Thủ tục làm Giấy chứng nhận kinh doanh Há cảo (2021)

Phương Anh

Thủ tục làm Giấy chứng nhận kinh doanh Há cảo (2021)

Phương Anh

20/09/2021

Giay chung nhan kinh doanh Ha caoGiấy chứng nhận kinh doanh Há cảo (2021)

Há cảo là món ăn có nguồn gốc từ Triều Châu, Trung Quốc và được dùng phổ biến trong các bữa ăn sáng trong món điểm sấm. Há cảo cấu tạo gồm hai phần là vỏ bánh và nhân thịt. Món ăn này ngày càng được du nhập rộng dãi và có nhiều cách chế biến khác nhau theo mỗi nước. Há cảo kiểu Việt Nam khi chín có độ trắng trong và ăn mềm … há cảo thông dụng là món há cảo hấp, ngoài ra còn món há cảo chiên. Vậy hồ sơ, thủ tục làm Giấy chứng nhận kinh doanh Há cảo và các vấn đề pháp lý liên quan đến hoạt động sản xuất và kinh doanh vấn đề này bao gồm những gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của ACC để được giải đáp một cách cụ thể và chi tiết.

Căn cứ pháp lý

1. Giấy chứng nhận kinh doanh Há cảo là gì?

Há cảo là món ăn có nguồn gốc từ Triều Châu, Trung Quốc và được dùng phổ biến trong các bữa ăn sáng trong món điểm sấm. Há cảo cấu tạo gồm hai phần là vỏ bánh và nhân thịt. Món ăn này ngày càng được du nhập rộng dãi và có nhiều cách chế biến khác nhau theo mỗi nước. Há cảo kiểu Việt Nam khi chín có độ trắng trong và ăn mềm … há cảo thông dụng là món há cảo hấp, ngoài ra còn món há cảo chiên.

Giấy phép kinh doanh Há cảo là giấy tờ cần thiết cho cá nhân hay tổ chức hoạt động kinh doanh có điều kiện được phép hoạt động đúng pháp luật. Giấy phép kinh doanh là giấy chứng nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với các đơn vị kinh doanh và đó cũng là cơ sở giúp cho các cơ quan nhà nước quản lý được dễ dàng hơn các hoạt động kinh doanh.

2. Tại sao phải làm Giấy chứng nhận kinh doanh Há cảo

Khi bắt đầu công việc kinh doanh Há cảo thì bắt buộc doanh nghiệp hay cá nhân đều phải đăng ký Giấy chứng nhân kinh doanh Há cảo. Việc đăng ký Giấy chứng nhận kinh doanh Há cảo được ghi nhận bằng văn bản của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để Nhà nước quản lý các hoạt động của cá nhân, tổ chức đặc biệt là trong vấn đề an toàn thực phẩm. Ngoài ra, Nhà nước còn kiểm soát được việc thực hiện nghĩa vụ của các doanh nghiệp, cá nhân trong việc nộp thuế vào kho bạc. Còn đối với doanh nghiệp sẽ tạo được sự minh bạch cũng như niềm tin về ngành nghề đang hoạt động kinh doanh tạo nên sự tin cậy đối với đối tác và khách hàng.

3. Điều kiện cấp Giấy chứng nhận kinh doanh Há cảo

Doanh nghiệp muốn được cấp Giấy chứng nhận kinh doanh Há cảo thì cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Ngành, nghề đăng ký kinh doanh không thuộc lĩnh vực cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật hiện hành.
 • Tên của doanh nghiệp được đặt theo đúng quy định
 • Trụ sở chính của doanh nghiệp đúng quy định
 • Hồ sơ đăng ký kinh doanh hợp lệ
 • Nộp đủ lệ phí đăng ký kinh doanh theo quy định

4. Nội dung Giấy chứng nhận kinh doanh Há cả

Căn cứ và Điều 28 Luật Doanh nghiệp 2020 Giấy chứng nhận đăng kinh doanh Há cảo bao gồm các nội dung chủ yếu sau đây:

 • Tên doanh nghiệp và mã số doanh nghiệp.
 • Địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp.
 • Họ, tên, địa chỉ liên lạc, quốc tịch, số giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần; đối với thành viên hợp danh của công ty hợp danh; đối với chủ doanh nghiệp của doanh nghiệp tư nhân. Họ, tên, địa chỉ liên lạc, quốc tịch, số giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên là cá nhân; tên, mã số doanh nghiệp và địa chỉ trụ sở chính của thành viên là tổ chức đối với công ty trách nhiệm hữu hạn.
 • Ngành, nghề đăng ký kinh doanh không bị cấm đầu tư kinh doanh.
 • Tên của doanh nghiệp được đặt theo đúng quy định Luật Doanh nghiệp 2020.
 • Có hồ sơ đăng ký doanh nghiệp hợp lệ.
 • Nộp đủ lệ phí đăng ký doanh nghiệp theo quy định của pháp luật về phí và lệ phí.
 • Vốn điều lệ đối với công ty, vốn đầu tư đối với doanh nghiệp tư nhân.

5. Trình tự thủ tục và hồ sơ cấp Giấy chứng nhận kinh doanh Há cảo

5.1. Hồ sơ cấp Giấy chứng nhận kinh doanh Há cảo

Hồ sơ để cấp Giấy chứng nhận kinh doanh Há cảo bao gồm:

 • Thành phần hồ sơ xin giấy phép đăng ký kinh doanh cho hộ kinh doanh
 • Đơn đề nghị được đăng ký kinh doanh theo hộ kinh doanh
 • Bản sao CMND hợp lệ của chủ sở hữu
 • Bản sao giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà (nơi đặt địa điểm kinh doanh) hoặc hợp đồng thuê mướn mặt bằng (Có xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn,hoặc cơ quan công chứng nhà nước).
 • Thành phần hồ sơ xin giấy phép đăng ký kinh doanh đối với thành lập công ty
 • Đơn đề nghị đăng ký thành lập công ty
 • Dự thảo điều lệ công ty của doanh nghiệp có chứng nhận của các thành viên góp vốn trong công ty doanh nghiệp
 • Danh sách cổ đông, thành viên sáng lập có chữ ký của tất cả cổ đông, thành viên và đại diện pháp luật
 • Bản sao CMND hoặc hộ chiếu phô tô công chứng của các thành viên hoặc cổ đông kèm theo.

5.2. Thủ tục cấp Giấy chứng nhận kinh doanh Há cảo

Bước 1: Nộp hồ sơ xin đăng ký Giấy chứng nhận kinh doanh Há cảo của hộ kinh doanh cá thể ở phòng kinh tế, tài chính thuộc ủy ban nhân dân cấp huyện, quận nơi đặt trụ sở chính

Nếu đăng ký giấy phép thành lập công ty thì cần đăng ký Giấy chứng nhận kinh doanh Há cảo tại phòng đăng ký kinh doanh sở kế hoạch đầu tư Tỉnh/Thành phố nơi bạn muốn đặt trụ sở doanh nghiệp. Thời gian đăng ký giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là 3 ngày làm việc.

Nơi xin cấp Giấy chứng nhận kinh doanh Há cảo hộ kinh doanh cá thể tại phòng Kinh tế, kế hoạch tài chính thuộc Ủy ban nhân dân cấp quận huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh doanh cá thể. Thời gian cấp giấy phép là sau 4 ngày làm việc.

Bước 2: Khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký kinh doanh, cơ quan có thẩm quyền sẽ gửi giấy biên nhận và hẹn sau 3-5 ngày làm việc sẽ cấp Giấy chứng nhận kinh doanh Há cảo – doanh nghiệp nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện dưới đây:

Đăng ký tên chủ kinh doanh Há cảo phù hợp với quy định. Nộp đầy đủ lệ kinh đăng ký doanh nghiệp. Ngành nghề đăng ký kinh doanh phù hợp, không thuộc ngành nghề cấm kinh doanh.

Khi làm thủ tục đăng ký kinh doanh, nếu bộ hồ sơ thành lập công ty không hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền sẽ thông báo nội dung cần sửa bằng văn bản đến chủ hộ kinh doanh và công ty kinh doanh Há cảo để điều chỉnh và bổ sung phù hợp.

6. Các câu hỏi thường gặp về Giấy chứng nhận kinh doanh Há cảo

6.1. Giấy chứng nhận kinh doanh Há cảo xin cấp ở đâu?

Căn cứ vào Nghị định 108/2018/NĐ-CP thì Cơ quan đăng ký kinh doanh được tổ chức ở cấp tỉnh, và ở cấp huyện bao gồm:

 • Ở cấp tỉnh: Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư (sau đây gọi chung là Phòng Đăng ký kinh doanh).
 • Ở cấp huyện: Phòng Tài chính – Kế hoạch thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện (sau đây gọi chung là Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện).

6.2. Trình tự thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận kinh doanh Há cảo có phức tạp không?

Công ty Luật ACC xin cam kết sẽ thực hiện trình tự xin cấp Giấy chứng nhận kinh doanh Há cảo trong thời gian nhanh nhất, hiệu quả và chi phí thấp nhằm mang lại lợi ích cho khách hàng.

6.3. Không có Giấy chứng nhận kinh doanh Há cảo thì bị xử lý như thế nào?

Căn cứ vào Điều 6 Nghị định 98/2020/NĐ-CP hoạt động kinh doanh khi không có Giấy chứng nhận kinh doanh Há cảo thì bị xử lý hành chính cụ thể:

“Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với hành vi vi phạm kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thuộc ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện mà không có giấy phép kinh doanh theo quy định”

6.4. Phí dịch vụ Giấy chứng nhận kinh doanh Há cảo là bao nhiêu?

Công ty ACC cung cấp dịch vụ làm Giấy chứng nhận kinh doanh Há cảo  với chi phí thấp giúp quý khách hàng hoàn thiện hồ sơ, các thủ tục pháp lý nhanh chóng và chính xác nhất.

Trên đây là toàn bộ nội dung giới thiệu của chúng tôi về Thủ tục làm Giấy chứng nhận kinh doanh Há cảo cũng như các vấn đề pháp lý có liên quan trong quá trình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Trong quá trình tìm hiểu nếu như quý khách hàng còn thắc mắc hay quan tâm và có nhu cầu sử dụng dịch vụ làm Giấy chứng nhận kinh doanh Há cảo vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

 • Hotline: 19003330
 • Zalo: 084 696 7979
 • Gmail: info@accgroup.vn
 • Website: accgroup.vn
Đánh giá post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận