tra có kiểm tra cơ sở).

       Ký kết hợp đồng và tiến hành soạn hồ sơ xin giấy phép sản xuất than củi trong vòng 3 ngày.

       Khách hàng cung cấp hồ sơ bao gồm giấy giấy phép đăng ký kinh doanh; giấy khám sức khỏe.

        Thông báo cho cơ sở thông tin thẩm định của đoàn thẩm định trước 1-2 ngày để doanh nghiệp chuẩn bị tiếp đoàn.

        Tiếp đoàn thẩm định, Luật ACC sẽ cử người cùng tiếp đoàn với doanh nghiệp.

         Nhận giấy phép sản xuất than củi và bàn giao cho khách hàng.

          Hỗ trợ tư vấn miễn phí các vướng mắc sau khi đã được cấp giấy phép sản xuất than củi

5. Tại sao nên sử dụng dịch vụ thủ tục xin giấy phép sản xuất than của 2022 của Công ty Luật ACC cung cấp?

 • Khi sử dụng dịch vụ thủ tục xin giấy phép sản xuất than củi của Công ty Luật ACC, bạn sẽ nhận được sự nhiệt huyết cũng như hài lòng về sự chuyên nghiệp của chúng tôi.
 •               Trong quá trình sử dụng dịch vụ, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp cũng như tư vấn bất kỳ thắc mắc nào của bạn. Chúng tôi luôn hoàn thành hồ sơ, thủ tục nhanh chóng, giúp việc sản xuất đi vào hoạt động sớm nhất có thể.
 •               Bên cạnh đó, thủ tục xin giấy phép sản xuất than củi của Công ty Luật ACC luôn có một đội ngũ chuyên viên pháp lý, không những giải quyết các vấn đề pháp lý mà còn luôn cập nhật những thông tin mới nhất, nhanh chóng, kịp thời.

     Trên đây, Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn đã cung cấp một số thông tin về thủ tục xin giấy phép sản xuất than củi 2022. Đối với sự tin cậy của khách hàng, Luật ACC sẽ luôn cố gắng hơn nữa để khách hàng có được sự hài lòng nhất. Nếu có thắc mắc gì về thủ tục xin giấy phép sản xuất than của 2022 hay những vấn đề khác quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi. Công ty Luật ACC luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng!
Email: info@accgroup.vn
Hotline: 1900 3330
Zalo: 084 696 7979

Đánh giá post

Viết một bình luận