Thủ tục làm Giấy chứng nhận kinh doanh Trứng vịt lộn (2021)

logo accACC
Công Ty Luật ACC
Thủ Tục Làm Giấy Chứng Nhận Kinh Doanh Trứng Vịt Lộn
Thủ Tục Làm Giấy Chứng Nhận Kinh Doanh Trứng Vịt Lộn (2021)

Trứng vịt lộn là một trong những món ăn nhẹ bình dân ở Việt Nam… và vẫn được quan niệm ở các nước phương Đông coi là món ăn bổ dưỡng. Trứng được bán rộng hoặc tại các góc phố, các hàng ăn nhỏ.

Một thủ tục mà chủ cơ sở kinh doanh phải thực hiện trước khi đi vào hoạt động kinh doanh của mình, là Thủ tục làm Giấy chứng nhận kinh doanh Trứng vịt lộn. Thủ tục này được pháp luật điều chỉnh như thế nào?

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về Thủ tục làm Giấy chứng nhận kinh doanh Trứng vịt lộn (2021). ACC luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn trong thủ tục này.

1. Điều kiện được cấp Giấy chứng nhận kinh doanh Trứng vịt lộn

Thứ nhất, phải có ngành, nghề mà chủ hộ đăng ký kinh doanh không bị cấm đầu tư kinh doanh;

Thứ hai, tên của hộ kinh doanh được đặt theo đúng quy định tại Điều 88 Nghị định số 01/2021/NĐ-CP, Cụ thể:

 • Hộ kinh doanh có tên gọi riêng và tên hộ kinh doanh bao gồm hai thành tố theo thứ tự sau đây:
 • Cụm từ “Hộ kinh doanh”;
 • Tên riêng của hộ kinh doanh. Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, có thể kèm theo chữ số, ký hiệu.
 • Không được sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc để đặt tên riêng cho hộ kinh doanh.
 • Hộ kinh doanh không được sử dụng các cụm từ “công ty”, “doanh nghiệp” để đặt tên hộ kinh doanh.
 • Tên riêng hộ kinh doanh không được trùng với tên riêng của hộ kinh doanh đã đăng ký trong phạm vi cấp huyện.

Thứ ba, có hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh hợp lệ. Cụ thể như sau:

 •  Người thành lập hộ kinh doanh hoặc hộ kinh doanh nộp 01 bộ hồ sơ tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện khi thực hiện thủ tục đăng ký hộ kinh doanh.
 • Lưu ý: Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện không được yêu cầu người thành lập hộ kinh doanh hoặc hộ kinh doanh nộp thêm hồ sơ hoặc giấy tờ khác ngoài các giấy tờ trong hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh theo quy định.

Thứ tư, nộp đủ lệ phí đăng ký hộ kinh doanh theo quy định.

2. Hồ sơ và trình tự Thủ tục làm Giấy chứng nhận kinh doanh Trứng vịt lộn

2.1 Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận kinh doanh Trứng vịt lộn bao gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh;
 • Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ hộ kinh doanh, thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;
 • Bản sao biên bản họp thành viên hộ gia đình về việc thành lập hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;
 • Bản sao văn bản ủy quyền của thành viên hộ gia đình cho một thành viên làm chủ hộ kinh doanh đối với trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh.

2.2 Trình tự, thủ tục làm Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh gồm các bước sau:

Căn cứ Nghị định số 01/2021/NĐ-CP quy định về đăng ký doanh nghiệp, trình tự Thủ tục làm Giấy chứng nhận kinh doanh Trứng vịt lộn như sau:

 –   Bước 1: Người thành lập hộ kinh doanh hoặc hộ kinh doanh nộp 01 bộ hồ sơ tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện khi thực hiện thủ tục đăng ký hộ kinh doanh;

    Bước 2: Khi tiếp nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

3. Những thắc mắc thường gặp khi tiến hành Thủ tục làm Giấy chứng nhận kinh doanh Trứng vịt lộn?

3.1 Cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy phép chứng nhận kinh doanh Trứng vịt lộn?

Đăng ký hộ kinh doanh được thực hiện tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh doanh.

3.2 Chủ hộ kinh doanh sẽ được cấp Giấy phép chứng nhận kinh doanh Trứng vịt lộn ở đâu ?

 • Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh được cấp trên cơ sở thông tin trong hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh do người thành lập hộ kinh doanh tự khai và tự chịu trách nhiệm.
 • Hộ kinh doanh có thể nhận Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh trực tiếp tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện hoặc đăng ký và trả phí để nhận qua đường bưu điện.

3.3 Trường hợp chủ hộ kinh doanh thay đổi thì có phải thực hiện Thủ tục làm Giấy chứng nhận kinh doanh Trứng vịt lộn lại như lần đầu không?

Trường hợp thay đổi chủ hộ kinh doanh thì hộ kinh doanh gửi hồ sơ thông báo thay đổi nội dung đăng ký hộ kinh doanh đến Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đã đăng ký. Hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau đây:

 • Thông báo thay đổi chủ hộ kinh doanh do chủ hộ kinh doanh cũ và chủ hộ kinh doanh mới ký hoặc do chủ hộ kinh doanh mới ký trong trường hợp thay đổi chủ hộ kinh doanh do thừa kế;
 • Hợp đồng mua bán hoặc các giấy tờ chứng minh hoàn tất việc mua bán trong trường hợp bán hộ kinh doanh; hợp đồng tặng cho đối với trường hợp tặng cho hộ kinh doanh; bản sao văn bản xác nhận quyền thừa kế hợp pháp của người thừa kế trong trường hợp thay đổi chủ hộ kinh doanh do thừa kế;
 • Bản sao biên bản họp thành viên hộ gia đình về việc thay đổi chủ hộ kinh doanh đối với trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;
 • Bản sao văn bản ủy quyền của thành viên hộ gia đình cho một thành viên làm chủ hộ kinh doanh đối với trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh.

3.4 Trường hợp cơ sở kinh doanh Trứng vịt Bắc Thảo phải tạm ngừng kinh doanh vì dịch bệnh covid?

Trường hợp tạm ngừng kinh doanh từ 30 ngày trở lên, hộ kinh doanh phải thông báo với Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đã đăng ký kinh doanh và Cơ quan thuế trực tiếp quản lý.

ACC xin gửi đến bạn những thông tin bổ ích trên đây về Thủ tục làm Giấy chứng nhận kinh doanh Trứng vịt lộn (2021), trường hợp có khó khăn trong quá trình tìm hiểu hay quá trình thực hiện thủ tục làm Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp gặp khó khăn quý khách vui lòng liên hệ tại ACC Group để được hỗ trợ.

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận