Dịch vụ giải thể công ty tại Hồ Chí Minh trọn gói năm 2021

logo accACC
Hà My

Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những địa điểm thu hút đầu tư trong nước cũng như nước ngoài vô cùng lớn tại Việt Nam với những điều kiện về cơ sở hạ tầng, lao động,…. Chính vì vậy mà số lượng các công ty, doanh nghiệp xuất hiện ở đây với tần suất và quy mô khá lớn và nhiều. Tuy nhiên, song song với đó, Hồ Chí Minh cũng là một môi trường cạnh tranh khá là khắc nghiệt dẫn đến những doanh nghiệp nhỏ, vừa với khả năng tài chính hạn hẹp dễ bị đào thải dẫn đến phải tiến hành giải thể. Bài viết sau đây xin đề cập đến những vấn đề pháp lý liên quan đến việc giải thể công ty tại Hồ Chí Minh mà bạn có thể quan tâm.

giai the cong ty tai Ho Chi Minh

Giải thể công ty tại Hồ Chí Minh

1. Khái niệm về giải thể doanh nghiệp, giải thể công ty tại Hồ Chí Minh

Theo từ điển Luật học của Viện khoa học pháp lý (Bộ Tư pháp) định nghĩa: Giải thể doanh nghiệp “là thủ tục chấm dứt sự tồn tại của doanh nghiệp với tư cách là một chủ thể kinh doanh bằng cách thanh lý tài sản của doanh nghiệp để trả nợ cho các chủ nợ”. Doanh nghiệp có thể bị giải thể theo quyết định của các chủ sở hữu (giải thể tự nguyện) hoặc theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền (giải thể bắt buộc) hoặc khi kết thúc thời hạn hoạt động mà không được gia hạn. Doanh nghiệp buộc phải giải thể khi không đủ số lượng thành viên tối thiểu trong thời hạn theo quy định của pháp luật hoặc bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do hoạt động vi phạm các quy định của pháp luật.

Như vậy, có thể hiểu: giải thể công ty tại Hồ Chí Minh là quá trình chấm dứt sự tồn tại của công ty, doanh nghiệp đang có trụ sở và hoạt động kinh doanh tại Hồ Chí Minh trong điều kiện doanh nghiệp, công ty có khả năng thanh toán hoặc bảo đảm thanh toán các nghĩa vụ tài sản của doanh nghiệp. Theo đó, giải thể công ty tại Hồ Chí Minh sẽ được tiến hành theo quy trình, thủ tục tại cơ quan có thẩm quyền giải thể ở thành phố Hồ Chí Minh.

2. Quy trình, thủ tục giải thể công ty tại Hồ Chí Minh

Để có thể hoàn thành việc giải thể công ty tại Hồ Chí Minh thì cần phải tiến hành theo quy trình, các bước như sau:

Bước 1: Thông qua quyết định giải thể công ty, Nghị quyết giải thể doanh nghiệp: Nghị quyết, quyết định giải thể doanh nghiệp phải bao gồm các nội dung chủ yếu sau đây: Tên, địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp; Lý do giải thể; Thời hạn, thủ tục thanh lý hợp đồng và thanh toán các khoản nợ của doanh nghiệp; Phương án xử lý các nghĩa vụ phát sinh từ hợp đồng lao động; Họ, tên, chữ ký của chủ doanh nghiệp tư nhân, chủ sở hữu công ty, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Chủ tịch Hội đồng quản trị;

Bước 2: Thông báo công khai quyết định giải thể: Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày thông qua, nghị quyết, quyết định giải thể và Biên bản họp giải thể công ty cổ phần ( hoặc công ty tnhh 2 thành viên, công ty tnhh 1 thành viên,…) phải được gửi đến Cơ quan đăng ký kinh doanh, cơ quan thuế, người lao động trong doanh nghiệp. Nghị quyết, quyết định giải thể phải được đăng trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và được niêm yết công khai tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp.

Bước 3: Thanh lý tài sản và thanh toán các khoản nợ của công ty: Chủ doanh nghiệp tư nhân, Hội đồng thành viên hoặc chủ sở hữu công ty, Hội đồng quản trị trực tiếp tổ chức thanh lý tài sản doanh nghiệp, trừ trường hợp Điều lệ công ty quy định thành lập tổ chức thanh lý riêng;

Bước 4: Nộp hồ sơ giải thể: Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp gửi hồ sơ giải thể công ty tại Hồ Chí Minh cho Cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày thanh toán hết các khoản nợ của doanh nghiệp;

Bước 5: Cập nhật tình trạng pháp lý của doanh nghiệp trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp: Sau thời hạn 180 ngày kể từ ngày nhận được nghị quyết, quyết định giải thể mà không nhận được ý kiến về việc giải thể từ doanh nghiệp hoặc phản đối của bên có liên quan bằng văn bản hoặc trong 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ giải thể, Cơ quan đăng ký kinh doanh cập nhật tình trạng pháp lý của doanh nghiệp trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

3. Dịch vụ giải thể công ty tại Hồ Chí Minh trọn gói năm 2021 của công ty Luật ACC

Tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng mà công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn hiện nay đang có các văn phòng luật sư tại 63 tỉnh thành trên toàn quốc nhằm đáp ứng được tất cả nhu cầu trợ giúp về pháp lý. Đặc biệt, công ty có trụ sở chính đặt tại Hồ Chí Minh sẽ là một thuận lợi lớn hỗ trợ quý khách hàng một cách tốt nhất về việc giải thể công ty tại Hồ Chí Minh. Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, quý khách hàng sẽ được đảm bảo các lợi ích sau:

  • Với hệ thống văn phòng luật sư chuyên nghiệp toàn quốc và đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết, có chuyên môn cao luôn cập nhật thông tin quy định của pháp luật mới nhất công ty Luật ACC tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng là cá nhân và doanh nghiệp, đặc biệt là tư vấn liên quan đến giải thể công ty tại Hồ Chí Minh
  • Công ty luật ACC cam kết bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng. Công ty luật của chúng tôi đề cao tính bảo mật tuyệt đối, cam kết không sử dụng thông tin về nhân thân cũng như cung cấp sự việc của khách hàng cho bên thứ ba nào khác trừ trường hợp có sự đồng ý của khách hàng. 
  • Tiện lợi khi sử dụng dịch vụ luật sư tại bất kỳ nơi đâu, bất kỳ khi nào khách hàng có nhu cầu cung cấp thông tin về pháp luật; có thể tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại và chi phí tiết kiệm nhất vì hiện nay văn phòng luật sư của Công ty luật ACC đã có mặt tại 63 tỉnh thành, đáp ứng nhu cầu muốn được tư vấn luật của quý khách hàng trên toàn quốc.
  • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm thông qua những hồ sơ, giấy tờ đã xử lý trên thực tế.
  • Cam kết tư vấn nhanh chóng – hiệu quả – chất lượng và chuyên nghiệp tại Hồ Chí Minh.

Trên đây là những vấn đề liên quan đến việc giải thể công ty tại Hồ Chí Minh. Tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng mà công ty Luật ACC xin cung cấp cho khách hàng dịch vụ tư vấn giải thể công ty tại Hồ Chí Minh. Nếu quý khách hàng còn gặp phân vân về trình tự, thủ tục giải thể công ty, doanh nghiệp tại Việt Nam theo đúng quy định của pháp luật thì hãy liên hệ với Công ty Luật ACC ngay để có thể nhận được sự tư vấn nhanh chóng, hiệu quả, uy tín, chất lượng và tiết kiệm chi phí nhất.

Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn

Liên hệ với chúng tôi:

Tư vấn pháp lý: 1900.3330

Zalo: 084.696.7979

Khiếu nại: 1800.0006

Văn phòng: (028) 777.00.888

Mail: info@accgroup.vn

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận