Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cơm cháy (2024)

Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cơm cháy thuộc trình tự, thủ tục bắt buộc thực hiện theo quy định của pháp luật. Khi kinh doanh cơm cháy thì cần có Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cơm cháy vì món ăn này thuộc lĩnh vực ăn uống và phải có giấy phép. Bài viết dưới đây của Công ty Luật ACC sẽ cung cấp một số thông tin về thủ tục làm Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cơm cháy

giay-chung-nhan-an-toan-thuc-pham-com-chay

Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cơm cháy 

1. Cửa hàng kinh doanh cơm cháy có thuộc diện không cần Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cơm cháy không?

Các đơn vị là tổ chức, cá nhân sản xuất chế biến, kinh doanh thực phẩm thì bắt buộc phải thực hiện xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, trừ những cơ sở không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm được quy định tại Điều 12 Nghị định 15/2018/NĐ-CP như sau:

  • Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ;
  • Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định;
  • Sơ chế nhỏ lẻ;
  • Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ;
  • Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn;
  • Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm;
  • Nhà hàng trong khách sạn;
  • Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm;
  • Kinh doanh thức ăn đường phố;
  • Cơ sở đã được cấp một trong các Giấy chứng nhận: Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu lực.

Như vậy khi kinh doanh chả chìa mà không thuộc một trong các quy định trên thì phải thực hiện xin Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cơm cháy.

2. Hồ sơ chuẩn bị xin Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cơm cháy

Chuẩn bị hồ sơ gồm có

  • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo mẫu.
  • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị; dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền:
    • Điều kiện về trang thiết bị dụng cụ;
    • Điều kiện về cơ sở vật chất;
    • Điều kiện về con người;
  • Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất; kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp; (lưu ý đối với bản này phải có bản sao và giấy xác nhận cơ sở; đối với giấy khám sức khỏe thì phải đảm bảo trong vòng sáu tháng trước khi nộp hồ sơ)
  • Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở; của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành.

3. Trình tự, thủ tục xin Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cơm cháy

  • Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cơm cháy tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm hoặc cục An toàn vệ sinh thực phẩm
  • Khi hồ sơ đã hợp lệ, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm hoặc Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức đoàn thẩm định cơ sở. Kết quả thẩm định cơ sở ghi vào Biên bản thẩm định cơ sở.
  • Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra thực tế điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ sở kinh doanh, sản xuất thực phẩm; nếu đủ điều kiện thì phải cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cơm cháy; trường hợp từ chối thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.
  • Trường hợp kết quả thẩm định không đạt, trong biên bản thẩm định phải ghi rõ thời hạn thẩm định lại (tối đa là 03 tháng), nếu kết quả thẩm định lại vẫn không đạt thì đoàn thẩm định lập biên bản và đề xuất với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền đình chỉ hoạt  động của cơ sở

    Trên đây Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn đã chia sẻ một số thông tin về Thủ tục đăng ký Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cơm cháy. Đối với sự tin cậy của khách hàng, Luật ACC sẽ luôn cố gắng hơn nữa để khách hàng có được sự hài lòng nhất. Nếu có thắc mắc gì về Thủ tục đăng ký Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cơm cháy hay những vấn đề khác quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi. Công ty Luật ACC luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng!

Email: [email protected]

Hotline: 1900 3330

Zalo: 084 696 7979

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (551 lượt)

    Để lại thông tin để được tư vấn

    Họ và tên không được để trống

    Số điện thoại không được để trống

    Số điện thoại không đúng định dạng

    Email không được để trống

    Vấn đề cần tư vấn không được để trống

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

    084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo