Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm Thịt chim (2021)

logo accACC
Thảo

Có phải mọi cơ sở kinh doanh, sản xuất thịt chim đều được cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm hay không? Điều kiện để được cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm thịt chim là gì? Trình tự, thủ tục làm giấy phép này được quy định như thế nào? Bài viết dưới đây của ACC sẽ cung cấp tất cả thông tin về những vướng mắc trên.

giay chung nhan an toan thuc pham thit chim

Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm thịt chim

1. Điều kiện cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm thịt chim

Để được cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm thịt chim thì cơ sở kinh doanh phải có đủ các điều kiện quy định tại Điều 34 Luật An toàn thực phẩm 2010:

– Có đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp với loại hình sản xuất, kinh doanh theo quy định tại Chương IV của Luật An toàn thực phẩm (ví dụ loại hình kinh doanh là hộ kinh doanh,…). Đó là các điều kiện an toàn thực phẩm đối với nơi chế biến, cơ sở kinh doanh, nguyên liệu,…

– Có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

2. Thủ tục làm giấy chứng nhận an toàn thực phẩm thịt chim

Khi đã đảm bảo các điều kiện để được cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm thịt chim thì cơ sở kinh doanh thực hiện các bước sau:

2.1 Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ làm giấy chứng nhận an toàn thực phẩm thịt chim gồm có:

– Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm;

– Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

– Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;

– Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp;

– Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành.

2.2 Nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền

Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ trưởng Bộ Công thương quy định cụ thể thẩm quyền cấp giấy phép an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực được phân công quản lý.

2.3 Nhận kết quả

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm thịt chim sẽ tiến hành thẩm xét tính hợp lệ của hồ sơ và thông báo bằng băn bản đến cơ sở nếu như hồ sơ không hợp lệ. Khi nhận được thông báo mà cơ sở không phản hồi, bổ sung và hoàn thiện hồ sơ thì hồ sơ này sẽ bị hủy bỏ.

Cơ quan có thẩm quyền sẽ thành lập đoàn thẩm định, tiến hành thẩm định cơ sở về các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.

Nếu cơ sở đủ điều kiện thì phải cấp giấy phép an toàn thực phẩm; nếu từ chối cấp giấy phép thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

3. Thời hạn nhận giấy chứng nhận an toàn thực phẩm thịt chim

Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ làm giấy chứng nhận an toàn thực phẩm thịt chim hợp lệ, người yêu cầu sẽ được cấp giấy phép này nếu cơ sở kinh doanh đảm bảo các điều kiện về vệ sinh, an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.

4. Hiệu lực giấy chứng nhận an toàn thực phẩm thịt chim

Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm thịt chim có hiệu lực trong thời gian 03 năm.

Trước 06 tháng tính đến ngày giấy phép này hết hạn thì cơ sở kinh doanh phải nộp hồ sơ xin cấp lại giấy phép nếu tiếp tục sản xuất, kinh doanh.

5. Hỗ trợ làm giấy chứng nhận an toàn thực phẩm thịt chim

Với đội ngũ chuyên viên, luật sư nhiều kinh nghiệm, ACC hỗ trợ khảo sát điều kiện cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm thịt chim, hỗ trợ soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền, theo dõi hồ sơ, nhận kết quả và bàn giao trực tiếp cho khách hàng.

Trên đây là những quy định của pháp luật về giấy chứng nhận an toàn thực phẩm thịt chim mà chúng tôi cung cấp tới quý khách hàng. Trong quá trình xin cấp giấy chứng nhận, nếu có bất kỳ vướng mắc nào, khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

  • Hotline: 19003330
  • Zalo: 084 696 7979
  • Gmail: info@accgroup.vn
  • Website: accgroup.vn
Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận