Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm Thịt chua (2021)

logo accACC
Thu Hằng

      Thịt chua là món ăn đặc sản của vùng đất Thanh Sơn, Phú Thọ. Tuy nhiên muốn kinh doanh thịt chua cần có Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm Thịt chua. Tuy nhiên để được cấp loại giấy này cần phải đáp ứng các yêu cầu luật định. Vì vậy, bài viết dưới đây của Công ty Luật ACC cung cấp thủ tục làm giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm Thịt chua

Giay chung nhan an toan thuc pham Thit chua

Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm Thịt chua

1. Khái niệm Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm Thịt chua

    Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm Thịt chua là sự kiểm duyệt của các cơ quan chức năng có thẩm quyền về y tế đối với các cơ sở; đơn vị sản xuất; kinh doanh thực phẩm thịt chua có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; chứng minh được sản phẩm mình sản xuất đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng khi sử dụng sản phẩm.

 2. Không cần phải có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm đối với nhóm đối tượng nào?

     Theo Khoản 1 Điều 12 Nghị định số 15/2018/NĐ-CP quy định những Cơ sở không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm bao gồm:

  • Các cơ sở sau đây không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm:
    • Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ.
    • Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định.
    • Sơ chế nhỏ lẻ.
    • Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ.
    • Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn.
    • Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm.
    • Nhà hàng trong khách sạn.
    • Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm.
    • Kinh doanh thức ăn đường phố.
    • Cơ sở đã được cấp một trong các Giấy chứng nhận: Thực hành sản xuất tốt (GMP); Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP); Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000; Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS); Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC); Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu lực.
  • Các cơ sở quy định ở trên tuy không phải xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm nhưng phải tuyệt đối phải tuân thủ các yêu cầu về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tương ứng.

Như vậy, Thịt chua không nhằm trong nhóm đối tượng nêu trên nên phải làm giấy chứng nhận an toàn thực phẩm Thịt chua.

 3. Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm Thịt chua

3.1. Cơ quan cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm Thịt chua

  • Sở Y tế cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cơ sở chế biến thức ăn.
  • Sở Công thương cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
  • Bộ Nông nghiệp: Ban Quản Lý An Toàn Thực Phẩm hay Sở Nông nghiệp tỉnh, thành phố

3.2. Giấy tờ xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm Thịt chua

  • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

  • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị; dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở; người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp.
  • Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn về sinh thực phẩm của chủ cơ sở; của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý chuyên ngành.

3.3. Nội dung xin cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm Thịt chua

  • Tổ chức, cá nhân sản xuất; kinh doanh thực phẩm nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
  • Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra thực tế điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; nếu đủ điều kiện thì phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; trường hợp từ chối thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.
  • Trường hợp kết quả thẩm định không đạt, trong biên bản thẩm định phải ghi rõ thời hạn thẩm định lại (tối đa là 03 tháng), nếu kết quả thẩm định lại vẫn không đạt thì đoàn thẩm định lập biên bản và đề xuất với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền đình chỉ hoạt  động của cơ sở.
  • Cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm Thịt chua nếu đủ điều kiện.

      Trên đây Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn đã cung cấp thông tin về thủ tục làm giấy chứng nhận an toàn thực phẩm Thịt chua. Đối với sự tin cậy của khách hàng, Luật ACC sẽ luôn cố gắng hơn nữa để khách hàng có được sự hài lòng nhất. Nếu có thắc mắc gì về thủ tục làm giấy chứng nhận an toàn thực phẩm Thịt chua hay những vấn đề khác quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi. Công ty Luật ACC luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng!
Email: info@accgroup.vn
Hotline: 1900 3330
Zalo: 084 696 7979

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận