Giấy chứng nhận kinh doanh Khoai tây chiên (2021)

logo accACC
Công Ty Luật ACC
Giấy Chứng Nhận Kinh Doanh Khoai Tây Chiên
Giấy Chứng Nhận Kinh Doanh Khoai Tây Chiên (2021)

1. Giấy chứng nhận kinh doanh Khoai tây chiên là gì?

 • Theo Nghị định số 01/2020/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp, hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc các thành viên hộ gia đình đăng ký thành lập và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh của hộ. 
 • Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh được cấp trên cơ sở thông tin trong hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh do người thành lập hộ kinh doanh tự khai và tự chịu trách nhiệm.

2. Điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận kinh doanh Khoai tây chiên

 • Thứ nhất, phải có ngành, nghề mà chủ hộ đăng ký kinh doanh không bị cấm đầu tư kinh doanh;
 • Thứ hai, chủ hộ kinh doanh cần chuẩn bị tên và tên của hộ kinh doanh được đặt theo đúng quy định tại Điều 88 Nghị định số 01/2021/NĐ-CP. Cụ thể:Tên hộ kinh doanh bao gồm hai thành tố theo thứ tự sau đây:
 • Thứ ba, có hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh hợp lệ. Cụ thể được quy định tại Nghị định hướng dẫn như sau:
 • Thứ tư, nộp đủ lệ phí đăng ký hộ kinh doanh theo quy định.

3. Hồ sơ và trình tự Thủ tục làm Giấy chứng nhận kinh doanh Khoai tây chiên

3.1 Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận kinh doanh Khoai tây chiên bao gồm:

Để cơ quan có thẩm quyền có đủ cơ sở để cấp Giấy chứng nhận kinh doanh Khoai tây chiên, thì chủ thể đề nghị cấp phải chuẩn bị đẩy đủ những loại giấy tờ sau:

 • Thứ nhất, giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh;
 • Thứ hai, giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ hộ kinh doanh, thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;
 • Thứ ba, bản sao biên bản họp thành viên hộ gia đình về việc thành lập hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;
 • Thứ tư, bản sao văn bản ủy quyền của thành viên hộ gia đình cho một thành viên làm chủ hộ kinh doanh đối với trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh.

3.2 Trình tự, thủ tục làm Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh gồm các bước sau:

Theo Nghị định số 01/2021/NĐ-CP quy định về đăng ký doanh nghiệp, Thủ tục làm Giấy chứng nhận kinh doanh Khoai tây chiên được thực hiện như sau:

 • Người thành lập hộ kinh doanh hoặc hộ kinh doanh nộp 01 bộ hồ sơ tại Cơ quan đăng ký kinh doanh.
 • Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện phải thông báo bằng văn bản cho người nộp hồ sơ hoặc người thành lập hộ kinh doanh biết. Thông báo phải nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ (nếu có).
 • Khi tiếp nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

4. Những câu hỏi thắc mắc thường gặp về Giấy chứng nhận kinh doanh Khoai tây chiên?

4.1 Một hộ kinh doanh các loại Khoai tây chiên có thể kinh doanh ở nhiều địa điểm được không?

 Một hộ kinh doanh có thể hoạt động kinh doanh tại nhiều địa điểm nhưng phải chọn một địa điểm để đăng ký trụ sở hộ kinh doanh và phải thông báo cho Cơ quan quản lý thuế, cơ quan quản lý thị trường nơi tiến hành hoạt động kinh doanh đối với các địa điểm kinh doanh còn lại.

4.2 Cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận kinh doanh Khoai tây chiên?

Căn cứ Khoản 1 Điều 87 Nghị định số 01/2021/NĐ-CP, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh doanh.

4.3 Sau khi được cấp Giấy chứng nhận kinh doanh Khoai tây chiên, chủ hộ kinh doanh có được thuê người khác quản lý giúp mình không ?

Chủ hộ kinh doanh có thể thuê người khác quản lý, điều hành hoạt động kinh doanh của hộ kinh doanh. Trong trường hợp này, chủ hộ kinh doanh, các thành viên hộ gia đình tham gia đăng ký hộ kinh doanh vẫn chịu trách nhiệm đối với các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác phát sinh từ hoạt động kinh doanh..

4.4 Pháp luật có điều chỉnh vấn đề đặt tên cho cơ sở kinh kinh không?

Hộ kinh doanh có tên gọi riêng. Tên hộ kinh doanh bao gồm hai thành tố theo thứ tự sau đây:

 • Cụm từ “Hộ kinh doanh”;
 • Tên riêng của hộ kinh doanh.

Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, có thể kèm theo chữ số, ký hiệu.

 • Không được sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc để đặt tên riêng cho hộ kinh doanh.
 • Hộ kinh doanh không được sử dụng các cụm từ “công ty”, “doanh nghiệp” để đặt tên hộ kinh doanh.
 • Tên riêng hộ kinh doanh không được trùng với tên riêng của hộ kinh doanh đã đăng ký trong phạm vi cấp huyện.

ACC xin gửi đến bạn những thông tin bổ ích trên đây về Giấy chứng nhận kinh doanh Khoai tây chiên (2021), trường hợp có khó khăn trong quá trình tìm hiểu hay quá trình thực hiện thủ tục làm Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp gặp khó khăn quý khách vui lòng liên hệ tại ACC Group để được hỗ trợ.

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận