Thủ tục xin giấy phép sản xuất nước rửa tay diệt khuẩn 2021

logo accACC
Danh Phạm

Trước tình hình cũng như diễn biến vô cùng phức tạp của dịch Covid – 19 hiện nay thì nước rửa tay diệt khuẩn đóng một vai trò quan trọng trong việc góp phần giảm thiểu sự lây lan vi khuẩn. Theo đó nhiều nhà sản xuất đã lợi dụng việc này để trục lợi cho bản thân như: đầu cơ tích trữ, sản xuất không đảm bảo chất lượng,… Bởi vậy nhằm quản lý cũng như kiểm soát việc này, pháp luật cũng có quy định về việc cấp giấy phép sản xuất nước rửa tay diệt khuẩn. Bài viết dưới đây của Công ty Luật ACC sẽ cung cấp thông tin về thủ tục xin giấy phép sản xuất nước rửa tay diệt khuẩn 2021

1. Điều kiện cần đáp ứng để được cấp giấy phép sản xuất nước rửa tay diệt khuẩn

      1.1. Điều kiện đối với cơ sở sản xuất nước rửa tay diệt khuẩn

 • Cơ sở là doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh được thành lập theo quy định của pháp luật.
 • Đáp ứng các yêu cầu về nhân sự, cơ sở vật chất, trang thiết bị theo quy định tại các Điều 5 và 6 Nghị định số 91/2016/NĐ-CP ngày 01 tháng 07 năm 2016 về quản lý hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế
 • Hoàn thành việc công bố đủ Điều kiện sản xuất chế phẩm theo quy định tại Điều 8 Nghị định số 91/2016/NĐ-CP.

       1.2. Điều kiện về nhân sự sản xuất nước rửa tay diệt khuẩn

 • Có ít nhất 01 người chuyên trách về an toàn hóa chất đáp ứng các yêu cầu sau:
 • Có trình độ từ trung cấp về hóa học trở lên
 •  Là người làm việc toàn thời gian tại cơ sở sản xuất
 • Có văn bản phân công chuyên trách về an toàn hóa chất.
 • Đối với cơ sở sản xuất chế phẩm thuộc danh Mục hóa chất nguy hiểm theo quy định của pháp luật về hóa chất, người trực tiếp Điều hành sản xuất phải đáp ứng yêu cầu tại các Điểm b và c Khoản 1 Điều này và có trình độ đại học về hóa học trở lên.

         1.3. Điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị sản xuất nước rửa tay diệt khuẩn

 • Có cơ sở vật chất, kỹ thuật đáp ứng yêu cầu cất giữ, bảo quản hóa chất; xử lý, thải bỏ hóa chất tồn dư, chất thải và dụng cụ chứa hóa chất; phòng ngừa sự cố hóa chất, có trang thiết bị, lực lượng ứng phó sự cố hóa chất theo quy định của pháp luật về hóa chất.
 • Để được cấp giấy phép sản xuất nước rửa tay diệt khuẩn cần có phòng kiểm nghiệm kiểm nghiệm được thành phần và hàm lượng hoạt chất của chế phẩm do cơ sở sản xuất. Trường hợp cơ sở sản xuất không có phòng kiểm nghiệm thì phải có hợp đồng thuê cơ sở kiểm nghiệm có đủ năng lực theo quy định tại Điều 10 Nghị định số 91/2016/NĐ-CP

2. Hồ sơ thực hiện thủ tục xin giấy phép sản xuất nước rửa tay diệt khuẩn

 • Văn bản công bố đủ Điều kiện sản xuất chế phẩm theo Mẫu số 01 tại Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định này;
 • Bản kê khai nhân sự theo mẫu quy định tại Phụ lục II ban hành kèm theo Nghị định 
 • Văn bản phân công người chuyên trách về an toàn hóa chất do người đại diện theo pháp luật của cơ sở ban hành. Trường hợp cơ sở sản xuất hóa chất thuộc danh Mục hóa chất nguy hiểm theo quy định của pháp luật về hóa chất, phải có thêm văn bản phân công người Điều hành sản xuất của cơ sở sản xuất. Trường hợp người Điều hành sản xuất đồng thời là người chuyên trách về an toàn hóa chất thì văn bản phân công phải nêu rõ nội dung này
 • Sơ đồ mặt bằng nhà xưởng, kho. Trường hợp sản xuất hóa chất thuộc danh Mục hóa chất nguy hiểm theo quy định của pháp luật về hóa chất, phải bổ sung thêm giấy tờ chứng minh tuân thủ quy chuẩn kỹ thuật về Khoảng cách an toàn của Bộ Công Thương
 • Danh Mục trang thiết bị, phương tiện phục vụ sản xuất và ứng cứu sự cố hóa chất
 • Bảng nội quy về an toàn hóa chất
 • Danh Mục các biện pháp phòng ngừa, ứng phó sự cố hóa chất hoặc kế hoạch phòng ngừa, ứng phó sự cố hóa chất.

3. Quy trình xin cấp giấy phép sản xuất nước rửa tay diệt khuẩn

        Lắng nghe, nắm bắt thông tin khách hàng cung cấp để tiến hành tư vấn chuyên sâu; đầy đủ những vướng mắc, vấn đề khách hàng đang gặp phải.

      Báo giá qua điện thoại dịch vụ thực hiện thủ tục xin giấy phép sản xuất nước rửa tay diệt khuẩn

      Khảo sát thực tế cơ sở sản xuất kinh doanh; tư vấn để setup theo đúng quy định vệ sinh an toàn thực phẩm; quy trình một chiều về an toàn thực phẩm (Đây là một bước vô cùng quan trọng để doanh nghiệp có thể thuận lợi kinh doanh dù có bất kỳ đoàn thanh tra kiểm tra có kiểm tra cơ sở).

       Ký kết hợp đồng và tiến hành soạn hồ sơ xin giấy phép sản xuất nước rửa tay diệt khuẩn trong vòng 3 ngày.

       Khách hàng cung cấp hồ sơ bao gồm giấy giấy phép đăng ký kinh doanh; giấy khám sức khỏe.

        Thông báo cho cơ sở thông tin thẩm định của đoàn thẩm định trước 1-2 ngày để doanh nghiệp chuẩn bị tiếp đoàn.

        Tiếp đoàn thẩm định, Luật ACC sẽ cử người cùng tiếp đoàn với doanh nghiệp.

         Nhận giấy phép sản xuất nước rửa tay diệt khuẩn và bàn giao cho khách hàng.

          Hỗ trợ tư vấn miễn phí các vướng mắc sau khi đã được cấp giấy phép sản xuất nước rửa tay diệt khuẩn.

4. Tại sao nên sử dụng dịch vụ thủ tục xin giấy phép sản xuất nước rửa tay diệt khuẩn 2021 của Công ty Luật ACC cung cấp?

 • Khi sử dụng dịch vụ thủ tục xin giấy phép sản xuất nước rửa tay diệt khuẩn của Công ty Luật ACC, bạn sẽ nhận được sự nhiệt huyết cũng như hài lòng về sự chuyên nghiệp của chúng tôi.
 •               Trong quá trình sử dụng dịch vụ, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp cũng như tư vấn bất kỳ thắc mắc nào của bạn. Chúng tôi luôn hoàn thành hồ sơ, thủ tục nhanh chóng, giúp việc sản xuất đi vào hoạt động sớm nhất có thể.
 •               Bên cạnh đó, thủ tục xin giấy phép sản xuất nước rửa tay diệt khuẩn của Công ty Luật ACC luôn có một đội ngũ chuyên viên pháp lý, không những giải quyết các vấn đề pháp lý mà còn luôn cập nhật những thông tin mới nhất, nhanh chóng, kịp thời.

     Trên đây, Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn đã cung cấp một số thông tin về thủ tục xin giấy phép sản xuất nước rửa tay diệt khuẩn 2021. Đối với sự tin cậy của khách hàng, Luật ACC sẽ luôn cố gắng hơn nữa để khách hàng có được sự hài lòng nhất. Nếu có thắc mắc gì về thủ tục xin giấy phép sản xuất nước rửa tay diệt khuẩn 2021 hay những vấn đề khác quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi. Công ty Luật ACC luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng!
Email: info@accgroup.vn
Hotline: 1900 3330
Zalo: 084 696 7979

Viết một bình luận