Thủ tục làm Giấy chứng nhận kinh doanh Heo quay (2021)

logo accACC
Công Ty Luật ACC
Thủ Tục Làm Giấy Chứng Nhận Kinh Doanh Heo Quay
Thủ Tục Làm Giấy Chứng Nhận Kinh Doanh Heo Quay (2021)

Trước khi các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống bắt đầu hoạt động kinh doanh của mình, thì trước tiên phải thực hiện các thu tục cấp phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Đối với hoạt động kinh doanh Heo quay, thì chủ cơ sở cần được cấp Giấy chứng nhận kinh doanh Heo quay.

Hãy cùng ACC cùng bạn tìm hiểu bài viết dưới đây về Thủ tục làm Giấy chứng nhận kinh doanh Heo quay (2021)

1. Giấy chứng nhận kinh doanh Heo quay được hiểu là gì?

 • Theo Nghị định số 01/2020/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp, hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc các thành viên hộ gia đình đăng ký thành lập và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh của hộ. Trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh thì ủy quyền cho một thành viên làm đại diện hộ kinh doanh. Cá nhân đăng ký hộ kinh doanh, người được các thành viên hộ gia đình ủy quyền làm đại diện hộ kinh doanh là chủ hộ kinh doanh.
 • Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh được cấp trên cơ sở thông tin trong hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh do người thành lập hộ kinh doanh tự khai và tự chịu trách nhiệm

2. Điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận kinh doanh Heo quay

 • Thứ nhất, phải có ngành, nghề mà chủ hộ đăng ký kinh doanh không bị cấm đầu tư kinh doanh;
 • Thứ hai, tên của hộ kinh doanh được đặt theo đúng quy định tại Điều 88 Nghị định số 01/2021/NĐ-CP, hộ kinh doanh không được sử dụng các cụm từ “công ty”, “doanh nghiệp” để đặt tên hộ kinh doanh;
 • Thứ ba, có hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh hợp lệ. Cụ thể được quy định tại Nghị định hướng dẫn như sau:
 • Thứ tư, nộp đủ lệ phí đăng ký hộ kinh doanh theo quy định.

Khi đã có đủ các điều kiện được liệt kê trên, cơ sở kinh có thể tiến hành thực hiện Thủ tục làm Giấy chứng nhận kinh doanh Heo quay.

3. Hồ sơ và trình tự Thủ tục làm Giấy chứng nhận kinh doanh Heo quay  

3.1 Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận kinh doanh Heo quay bao gồm:

Để thủ tục cấp Giấy chứng nhận kinh doanh Heo quay diễn ra nhanh chóng thì chủ cơ sở kinh doanh cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

 • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh;
 • Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ hộ kinh doanh, thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;
 • Bản sao biên bản họp thành viên hộ gia đình về việc thành lập hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;
 • Bản sao văn bản ủy quyền của thành viên hộ gia đình cho một thành viên làm chủ hộ kinh doanh đối với trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh.

3.2 Trình tự, thủ tục làm Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh gồm các bước sau:

Căn cứ Điều 87 Nghị định số 01/2021/NĐ-CP quy định về đăng ký doanh nghiệp, Thủ tục làm Giấy chứng nhận kinh doanh Heo quay được thực hiện như sau:

 –   Người thành lập hộ kinh doanh hoặc hộ kinh doanh nộp 01 bộ hồ sơ tại Cơ quan đăng ký kinh doanh;

 –   Khi tiếp nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ

4. Những thắc mắc thường gặp khi tiến hành Thủ tục làm Giấy chứng nhận kinh doanh Heo quay?

4.1 Một hộ kinh doanh có thể kinh doanh ở nhiều địa điểm được không?

 Một hộ kinh doanh có thể hoạt động kinh doanh tại nhiều địa điểm nhưng phải chọn một địa điểm để đăng ký trụ sở hộ kinh doanh và phải thông báo cho Cơ quan quản lý thuế, cơ quan quản lý thị trường nơi tiến hành hoạt động kinh doanh đối với các địa điểm kinh doanh còn lại.

4.2 Cơ sở kinh doanh sẽ được cấp Giấy chứng nhận kinh doanh Heo quay ở đâu ?

 • Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh được cấp trên cơ sở thông tin trong hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh do người thành lập hộ kinh doanh tự khai và tự chịu trách nhiệm.
 • Hộ kinh doanh có thể nhận Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh trực tiếp tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện hoặc đăng ký và trả phí để nhận qua đường bưu điện.

4.3 Trường hợp chủ hộ kinh doanh muốn chấm dứt hoạt động kinh doanh thì có phải thông báo cho cơ quan nhà nước không?

Khi chấm dứt hoạt động kinh doanh, hộ kinh doanh phải gửi thông báo về việc chấm dứt hoạt động hộ kinh doanh đến Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đã đăng ký. Kèm theo thông báo phải có các giấy tờ sau đây:

 • Thông báo về việc chấm dứt hiệu lực mã số thuế của Cơ quan thuế;
 • Bản sao biên bản họp thành viên hộ gia đình về việc chấm dứt hoạt động hộ kinh doanh đối với trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;
 • Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.

4.4 Trường hợp cơ sở kinh doanh Heo quay phải tạm ngừng kinh doanh vì dịch bệnh covid?

Trường hợp tạm ngừng kinh doanh từ 30 ngày trở lên, hộ kinh doanh phải thông báo với Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đã đăng ký kinh doanh và Cơ quan thuế trực tiếp quản lý.

ACC xin gửi đến bạn những thông tin bổ ích trên đây về Thủ tục Giấy chứng nhận kinh doanh Heo quay (2021), trường hợp có khó khăn trong quá trình tìm hiểu hay quá trình thực hiện thủ tục làm Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp gặp khó khăn quý khách vui lòng liên hệ tại ACC Group để được hỗ trợ.

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận